21 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Til að halda kúrbítnum vel, áður en ég geymir hann til geymslu, dýfi ég stilknum í bráðið paraffín í nokkrar sekúndur. Þegar það harðnar set ég kúrbítinn í pappakassa og aðgreindi þá frá hvor öðrum með pappakössum.
  Ég geymi grasker á mismunandi vegu og fyrir þetta hef ég leynilega staði.

  Ég legg út hluta uppskerunnar í kjallaranum í hillunum á milli dósanna með saumum. Ég passa að graskerin snerti ekki hvort annað.
  Ég vefja verðmætustu, fallegustu og jafnvel afritunum í dagblöð og legg þau út undir rúminu í íbúðinni minni.
  Ég hreinsa graskerið sem er skorið í hluti úr fræjum og kvoða, vafði hvert stykki vel með filmu og geymir það í kæli í allt að mánuð.
  Ef ég tek eftir að graskerið er farið að hraka, skar ég út rotnunina, afhýði ávexti fræja og afhýða, sker í um það bil 0 cm þykka sneiðar, blansar í sjóðandi vatni, læt vatnið renna og þorna í ofninum með opinni hurð við hitastigið um +5 gráður. Ég geymi þurrar sneiðar í dúkapoka eða dósadósir í allt að ár.
  Til að vernda hvítkálið frá hvítum fiðrildi planta ég sellerírunn við hliðina á hverri plöntu. Ég tók eftir því að svona sameinuð fiðrildarúm fljúga um.

  svarið
 2. Ekaterina Dolnik, Smolensk

  Mér líst mjög vel á kúrbít og leiðsögn en í rigningarveðri hafa ávextirnir ekki tíma til að vaxa upp, þeir rotna á runnanum. Hvað skal gera?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Ég sá fræjum af leiðsögn og leiðsögn nokkrum sinnum fram í miðjan júní. Í ágúst hætta fyrstu runurnar að bera ávöxt en aðrir eru aðeins að myndast eggjastokka.
   Ef veðrið er þurrt, heitt vökva ég plönturnar undir rótinni með settu vatni á 3-4 daga fresti.
   Ef það rignir oft, er ekki þörf á viðbótar vökva. Þess í stað verður þú að vernda uppskeruna gegn rotnun. Ég fjarlægi öll neðri laufin svo að stilkur og ávextir séu vel loftræstir. Ég strái niðurskurðinum með miklu viðarösku. Ég setti strá eða planka undir ávextina svo að það er ekki stöðugur snerting við raka jörð.

   Þegar kúrbítinn byrjar að þroskast virkan fæða ég plönturnar svona.
   Ég þynni 1 lítra af gerjuðum jurtaupprennsli í fötu af vatni, bætir við 1-2 msk. tréaska. Ég hellti út 1-2 lítra af samsetningunni undir hverjum runni.

   svarið
 3. O. Kuromskaya, Omsk

  Á þessu ári hefur mikið af kúrbít eggjastokkum rotað. Segðu mér, hvað er þessi sjúkdómur? Getur það borið fræ og hvernig á að bjarga uppskerunni?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Líklegast er þetta grár rotnun. Sjúkdómsvaldið er viðvarandi á smituðu plöntu rusli og í jarðvegi, það er ekki smitað með fræjum. Plöntur smitast oftast með sárum en stundum fer smitunin í blómið í gegnum pistilinn. Í síðara tilvikinu rotnar fósturvísinn fljótt. Svæðin sem verða fyrir áhrifum eru þakin gráum dúnkenndum blóma. Sjúkdómurinn þróast sérstaklega sterkt á köldum og rigningardögum.

   Hvernig á að koma í veg fyrir uppskerutap? Á tímabilinu er nauðsynlegt að fjarlægja og verja sýktum blómum, ávöxtum, eggjastokkum og laufum.Tímabundið er það þess virði að stöðva blaðafóðrun, skera hluta þykkna laufanna af. Þetta mun bæta loftræstingu lendinganna. Og plönturnar sjálfar eru meðhöndlaðar með líffræðilegum vörum byggðar á trichoderma.
   Af viðbótarverndarráðstöfunum vil ég minna á að farið hefur verið í uppskeru, nauðsyn þess að safna og eyðileggja plöntuleifar og eftir uppskeru er mælt með því að fjarlægja efra 2-3 metra jarðlagið og skipta því út fyrir nýtt.

   svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ef kúrbít eggjastokkar rotna

  Ein helsta ástæðan fyrir þessu fyrirbæri er kalt og mikill raki. Losaðu jarðveginn eins oft og mögulegt er til að hjálpa leiðsögninni að takast á við slæmt veður.
  Einnig getur rotnun eggjastokkanna valdið skorti á bór og joði. Úðaðu plöntum með bórsýrulausn (2 g á fötu af vatni). Næsta dag, meðhöndluðu með lausn af lyfja joði (20 dropar á fötu af vatni).

  Önnur ástæða er þykknun. Skerið af nokkrum laufum sem skyggja eggjastokkana. Ef kúrbíturinn er of þéttur gróðursettu skaltu fjarlægja veikustu runnana.

  svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Undanfarin sumur rottu oft ábendingar í eggjastokkum kúrbítsins. Hvað gæti þetta verið tengt?
  Valentina Uskova, Neftekamsk

  svarið
 6. Alexey Viktorovich AFANASYEV, Vologda-héraði, Kirillov

  Bara nokkrir rigningardagar í röð er nóg til að rotta blettir birtist á leiðsögn og grasker. En þú ættir ekki að örvænta, því þú getur sparað ávextina. Ég mun deila ráðum um hvernig eigi að gera þetta.
  Í þurru veðri, með beittum hníf meðhöndluð með vodka, skar ég út staði sem verða fyrir áhrifum af rotni. Ég smyrja reknu svæðin með miklu af nýpressuðum aloe safa. Sárin þorna hratt en ávextirnir halda áfram að vaxa og þroskast.
  Og til að koma í veg fyrir þróun endurvirkra ferla fyrir hvern ávöxt, þá mæli ég með því að leggja tréplankar eða multa runnana með hálmi.

  svarið
 7. Nikolai Fedorovich MARCHENKOV, Penza-svæðið, Nizhny Lomov

  Ég mun deila ráðum um hvernig á að bjarga kúrbít og grasker úr rotni.

  Bara nokkrir rigningardagar í röð er nóg til að rotta blettir birtist á leiðsögn og grasker. Í þurru veðri, þvegið með vodka með beittum hníf, skar ég út staði sem höfðu áhrif á rotna. Ég smyrja reknu svæðin með miklu af nýpressuðum aloe safa. Sárin þorna hratt og ávextirnir halda áfram að vaxa og þroskast.
  Og til að koma í veg fyrir þróun endurvirkra ferla set ég tréplankar undir hvern ávöxt eða flísar runnana með hálmi.

  svarið
 8. Maria Lopatova

  Grasker og leiðsögn fóru að rotna í runnunum. Ég set bjálkann undir ávextina en það hjálpar ekki. Hvað á að gera?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þegar á sumrin er kalt, byrjar löng rigning, kúrbít og grasker að rotna. Ekki er víst að plankar dugi. Plastkassar með stórum opum (fyrir ávexti) hjálpuðu mér. Ég sný þeim á hvolf, set þá eins nálægt runnum og mögulegt er og legg ávexti grasker og kúrbít. Slíkar stallar eru vel loftræstir og vernda grænmeti gegn sjúkdómum. Við the vegur, ef blettur af rotni hefur komið fram á graskerinu, skar ég hann vandlega með hníf og rykaði hann frjálslega með sigtuðum viðaraska. Ef veðrið er skýjað, strá ég aðgerðarstað með ösku tvisvar á dag (morgun og kvöld) þar til sárið þornar rækilega.
   Ég keyri ekki inn með rotna kúrbít - ég skera hann strax úr runna og fer með hann í eldhús til vinnslu.

   svarið
 9. Anastasia Levanova, Krivoy Rog

  Á síðasta ári féllu baunir og baunir á rúm nálægt girðingu. Í sumar sáðu þeir fræ kúrbítsins, en margir ávextir rituðu rétt á runnum. Hvernig á að losna við sjúkdóminn frá vefsvæðinu?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Ég reyni að nota "efnafræði" eins lítið og mögulegt er. Með tímanum er ég illgresi, haustið fjarlægir ég toppa og illgresi frá staðnum. Ég meðhöndla garðinn með líffræðilegum vörum, þar á meðal örverum sem eru öruggir fyrir menn og dýr.
   Fyrir 2-3 vikur fyrir upphaf stöðugrar frostar, grófu rúmin þar sem grænmetið var veikur með gráum mygla grafa upp skófla á Bayonet.

   Ég kynni samkvæmt leiðbeiningunum einum af lyfjunum: Baikal EM, Baktofit, Tri-hodermin, Planzir, Alirin-B, Fitosporin, Fitotsid. Skerið svæðið með lausn á dýpi 10, sjáðu. Í vor endurtaka ég vinnsluna.
   Ef vandamálið kemur upp aftur á næsta tímabili, haustið lek ég hluta af 3 með lausn af Bordeaux vökva (10 l á 2 sq M). Í apríl, í þurru veðri í dýpi 5-10, sjáðu rúmin 4% koparoxýklóríð eða 2% Oxyhoma eyðileggingar. Áður en gróðursetningu er boriððu brunna með Quadrice, Bravo eða Homa. Í því skyni að draga úr skaða af meðferðum fyllir ég brunna með góða rotmassa (spillir 1 í holuna) og ég mulch einnig rúmunum.

   svarið
 10. Raisa Dolzhenok

  Á þessu ári grasker og kúrbít rotted rétt á rúminu.
  Er það þess virði að meðhöndla jarðveginn með kopar-innihaldsefni til að losna við sýkingu sem veldur rotnun?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Nei, þú þarft ekki að gera þetta.

   Líklegast, grasker rotted frá umfram raka í sumar. Apparently, þú ert með mikið jarðveg, sem hefur veikan vatnsgegndræpi. Því verður betra að gera í haust meira humus eða rotmassa, og á næsta ári undir graskerinu mynda háar rúm.

   svarið
 11. Igor VASILYEV, Nizhny Novgorod

  Mörg kúrbít á þessu ári rotted ábendinguna. Fóstrið hefur ekki enn vaxið, og ábendingin hefur þegar rottið. Ég þurfti að velja og drepa kúrbít. Af hverju kemur rotting fram? Hvernig á að koma í veg fyrir það?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Umfram raka getur verið orsök rotna kúrbít - þetta gerist þegar vökva er óviðeigandi eða vegna langvarandi rigningar. Í þessu tilfelli eru nokkrar lægri lauf einfaldlega rifin af til að veita kúrbítnum fullnægjandi loftræstingu og ljós. Plönturnar sjálfar eru kraftmiklar, þannig að slík skömmtun skaðar þær ekki. Það verður að skera burt Rotten ávextina - ný eggjastokkar birtast brátt í þeirra stað. Ef hvítur veggskjöldur eða beyglur eru til staðar á ávöxtum eða laufum eru þetta sveppasjúkdómar (duftkennd mildew, hvít rotna). Meðhöndlaða kúrbít á að meðhöndla með blöndur sem innihalda kopar og draga úr vökva.

   svarið
 12. Tatyana PANUROVA, Orel

  Hvernig á að vista kúrbít, ef þeir byrja að rotna?
  Margir garðyrkjumenn kúrbít byrja að rotna vegna mikillar og langvarandi rigningar. Til þess að bjarga blómstrandi og eggjastokkum úr úrkomu geturðu sett gamla regnhlíf eða skjól yfir plöntu, sett plötur undir ávöxtum. Í kúrbít getur rotna ef þau skortir smáfrumur: joð og bór. Það er, þeir ættu að vera fed. Þú getur úðað plöntum með lausn af bórsýru: í 10 l af vatni, taktu 2 g efnisins.

  Önnur ástæða fyrir rotnun er þykk lending. Mikið af grænmeti er gott, en plöntur þurfa góða loftræstingu, svo þú þarft að fjarlægja stór lauf og eyða illgresi úr rúmunum.

  svarið
 13. Anna P

  Lecho "Þú munt sleikja fingurna!"

  svarið
 14. Natalia KALGINA

  Fræ kúrbítsins eru safnað úr fullri ripened ávöxtum. Ég vel stærsta og erfiðustu eintökin, ég teikna fingra yfir skálina - ef ekki er um að ræða snefilefni er hægt að skera á ávöxtinn. Áður en ég safna frænum, gef ég grænmetismerðina til að liggja niður 2-3 vikur á heitum, þurrum stað (venjulega í horni í eldhúsinu). Ég skera lokið ávöxtinn í tvennt, ég tek út fræin með höndum mínum.

  Ekki mín, ég fjarlægi bara leifar af kvoðu og látið fræin á bakpappír með þunnt lag. Í góðu veðri, þurrkaðu á götunni í skugga, og ef það rignir - í vel loftræstum herbergi. Nokkrum sinnum á dag hrærið ég. Alveg þurrkaðir fræ eru geymd í plastílátum á myrkri stað.

  svarið
 15. Eugenía KAZAROVETS

  Ég ákvarða að kúrbítið hefur þroskast og er tilbúið til geymslu samkvæmt eftirfarandi einkennum.
  Húðin verður fast, liturinn á ávöxtum er mettuð, og þegar þú tappar á heyrnarlaus heyrn, eins og grasker.
  Til að grænmetið rotnar ekki, skera ég það með hníf, en skilur langan halla.
  Áður en ég legg til geymslu læt ég uppskeruna liggja í 3-4 daga sólarinnar (ég felur það eða hreinsar það um nóttina). Á þessum tíma þurrkar skinnið vel og verður jafnvel fastari.

  Í húsi foreldra er kúrbít sett út einn í einu í möskva möskva og frestað frá loftinu í ganginum og í íbúðinni eru þau fullkomlega undir rúminu. Aðalatriðið er að vera dökk og í burtu frá rafhlöðunni.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt