4 Umsögn

 1. Ivan NEFEDOV

  Hefur pruning áhrif á flóru rósanna. Hvenær á að framkvæma það?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Blendingur te rósirnar okkar eru meira en 5 ára. Í allan þann tíma sem ég annaðist drottning blómabeðanna afhjúpaði ég aðal leyndarmál góðrar vaxtar hennar og mikillar flóru. Þetta er rétt og regluleg vorskerðing, sem ég eyði þegar runnum er loksins opnað eftir vetrarlag (ég reyni að ná því í lok mars). Það er mikilvægt að brynja þig með hvössum gíslatökumönnum - ekki er hægt að brjóta af sér rósir eða brjóta þær af. Ég geri sneiðar skáar (45 gráður), nýrun er um það bil 0 cm undir. Liturinn á sneiðinni er mjög mikilvægur: hvítur - heilbrigður skothríð, brúnn - frosinn (ég skar hana þar til ég sé heilbrigt vef).
   Pruning og fóðrun
   Fjarlægðu gamla, sprungna og þurra kvist í hreinlætisskyni. Síðan stytti ég sterkustu sprotana um 1/3 af lengd þeirra - allt að 20 cm, eða allt að 3-4 myndaðar buds; Ég skera veikburða niður í 15 cm frá jörðu (1-2 nýru). Þetta örvar myndun ungra og sterkra basalferla í plöntum.
   Í lok apríl hella ég jörðinni í með heitu vatni og fæ (2-3 sinnum af buskanum) 50-1 kg af humus, 10 g af flóknum steinefni áburði. Eftir mánuð „meðhöndla“ ég innrennsli Korovyak (2:4, XNUMX-XNUMX L).
   Leyndarmál haircuts sumarið Pruning á sumrin örvar greinar á tré, styrkir skýtur og leggur þar með grunninn að endurtekinni blómgun.
   Ég fjarlægi miskunnarlaust hverfa blóm, án þess að bíða eftir að petals falli. Annars mun álverið eyða orku í myndun ávaxta og þroska fræja. Þar að auki geri ég skorið yfir annað eða þriðja laufið, 0, 5-1 cm fyrir ofan þroskað nýra, stilla út á við.
   Ég endurlífga „blinda“, eða sofandi, skýtur sem eru svipaðir venjulegum lit og þykkt, þeir eru jafnvel með lauf, en tómir, án buds. Það er, af einhverjum ástæðum, að apískur brumurinn varð gulur og þróaðist ekki í brum. Klípa er ekki nóg hér, vegna þess að ég skera toppana af slíkum skýtum 1 cm hærri en fyrsta heilsusamlega nýra (það er í faðmi laufsins), skerið er samsíða vaxtar þess, í 45-50 gráðu horn.

   Eftir snyrtingu nær ég mér flókið „sódavatn“ þar sem er meira fosfór og kalíum og mjög lítið köfnunarefnisinnihald. Gott er að nota viðaraska í formi innrennslis (30 g / 10 l af vatni). En í lok ágúst-september eru bleiktu blómin (frá annarri eða þriðja bylgju flóru) ekki klippt lengur til að knýja ekki til vaxtar nýrra sprota aftur - þau munu ekki hafa tíma til að þroskast áður en kalt er.
   Victor RUSSIAN, reyndur blómabúð

   svarið
 2. Inna VASILCHENKO, Volgograd Region

  Roses slæmt vetrardvala!

  Í meira en eitt ár hef ég vaxið klifra rósir. Því miður, á síðustu tveimur árum eftir vetrarlagningu, litu þau ekki mjög út fyrir að vera heilbrigð - á sumum skýtum voru brúnleitir blettir. Af hverju er þetta að gerast?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Plönturnar þínar eru líklega fyrir áhrifum af ryð. Nauðsynlegt er að fjarlægja viðkomandi hlutar álversins með handtöku heilbrigt vefja og brenna þau. Áhrifarík leið til að stjórna er að meðhöndla vökva í Bordeaux eða öðrum sveppum sem bera kopar.
   Um haustið er nauðsynlegt að fjarlægja allar grænmetisleifar úr rósabólgum og meðhöndla runurnar sjálfir með 3% járnsúlfati eða Bordeaux vökva. Ef rósin er mjög slæm, verður það að vera grafið. Plöntunarstöðin skal síðan meðhöndla með koparsúlfati.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt