1 Athugasemd

 1. Olga MANUDINA, Lukhovitsy, Moskvu svæðinu Höfundur ljósmynd

  Þegar ég sá enskan blómagarð úr skrautboga á myndinni var ég svo hrifinn af flottum „kúlunum“ að mig langaði að koma þeim fyrir í garðinum mínum. Hingað til hef ég safnað þessum plöntum.

  Ég vil segja þér frá konunginum - Gladiator fjölbreytninni. Risinn vaknar snemma vors og blómstrar smaragðgræn laufblöð. Í maí-júní rísa glæsilegir blómstrandi þegar upp úr runnum. Úr fjarlægð minna þeir á mikla „trommustöng“, eins og boðberi sumarsins. Þegar fræ eru bundin á þá verða „kúlurnar“ grænar og jafnvel þurrar þær geta skreytt blómabeð fram á haust.
  Val og umhirða
  Ég planta perur af öllum afbrigðum á sólríkum, þurrum eða upphækkuðum svæðum með sandi jarðvegi, þar sem ekkert stöðvað vatn er.
  Ég tók eftir því að á vorin finnst þeim gaman að drekka til að byggja upp virka græna massa - laufið verður „feit“ og safaríkur. Kalt og rakt veður á þessum tíma er þeim að skapi. En í hitanum brennur grænt í sólinni, skrautleiki minnkar. Í júlí, þegar, eftir blómgun, byrjar ofanjarðarhlutinn smám saman að verða gulur og deyja, ég grafa upp og deila grónum klumpum.

  Ég geri þetta á 3-4 ára fresti. Skrautbogar fjölga sér auðveldlega við viðeigandi aðstæður. Til dæmis, Gladiator, sem lenti í fyrsta skipti að upphæð þriggja, fjölgaði í næstum þrjá tugi eftir nokkur ár! Ég hreinsa grófu perurnar úr jörðinni, set þær í plastkassa úr grænmeti, þurrka þær í loftinu undir tjaldhiminn og geymi þær í skúr þar til gróðursett er (í september). Þegar ég semja verk, reyni ég að skipta um afbrigði. Við hliðina á lilac inflorescences Gladiator líta Mount Everest Aflatun laukin og Fílabeinsdrottningin Karatavian Bow út stórbrotin. Landbúnaðartækni þeirra er svipuð.

  Skreytt boga (ljósmynd) fjölbreytni og nafn, setja í garðinum

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt