3 Umsögn

 1. Nadezhda LISYUTINA, þorpi Rognedino, Bryansk Region

  Einu sinni pantaði ég plöntu samkvæmt vörulistanum, en böggullinn kom á vorin, og þetta er ekki góður tími til að gróðursetja eremurus. Já, og rhizome var léleg gæði, almennt hvarf það. Nokkru seinna á staðbundnum markaði gat ég valið góða vöru og áhugaverða fjölbreytni.
  Gróðursetning og umhirða Gróðursett eremur í september. Staðurinn var valinn sólríkur og logn þar sem snjór bráðnar snemma og engin stöðnun er í vatni. Löndunargryfjan var fyllt með garði jarðvegi blandað við lausan rotmassa (1: 1). Hún setti rhizome í holuna, hellti léttu vatni með „Kornevin“ og huldi það með jarðvegi. Um vorið virtust spírur. Yfir sumarið myndaði hann litla rósettu af löngum laufum. Það var engin flóru og á háannatímabilinu fór plöntan í hvíld. Þar sem þetta tímabil var rigning, huldi ég sofandi eremurus með léttu plasti. Síðla hausts var það að auki einangrað með marigold stilkum.

  Álverið lifði veturinn af með smell. Fljótlega eftir að skjólið var fjarlægt af jörðu birtust nokkur hvetjandi nýru og breyttu síðan í fals. Umhyggja fyrir þeim kom niður á
  losa jarðveginn, fjarlægja illgresi, hóflegt vökva í þurru veðri, frjóvga með flóknum áburði.

  Á því ári sá ég ekki blómin, því að ég braut óvart unga blómstöngul. Og aðeins fyrir þriðja tímabilið gat ég notið bjarta blómablómsins! Smám saman mynduðust nokkrar rósettur með stórbrotnum blómum sem býflugur og humlar gengu um. Í október klippti ég venjulega af þurrkuðum stilkar. En á næsta tímabili vil ég safna fræjum frá þeim og reyna að sá.

  svarið
 2. Elena Ignatenko

  Ég vil deila og ígræðslu eremúra minn á annan stað. Hvenær er betra að byrja? Er hægt að breiða það af fræjum?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Eremurus er erfitt að þola ígræðslu, vegna þess að þegar gróft er, eru litlar langar rætur skemmdir, plönturnir að lokum batna í langan tíma, þau geta ekki blómstrað í eitt ár. Delyu aðeins ef nauðsyn krefur, einu sinni á 6-7 árum, í lok ágúst. Ég grafa upp runna og taka það undir úthellt - að þorna í þrjár vikur. Ég prune þurr planta leifar, skipta rhizome í hlutum, stytta rætur og planta á sólríkum, skjóli stað.
   Nú er hægt að endurskapa aðeins fræ frá Eremurus. Ég sá þá strax eftir uppskeru (seint haust, fyrir vetur, þar sem þeir missa fljótt spírun þeirra) í háum kassa með lausu jarðvegi. Ég loka því að dýpi 1 cm og haltu henni þar til vorið er hitastigið + 15-18 gráður, með reglulega að sprengja uppskeru með úðabyssu.
   Um vorið er óverulegur hluti fræsins hlaðinn, restin - í sumar (kannski jafnvel á næsta ári). A kassi með skýtur á þessum tíma er flutt til gróðurhúsa, vökvaði. Fyrir veturinn klæðist ég jarðvegi með þurru grasi, laufum, ég ná með spunbond.

   Næsta vor planta ég plönturnar í sérstökum pottum, herða í fersku lofti. Eftir að hafa dáið af unga laufunum (venjulega í lok sumarsins, fer ævarandi hvíldartími) ég dregur úr vökvunum, ég kem með gæludýrin á heitasta stað í gróðurhúsinu og um veturinn aftur hef ég lapniki. Ég planta í blómagarðum fyrir fjórða árið.
   Anna KLIMOVICH

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt