2 Umsögn

 1. Klara KRAVETS

  Í nokkur ár í röð var ekki hægt að rækta Exhibichen lauk. Plönturnar voru veikar, perurnar litlar. Fyrir ári síðan lagði vinur til að lykillinn að velgengni væri í réttum jarðvegi fyrir plöntur og ákjósanlegur sáningartími.

  Að ráðum hennar, á haustin, ausaði ég jörðina úr mólendi, blandaði henni í tvennt með rotmassa, bætti við tveimur stórum handfyllum af sandi og 1 msk fyrir hverja þriggja lítra krukku af blöndunni. Aska. Eftir í töskum á götunni. Snemma í mars tók hún moldina heim, viku síðar sáði hún laukfræjum. Í lok apríl snyrti hún fjaðrirnar þannig að um það bil 7 cm héldu sig frá jörðinni. Uppskera Exhibichen var frábær. Minnsti laukurinn vó 450 g og sá stærsti 718 g!

  svarið
 2. Marina Mokova, borg Orel

  Eins og ég var að gera heimskingjann með boga, höfðu flestar lendingar sem ég hafði farið í örina. Að lokum sagði einn kona mér hvernig á að höndla gróðursetningu á sérstakan hátt. Í fyrsta lagi, á ráðleggingum hennar, setti ég ljósaperurnar í pappaöskju og setti það á rafhlöðuna fyrir 20-30 mín. (50-55 °).

  Þá undirbúa fram lausn (1 list. L. Salts, 1 list. L. Wood aska, 1 klst. L. af koparsúlfati, nokkrum kristöllum af kalíumpermanganati við 1 lítra af volgu vatni), og liggja í bleyti í því hitað bulblets á 3 klukkustundir. Þá var það sameinað lausn þvegið lauk, þurrkað og gróðursett á garðinum. Í hverju gat bætt við 1 list. l. brennt sandi. The skytta á síðasta tímabili var ekki, og ljósaperur óx stór!

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt