2

2 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Gladiolus 'prófessor Parolek' (Gladiolus x hybrida)
  Описание.
  Ævarandi planta. Gamalt fjölbreytni 1988 ár, lettneska val. Tri-color gladiolus með fallegt bylgjupappa á þéttum petals, með fallegum, stórum blómum með frekar stóru gullnu blettinum og svolítið rauðri úða í hálsinum. Blómstrandi af fallegri byggingu, sléttur, hár. Blóma í lok sumars; ef þú vilt blómstra fyrr, í vor, getur þú sett í íbúð corms að vaxa.
  Stærð blómanna fer eftir stærð corms: því fleiri blóm því fleiri corms, svo þegar kaupa, veldu ekki minnstu eintök.
  Jarðfræði. Ekki einföldustu plöntunni: Þarftu sólskin, skjóluð frá vindistaðnum. Í skilyrðum miðbeltisins í Rússlandi er það ekki vetur á opnu jörðu, þannig að árleg grafa og geymsla á köldum stað er nauðsynlegt. Fjölföldun. Oftar er gladiólus framleitt með skiptingu kormanna, aðeins ræktendur nota fræ fjölgun.

  Notaðu. Gladiolus er mjög falleg planta, en erfitt að sameina við aðrar menningarheimar - það lítur best út í einræktun, jafnvel bara gróðursett í röðum. Það er auðveldast að setja litla blómstra afbrigði í blöndunartækinu. Oft er gladiólus notað til að klippa.

  gladiólus-mynd

  svarið
 2. Irina Vladimirovna Petrova, Moskvu

  Gladiolus hefur svo eiginleika: Ef hitastig geymslu og raka í febrúar skyndilega af einhverri ástæðu eykst, byrja corms strax að spíra. Ekki vera hræddur ef þú finnur kormar með spíra.

  Fyrst þurfa þeir að þorna, dreifa þeim út á heitum stað í viku. Og þá flytja plönturnar í kældu herbergi, endilega þurrt og nokkuð létt (en kormarnir ættu ekki að verða fyrir geislum sólarinnar). Þrjár vikur fyrir gróðursetningu skal fjarlægja allar skýtur lengri en 10 cm. Ekki vera hræddur um að þú munir vera án blómstra: í byrjun júní ætti hver corms að birtast einn í einu, stundum tvær spíra, og þeir munu veita blómgun.

  Það er skýring á svona skjótum vakningu: þessi menning gengur í gegnum tvö tímabil meðan á geymslu stendur. Sú fyrsta er náttúruleg sofandi, á þessum tíma, hvað sem þú gerir, gladiolusinn mun ekki vakna samt, og sá seinni er þvingaður þegar álverið er tilbúið til að vakna vegna breytinga á aðstæðum.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt