5 Umsögn

 1. H. ISLAMOVA. c. Kisak-Kain. Bashkortostan

  Innblásin af dæmi, reyndi hún að planta kartöflur í tvöföldum röðum í tvö ár í röð, hún fékk ótrúlegan árangur. Rúmin mín voru gerðar um 1 m breiður og um 30 m löng. Hlið milli tveggja punda af rúmunum er einnig metra breiður. Á sumrin eyddi ég einn losun nálægt runnum og einum hillingum. Liðin á milli raða á hverju rúmi (40-50 cm breiður) gróðursett með sinnepi, sem gerði jörðina mýkt og afvegaleiða bindweed úr kartöflunni. Önnur illgresi, eins og quinoa og þistlar, dró mig út með höndum mínum og leyfði þeim ekki að mynda fræ. Ágúst A15 dró út alla sinnepinn og brenglaði stafina þar sem þeir óx.
  Í byrjun september byrjaði hún að uppskera með því að stöðugt grafa upp rúmunum og stóð á vegum þeirra. Á sama tíma var musterkjöt, sem hafði tíma til að skreppa saman og verða svört, skera skóflu í litla bita og setja það í rúm.

  Ég verð að segja að eftir beitingu slíkrar landbúnaðartækni breyttist jarðvegurinn, sem áður var algerlega líflaus, róttækan. Til dæmis er það nú fullt af ánamaðkum, það er orðið laust. Og alls staðar gæsar sjálf-sáandi sinnep stöðugt og eykur þannig stöðugt magn lífrænna efna í jarðveginum.
  Því vaxa hnýði kartöflunnar nú sterk og reglulega í formi, sem ég gat aðeins dreymt um áður. En síðast en ekki síst eru þeir allir frekar stórir. Dómari fyrir sjálfan þig: Þeir sem eru miðlungs í stærð vega um hálft kíló. Og ef það er trifle, þá er stærðin ekki með baunum, en með viðeigandi kjúklingi. Eftir slíkar uppskerur er raunverulegur spenna og ánægju af vinnu. Þökk sé sumarbúum fyrir fyrirhugaðar hugmyndir!

  svarið
 2. Anton PERESKOKOV, Kirov svæðinu

  Phacelia gegn illgresi
  Ég plægði garðinn sem ég nýlega varði frá ömmu minni, en þeir hafa ekki tíma til að gera það á þessu ári. Ég ákvað að sauma nokkra siderarat til að koma í veg fyrir að illgresi komi á einhvern hátt. Hvaða siderat er betra að nota?

  svarið
  • Sergey TITKOV, Belgorod

   Phacelia plantað tvisvar á tímabili: í vor og eftir uppskeru. Í báðum tilvikum tókst hún að blómstra um það bil hálfan mánuð og það var merki um að grafa landið. Á hundraðasta varið 300-350 g af fræjum. Þar sem þau eru mjög lítil blandað ég þá með sandi fyrir meira eða minna samræmda sáningu. Ég reyndi að sá þykkari til að auka skilvirkni siderata. Sáðið var rækilega vökvað eða podgadvali settist niður í rigningu. Ef vöxtur phacelia í langan tíma var engin rigning, vökvaði stundum plönturnar.
   Þökk sé slíkum kerfisbundinni sáningu phacelia varð jarðvegurinn léttari, sýrustig minnkaði og fjöldi illgresi minnkaði verulega. Allt þetta jókst verulega ávöxtun garðyrkju, sérstaklega á búlgarska pipar, tómatar og gúrkur.

   svarið
 3. Lada Vladimirovna Kapchegasheva, Lýðveldið Khakassia, Shirinsky District, bls. Borets

  Ég vil spyrja þig eða jafnvel spyrja: hvað ætti ég að gera þegar kartöflur vaxa ekki í garðinum á hálfs hundrað hektara lands? Gróðursett, lítill runi mun rísa - og það er allt, það stendur í einni svitaholu. Ég reyndi að hella áburði fyrir kartöflur í hverja holu, vökva það og án árangurs. Hvernig á að grafa, og þar liggur gamla kartöflan ein í holunni, og jafnvel sú litla er ekki fersk. Og nú hef ég haft svona vandamál í tvö ár í röð. Nágrannarnir segja að það sé eitthvað í jarðveginum, umfram humus eða mikið af ösku bætt við. Og þú veist ekki hvað þú átt að hugsa. En ég vil segja að á þessari síðu átti ég alltaf mjög góða, stóra kartöflu. Við grófum alltaf fyrst upp í lok ágúst. Og nú er eins og einhver hafi heillað minn garð.

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Skortur á spírun hnýði í jarðveginum getur haft nokkrar ástæður. Einn þeirra er lélegt gróðursetningarefni. Hnýði verður að spíra áður en gróðursett er í ljósinu. Og ef þeir spíra með venjulegum þykkum spírum, en ekki með svokölluðum „hárormi“, þá er hægt að nota þá til gróðursetningar.
   Önnur ástæða er óhagstæð jarðvegsskilyrði. Það fer eftir svæðum, þau geta verið mjög mismunandi. Á Non-Chernozem svæðinu er þetta mjög súr jarðvegur með lélegt súrefnisframboð, mýri. Í suðri geta jarðvegur verið mjög saltlausir, með mikið magn af krít eða gipsi. Bæta ætti garð jarðveg við allar aðstæður. Hvað er átt við með þessu? Fóra umfram vatn. Fyrir kartöflur er æskilegt að setja lífræna áburð í formi humus eða rotmassa og mögulega
   vaxandi á síðasta tímabili, sideratov, það er, ræktun sem plægja á grænu mykju. Þessar kryddjurtir innihalda lúpín, vetch, baunir, kornblöndur eða bara rúg eða bygg, hafrar. Meltist í grænu, þessar ræktanir bæta vélrænni samsetningu jarðvegs, auka náttúrulega frjósemi þeirra. Á svæðum þar sem vandamál hafa komið upp er nauðsynlegt að gera slíkar ráðstafanir til að bæta jarðveginn án árangurs. Ekki er hægt að misnota efna áburð og vel niðurbrotið humus. Ef þær eru kynntar í mjög miklu magni í brunna til að planta hnýði, getur staðbundin salinization komið fram og spírandi rætur einfaldlega deyja. Ekki gleyma ávöxtaskiptunni. The skipting af ræktun stuðlar að útrýming einhliða eyðingu jarðvegi, uppsöfnun sýkla og skaðvalda í þeim.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt