3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hárgerðin mín er kölluð saman - við ræturnar eru þau feita og þurr um alla lengd. Þegar ég tók upp lækningalýð reyndi ég að finna það sem myndi hjálpa bæði húð og hár. Svo fannst það - á síðunni minni. Þetta er malurt! Það er kölluð artemisia á annan hátt og er talin blóm grísku gyðjunnar Artemis, eilífrar ungrar stúlku, og besta hárið er hjá ungum!

  Ég mun þorna malurt á sumrin. Og á haustin tek ég 1 msk. l., sjóðið með bolla af vatni í 2 mínútur og kælið. Ég tengi seyðið við hefðbundið hunang - 1 tsk. - og hafðu eggjarauða í hári mínu (undir hatti) milli þvottar og skolunar. Fita frá rótum hvarf loksins og hárið skein eins og stelpa!

  svarið
 2. Olga Dmitrievna Kosareva

  Allir halda að malurt sé illgresi.

  Og ég er með malurt í blómagarðunum sem árangursrík viðbót. Ég gróðursetti malurt Louis, og það er ekki illgresi að sumir, og hár ævarandi planta (allt að 100 cm) með silfur pinnate laufum. Það vex vel á fátækum jarðvegi okkar! Fallega lítur næstum bjöllum, mallow, monarch, dahlias.

  svarið
 3. T Vinokurov

  Og ég segi þér líka frá mögnuðu plöntunni sem bjargaði mér frá ótrúlegum þjáningum - þetta er malurt. Ég er nú þegar, eins og þeir segja, mjög gamall, en ég vinn samt í garðinum með ánægju - það er áhugavert! Þrátt fyrir að auðvitað sé fortíðarfimi og snerpa ekki lengur (og mjög miður). Einu sinni, þegar hún steig yfir borð, náði hún tánum á henni, féll og lenti á hnénu á hellulögðum hellum. Og slíkur sársauki stóð í gegnum mig að ég kemst ekki upp. Og af einhverjum ástæðum mundi ég strax eftir öllu því sem ég las um lækningareiginleika malurt (þegar öllu er á botninn hvolft er það ekki tilviljun, ha?).
  Ég hrópa til eiginmannar míns: "Farið, malurt, taktu mig hratt." En hvar getur þú fundið það? Hann hljóp til akursins, fann, reif, flutti, gaf mér, og hann stendur og lítur á mig með ótta. Og ég lagði það beint í hendur, setti það á sjúka knéið og festi það með vasaklút. Sársauki minnkaði strax, jafnvel blóðkorn voru ekki þarna!

  Í annan tíma sló ég niður botninn á stórum járnbrúsa (það er þægilegra að rækta túlípanar, því þegar það er komið að því að grafa perur á haustin, þá þurfa þeir ekki að finna þær á garðbeðinu), og frá slíkri vinnu með sterkum titringi þá verkaði handleggurinn minn hrikalega á kvöldin. Hún öskraði jafnvel ... Aftur minntist ég malurt. Aftur bað hún eiginmann sinn að hlaupa eftir útjaðri hennar. Hún ýtti henni við höndina, festi hana með sárabindi og sársaukinn hvarf fljótlega. Jafnvel hún trúði ekki sjálf að ég myndi læknast svo einfaldlega og fljótt. Eftir þessi ævintýri plantaði ég tveimur runnum af malurt í garðinum. Búið til, svo að segja, lækningabað. Og runnarnir sjálfir líta fallega út.
  Ég móta það eins og berjarrunni. Það reynist mjög aðlaðandi, ekki verra en blóm á blómabeði. Bara ekki láta malurt þroskast, svo að fræjum sé ekki sáð í kringum það mikið til einskis - ég skera þau af (ef einhver vill gróðursetja það í stærra magni, þá geturðu skilið eftir einn kvist, ekki meira). Ég skar allt sem ég skar, setti það undir eplatréin og skaðvalda framhjá (eða fljúga um) trénu megin. Að auki, malurt útibú, ef sett á höfuð hvítkál, hræða fullkomlega hvítt fiðrildi fiðrildi. Þetta er líka löngu búið að staðfesta.

  Kæru sumarbúar, vertu ekki latur, plantaðu nokkrum malurtrunnum í sjálfan þig, gerðu þér að gjöf! Og slík kraftaverkalækning verður alltaf til staðar. „Hversu ríkur er hann sem heldur í sál sinni ímynd malurtgrös,“ sagði einn rithöfundanna. Ég man ekki nákvæmlega hver, en hann hefur alveg rétt fyrir sér.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt