8

8 Umsögn

 1. Irina Gennadevna Khmurina, borg Novosil, Oryol svæðinu.

  Ég mæli með þér, kæri vörubílabændur, mjög góður hvítlaukur Lubasha. Það er dýrindis vetrar fjölbreytni. Bragðið af tönnum er mjög áberandi, skarpur. Á meðalhæð stafanna í 1,3 m er massi höfuðsins um 90-120 g, tennurnar eru stórir, stundum einn tvisvar sinnum fleiri. Höfuðin eru falleg, röndóttur, hvítur-bleikur-fjólublár. Í einu tilviki er það frá 4 til 7 denticles. Þessi hvítlaukur er haldið vel.

  Að mínu mati er þetta bekk einn af bestu. Leyndarmál mitt er ræktun hvítlauk án sjúkdóms, skaða
  Leið og illgresi er að nota barrtrjám. Ég sofnar á rúmunum eftir gróðursetningu og áður en ég er að skera, hreinsa ég ekki. Þökk sé svona furu teppi, jarðvegurinn er nægilega lausur, ekki sprungur, og jafnvel besti vetrartíminn í plantations er mjög gagnlegt.

  svarið
 2. Dmitry Vasilyevich Grubin, Tver

  Helsta kosturinn við að vaxa hvítlauk frá þroskaðir ljósaperur er að bæta gróðursetningu efnisins. Að auki er þetta frábært sparnaður, vegna þess að vaxið hvítlaukur uppskeran verður öll afhent

  svarið
 3. Dmitry Vasilyevich Grubin, Tver

  Öll hvítlaukur er ræktaður á mismunandi vegu: einhver brýtur örvarnar, einhver fer. Ég geri það, og svo framvegis. Ég skil örvarnar í röðinni, þar sem ég plantaði stærsta tennurnar. Af hverju? Fyrir sakir fræja, auðvitað. Í örinni rífa perur sem hægt er að planta.

  Til að byrja, örvarnir ættu að vera þurrkaðir (ásamt höfuðinu), velja stærsta perur úr þeim og planta þær á sama tíma og venjulegur hvítlaukur fyrir veturinn og þykkari. Uppskeran í þessari sáningu er aðeins fengin á öðru ári. Í júlí á næsta ári verður þú með einbeitt börn, sem verður að grafa, þurrka og aftur planta haustið. Og á öðru ári mun venjulegur multi-tooth höfuð vaxa.

  svarið
 4. Helena

  Ég hitti nýlega nágranna - þegar hún brýtur út örvarnar á hvítlauknum skilur hún eftir einn eða tvo sem vísbendingu, og þegar fræin nær að sprungna byrjar hún að uppskera hvítlaukinn. Ég er margra ára en vissi ekki af þessu. Engin furða að þeir segja, lifa öld - læra öld. Og við brjótum örvarnar út, þvoum og snúum í kjöt kvörn ásamt söltuðum reifum (3: 1). Það reynist svo gott líma, öllum líkar það virkilega!

  Ég vil einnig skrifa um mýs. Það eru margar mismunandi leiðir til að takast á við þau, en við eigum svo slíkt: Við höfðum ræktað rósmarínið og setti það í kjallaranum og alls staðar. Mýs eru mjög hræddir við lyktina. Sérstaklega beekeepers Ég ráðleggja þér að ná býli, þegar býflugur eru tilbúnir til vetrar. Þessi aðferð hefur verið prófuð í mörg ár, við höfum aldrei mýs.

  svarið
 5. Olga Loboda, með. Malaya Serdoba, Penza svæðinu.

  Hvernig á að fjarlægja örvar úr hvítlauk?

  Vetur afbrigði af hvítlauk kasta ör. Venjulega gerist þetta í júní. Þeir segja að til þess að fá góða uppskeru þarf að fjarlægja þau. En hvernig og hvenær á að gera það? Ég tel að nauðsynlegt sé að skera örina með skæri eða að slökkva með höndum og í engu tilviki að draga út.

  Ekki skera burt örina í einu, eins fljótt og hún hafði "enda". Ef skotleikurinn hefur ekki enn vaxið mun hann halda áfram að vaxa eftir að efri hluti hans hefur verið fjarlægður. Ég rifna þegar örvarnar byrja að snúa svolítið og ná um 12 cm að lengd. Þegar ég fjarlægi þá fer ég frá stubburnum 3-4, sjá. Fyrir sumir af sterkustu plöntunum skera ég ekki örvarnar með bulbots, en skildu þau til ræktunar.
  Fjarlægir hendur kasta ekki, en nota til matar. Ég steikja í jurtaolíu með tómötum eða marinade.

  Og eitt leyndarmál. Ég notaði til að setja hvítlauk um miðjan veturinn og nú breiddi ég henni út um lóðið. Gerðu þetta svo að hvítlaukurinn bragðist af skaðvalda á grænmetisræktun. Eftir plægingu finnast einn hvítlaukur í dýpri jarðvegi, fær meiri raka í vor og vex stærri.

  svarið
 6. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég er alltaf með góða hvítlauksuppskeru. Og nágranni minn Frida Erichovna kenndi mér hvernig á að rækta þessa menningu - ég er henni mjög þakklát!
  Í vor, þegar sprouting birtist, er hvítlauk gefið með köfnunarefni: 1 st. l. þvagefni við 10 L af vatni, 5 l við 1 sq m. m.
  Vertu viss um að fæða um miðjan og lok maí. Í fyrsta skipti - með yfirgnæfandi köfnunarefni: 0,5 kg af kjúklingaáburði, 1 msk. l nitroammophoski á 10 lítra af vatni. Í annað skiptið - með yfirgnæfandi fosfór og kalíum: 1 msk. l tvöfalt ofurfosfat og kalíumsúlfat, 1 tsk. kenna þvagi á 10 l af vatni.

  Það kemur fyrir að ábendingar fjaðranna verða gular vegna skorts á köfnunarefni, kopar. Ef skortur er á kalíum krulla laufin, eða laukflugurinn skaðar. Til að berjast gegn laukflugunni vökva ég ræktunina með natríumklóríðlausn: 3 msk. l á 10 l af vatni. Ég brjótast út hvítlauks örina þegar hún er 10-12 cm að lengd, borða hana. Hvítlauksskyttur eru mjög hrifin af dótturdóttur minni Arisha. Vertu með góða uppskeru!

  svarið
  • Igor

   Góðan daginn))) Frida Erichovna ... segðu mér, en eftirnafn hennar er ekki Dekhtyar eða Kogan ... Ég er að leita að einum)))

   svarið
 7. Alexandra CHELYADNIKOVA, Chernihiv svæðinu

  Fyrir litlar lóðir - „fjölskyldu“ hvítlaukur
  Áður hafði ég ekki heyrt að það væri til „fjölskyldu“ hvítlaukur. Hún sannaði jafnvel fyrir vinkonu sinni að úr hvítlauk er hægt að rækta eins mörg höfuð og hann er með negull. Vinur gaf mér 5 höfuð á hvert sýnishorn. Ég plantaði 2 höfuð í heild og 3 í aðskildum negull. Í grenndinni plantaði ég 2 heilum hausum af skuttu hvítlauk af afbrigðinu Soldier og hver fyrir sig - sama sort með negull.
  Þegar hvítlaukurinn þroskaði, gróf ég það út og að mér fannst ég komast að því að aðskilin tennur og heilir höfuð "hvítlaukurinn" gaf nákvæmlega sömu höfuð. Það er, að vera í minni svæði, höfðu höfuðin sömu ávöxtun og sáðkornin.
  En hermaðurinn, sem var gróðursettur með höfuð, ólst upp, en var 2 sinnum minni en sömu hermaður, gróðursettur með denticles. Svo, kæri eigendur lítilla Lóðir, planta "fjölskylda" hvítlauk! Það tekur upp lítið pláss, en það er afkastamikill og vel haldið.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt