2 Umsögn

 1. Sergey, Zaporozhskaya.obl., Úkraína

  Fyrir nokkrum árum hafa sumir berjum vaxið á síðuna mína. Í okkar héruðum eru þeir kallaðir gulbische. Frá þessum plöntum skera við af laufunum og gefa þeim til kjúklinganna. Aðeins nýlega komst ég að því (samanborið við mynd) að þetta eru goji berjum!
  Eftir að hafa lesið um gagnlegar eignir sínar ákvað ég að fara í nokkrar runur. Er það í raun goji? Hvernig á að rétt að sjá um plöntur, svo að þeir fengu mikið af berjum? Ég las að goji berjum er valinn í sumar og ég vel þá í september-október. Hvers vegna svo?

  svarið
  • Sergei

   Reyndar, á síðunni þinni vex goji eða dereza. Það er löggulur runni sem byrjar að bera ávöxt, að jafnaði, í 3 ári eftir gróðursetningu.

   Fyrir nóg fruiting þarftu að fylgja nokkrum einföldum reglum: sólríkum stað, vökva eftir þörfum (ekki meira en 2 einu sinni í viku), jarðvegur með miðlungs frjósemi, frjóvgun aðeins á vaxtarskeiðinu. Ef jarðvegurinn inniheldur mikið af köfnunarefnum og öðrum lífrænum efnum, dregur dereza úr vexti skýtur, fer, en myndar lítið magn af ávöxtum. Því er það ekki plantað við hliðina á rotmassa og áburðargrímum á frjósömum jarðvegi.
   Að auki þurfa skógarhögg reglulega pruning. Á haustinu eru skýtur sem eru slitnar af skornum skammti, þannig að einn budd er á þeim. Á næsta ári mun það leiða til ungra útibúa, þar sem mikið af blómum og ávöxtum er lagt. Því fleiri unga skýtur, því meiri sem uppskeran er að búast við.

   Og ávöxturinn verður að uppskera aðeins í þroskaðri mynd. Þú ert að gera alveg rétt! Í heimalandi þessarar plöntu þroskast ávextirnir fyrr. Og á þínu svæði er uppskerutími Goji berja byrjun og miðja haust. Óþroskaðir ávextir eru eitruð, safi þeirra getur valdið sárum í húð og slímhúð.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt