2 Umsögn

 1. Olga STAROVOITOVA, borg Kaluga

  Móðir mín segir að nauðsynlegt sé að hvíta ávöxtartré um vorið og ég er sannfærður um að það sé enginn munur. Segðu mér, hver af okkur er rétt?

  svarið
  • Olga

   Olga, tengdamóðir þín hefur alveg rétt fyrir sér. Hvíta þarf ávaxtatré annaðhvort í október, um miðjan mars (fyrir miðbrautina). Ef þú gerir þetta seinna verða engin verndandi áhrif. Í lok febrúar - byrjun mars verður sólin virkari og skín mjög skært. Það er á þessum tíma sem sólbruni á sér stað og gelta úr trjánum klikkar. Þetta stafar af því að dökk gelta trésins gleypir geislana og hitnar sterkt frá sólarhliðinni.
   Á sama tíma hefur heilaberki frá Shady hliðinni umhverfishita, stórt hitastig er búið til, sem getur náð 30 °.
   Samkvæmt því stendur ekki gelta upp og springur. Í sprungum er myndað alvöru hlið fyrir skaðvalda sem vetur í slíkum "holum" og lá eggjum og gróðir sveppasýkja dreifast þar. Því ef þú blekir ferðatöskurnar í maí og síðar, þá verður þú aðeins að gera það fyrir fegurð.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt