3 Umsögn

 1. S.Strochilin Kursk svæðinu, Fatezh

  Til að laða að skordýr plantaði hann ísóp á staðnum. En þetta er ekki aðeins dásamleg hunangsplanta, heldur einnig lækninga-, skraut- og kryddjurt.
  Til langtímageymslu sker ég laufblöð og toppa stilkanna í upphafi blómstrandi, bind þau í bunka og þurrka þau í loftinu í skugga.

  Ísóp jurt er fjölær runni allt að hálfs metra hár með fallegum bláum og bleikum blómum. Það vex líka vel í hálfskugga en til þess að ilmurinn af grasinu verði sterkari planta ég því á upplýstum stað.
  Ég hef ekki geymt ísóp á einum stað í meira en fimm ár. Það er hægt að fjölga honum með hluta af runna og græðlingum, en það er auðveldara með fræjum. Snemma á vorin sá ég þeim í leikskóla og ígræddu ræktuðu plönturnar á fastan stað.

  Því miður nota fáir ísóp í matargerð. En það er ómissandi hluti í kryddi fyrir salöt, kjöt og grænmetisrétti, sem það gefur viðkvæmt salvíubragð. Á vorin krydda ég majónes og kotasælu með nýskornu grænmeti, ég brugga dýrindis te úr laufum ísóps og sítrónu smyrsl, og á sumrin set ég lauf þegar ég sýrðum og súrsaði grænmeti.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  hefurðu prófað það sjálfur
  Ísópinnrennsli: 100 g af mulnu þurru grasi er hellt í 1 lítra af sjóðandi vatni, innrennsli í 6-8 klukkustundir í hitabrúsa. Drekkið sem te 1/3 bolli 3-4 sinnum á dag eftir máltíð.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hyssop officinalis (Hyssopus officinalis)

  Kýs frekar upplýst svæði með léttan, lausan, miðlungs frjóan kalkríkan jarðveg. Vex illa á boggy og súr. Það bregst vel við kynningu á algjöru steinefnafrjóvgun (frá öðru ári) í maí og eftir að grasið hefur verið safnað. Í þurrkum er mælt með því að vökva.
  Hyssop er fjölgað af fræjum, sjaldnar með því að deila runna (í maí, september). Fræjum er sáð í lok apríl á opnum vettvangi. Uppskera þynnist út í 30 cm fjarlægð milli plöntur.

  Í meðferðinni
  Ekki nota ísóp fyrir barnshafandi konur!
  Seyði fyrir sár, sár og bólguferli í munnholi og koki, hæsi: 4 msk. þurrar kryddjurtir hella 0,5 lítrum af sjóðandi vatni, elda á lágum hita í 5 mínútur, láttu standa í 30 mínútur, síaðu. Skolið munninn, skolið sár - nokkrum sinnum á dag.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt