5

5 Umsögn

 1. vona

  .
  Ég elska vaxandi Bush baunir. Móðir mín var úkraínska og faðir minn var að vinna Cossack, og baunir elskuðu allt í fjölskyldunni. Nú eru engar foreldrar, en við, börn þeirra og barnabörn, eru enn að vaxa og undirbúa kornabönd. Ég veit ekki nöfn fjölbreytni, það var alinn upp af móður minni, og mér líkar það mjög vel.
  Ég planta um miðjan apríl, þegar landið í suðri okkar er þegar að hitna vel. Ég planta tvö korn í röð eftir 15-20 cm. Milli línanna - 70-80 cm. Þegar baunirnar blómstra runnar það mjög og raðirnar lokast, svo illgresi þarf aðeins í byrjun, og þá vaxa runnurnar og illgresið undir þeim vaxa ekki lengur .

  En það er nauðsynlegt að spúa það, því frá sterkum vindum geta runnurnar legið. Og frekari umönnun er einföld - af og til vökvuð, það er allt. Blaðin þroskast allt í einu og það er ekki nauðsynlegt að safna smám saman. Þegar þau þorna geturðu skorið þau öll í einu og hreinsað þau. Ef það er mikið af baunum er hægt að dreifa því á rúmteppið og troða undir fótinn: kornin renna út og leifar laufanna og öxlblöðanna eru fjarlægðar handvirkt.
  Eftir hreinsun verður að þurrka kornið í 5-1,5 daga í sólinni (steikja). Það er allt - kornið er tilbúið. Ég geymi það í plastflöskum með rúmmál 2-7 lítra undir vatninu. Hellið í flöskur, bæta hvítlauksrif, um það bil 10-XNUMX stykki á hverja flösku. Svo baunir eru geymdar í allt að fimm ár. Burtséð frá geymsluþolinu, spírun er góð.
  Ég held að baunir okkar, sérstaklega þeir sem ekki búa í suðri, er þetta baun fullkomið til að vaxa, þar sem lítið er í vetur og þar sem sumarið er stutt er mikilvægt. Fræ má kaupa í hvaða verslun sem er. Taktu korn af rauðum lit, þetta er einmitt Bush-baunurinn. Og hver þarf græna spaða, þú getur líka notað það, en skálarnir eru enn grænir.
  Jæja, það er allt sem ég vildi segja. Öll árangur og uppskerur!

  svarið
 2. Mikhail Kotovkin, Kyiv svæðinu

  Laufin í baunnum þorstu upp á sumrin og visnaðu, en aðeins á brúnum. Ef það er sjúkdómur, þá hvað á að gera?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Líklegast kom skortur á kalíum og (eða) vatni. Vatnið baunirnar hóflega, viðhalda jarðvegi raka innan eðlilegra marka. Áður en þú sáir (og jafnvel betur - haustið) skaltu fylla garðinn með áburði á kalíum. Ef þetta gerist aftur á nýju tímabili, reyndu að fæða plönturnar með kalíumsalti eða kalíumklóríði (2-3 g á 1 sq.m).

   svarið
 3. Olga Loboda, með. Malaya Serdoba, Penza svæðinu.

  Baunir eins og þegar það er þurrt
  Bean er sögð vera suðurverksmiðja og þroskast illa í Mið-Rússlandi. Kannski 8 norðlægu svæðin eins og hún er. En með okkur. á Penza svæðinu planta ég það á hverju ári og uppsker alltaf góða uppskeru.
  Þegar það er ekkert kjöt í húsinu skipti ég því auðveldlega út fyrir baunir. Hægt er að útbúa tugi diska úr því - frá salati til köku. En til að fá úr þessu grænmeti allt sem hann getur gefið okkur verðum við að geta bjargað því. Þar sem loftslag okkar er ekki heitt, þurrkaðu ég fyrst baunirnar almennilega. Jæja, ef það var heitt sumar og henni tókst að þroskast og þegar þurr í garðinum. En jafnvel í þessu tilfelli, bara í tilfelli, hitar ég það í ofninum við 50 °. Ég dreifði því í jafnt lag á bökunarplötu og geymi það í um það bil klukkutíma. Hlýnun er einnig nauðsynleg til að lirfur baunakjarna, sem eru fyrsti óvinurinn við geymslu baunanna, deyi.
  Þá rak ég út baunirnar og fjarlægðu þær skemmdir. Eftir það geymir ég baunirnar fyrir frost í kæli, og síðan hengur ég bómullapoka með baunum á hnetum í óhituðu herbergi. Ég bætir við nokkrum negull af hvítlauk eða dillfræi í pokanum, lyktin sem hræða skaðvalda.
  Ef það er mikið af baunum, sofnar ég eftir að hann hefur hlýst í dauðhreinsuðum krukkur undir málmhlíf.

  svarið
 4. Vera Bushueva, Omsk

  Bean rúm
  Á sumrin, ég vaxa baunir í landinu, og við komu kulda veður ég raða baunir "rúm" á gluggakistunni. Aðeins afbrigði sem ég nota dverga, runni og snemma þroska. Fræ pakkað í dag í rökum klút, eftir sem ég sá glas. Til að tryggja að plönturnar ekki teygja, strax eftir útliti þeirra, setur ég bollar á ljósgluggi þar sem hitastigið er um 15 °. Eftir 5 daga setti ég það inn í herbergið. Eins og 3-4-þ blaðið birtist, tekur ég plöntur með klóða af jörðu og ígræðslu hver í 2-lítra pottinn. Ég vann baunirnar um morguninn þannig að um kvöldið er efsta lagið af jarðvegi næstum þurrt, ég fæða hvert 2 vikur. Tegundir fyrir heimili-vaxandi Ég mæli með þessum.
  Fjólublátt barn er snemma þroskaður, tilgerðarlegur fjölbreytni. Á runna með hæð 35-40 cm myndast 14-16 fjólubláir belgir.
  Dádýrakóngur - þessi fjölbreytni hefur hvítt korn, litla runnu. Þú getur fengið nokkrar ræktanir á ári!
  Sonesta einkennist af stórkostlegum skær gulum fræbelgum með hvítum baunum.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt