2 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Fræ af fræjum úr tómötum og paprikum, keypt í matvörubúð, mistekst oft. Eftir allt saman eru þau oft ávextir af plöntum af erlendum afbrigðum sem ekki eru settar á svæðið eða blendingar af fyrstu kynslóðinni (F1).

  Harvest frá sáningu þessum fræjum er óútreiknanlegur: þú getur fengið plöntur og eðlilegt, og stundum jafnvel betri til foreldris, ávexti, en líklegast verður það grænmeti verulega lægri gæði. Fræ frá keyptum vatnsmelóna og melónum ráðleggja ekki sáningu. Líklegast verður það afbrigði sem ætlað er til ræktunar á suðurhluta svæðum, svo að ávextir þeirra muni ekki þroskast og mun ekki vera hentugur fyrir mat.

  Og hvar er tryggingin að fræin verði ekki sýkt, þar á meðal áður óþekkt sjúkdóma? Svo vaxandi plöntur frá slíkum fræjum geta ekki aðeins valdið vonbrigðum, heldur einnig skaða. Eins og fyrir blendinga, þá er augljóst að við getum sagt að ef þú sáir fræjum sem leiðir af blendingur ávöxtum F1, - það virkar ekki með ræktun svo sem tómötum, papriku, gúrkur, eggaldin.

  Irina Gurieva, Jr. kenna, samr. All-Russian Research Institute. Michurin

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Vaxa papriku úr fræjum sem safnað er frá keypt ávexti, reyndi hann oftar en einu sinni - og alltaf óx sumir veikburða krókóttan misskilning, og ef þeir voru ávöxt, þá fínt. Augljóslega komu þeir hver og einn yfir blendinga F1, og eftir að öll fræin frá þeim geta ekki borið merki um móðurplöntur.

  Þess vegna sá ég aðeins hágæða fræ úr töskum. Þrátt fyrir að nágranni segir að hún hafi oft skilið fræ úr ávöxtum blendinga tómötum - og hún kvaðst aldrei um uppskeruna: ávextirnir voru örlítið minni en þau eru þau sömu. Aðalatriðið, segir hún, er að tómatinn, sem þú skilur frá fræjum, var mjög þroskað - þá er spírunin tryggð.
  Margarita Tyumentseva, Volgograd

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt