3 Umsögn

 1. N. Padalkina

  Blöðin af vínberjum eru hrukkaðar, þau taka á sér bikarform. Engar sýnilegar skaðvalda. Um vorið hlaut hún kjúklingasleppunum á sumrin - með ösku, í byrjun ágúst - með tvöföldum superfosfati og brennisteinssýru. Laufin voru úða tvisvar á ári með HOM. Neðri laufin eru eðlileg og efstu ungir sjúklingar.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Það eru að minnsta kosti tvær mögulegar ástæður.
   Í fyrsta lagi er veiru sjúkdómurinn.
   Annað er skaða með sogskordýrum. Sú staðreynd að skaðvalda eru ekki sýnilegar, um eitthvað segir ekki. Það eru nokkur sem ekki er hægt að greina með berum augum. Ég held að vínber séu slegin af vínberi mýru - smásjá sogskordýr. Ekki rugla því með flókið fannst. Þessi "handrit" er algjörlega öðruvísi: í stað tjóns myndast högg og á bakhliðinni á lakinu eru "holur" þakinn með límhúð.

   Blöðin sem skemmd eru með vínberjum eru vansköpuð, þau verða eins og myndin af lesandanum sem spurði spurninguna: ljót brenglaður, gul-grænn og ekki smyrsl. Grænar laufar á laufunum eru aðskild svæði, þ.e. staði þar sem venjuleg vökvasendingar eiga sér stað. Um þetta plága skrifaði ég nú þegar á þessu ári. Ég mun endurtaka það stuttlega. Sanicide og Omayt acaricides eru vel dreifðir með skaðvalda, en þau eru bönnuð til notkunar í einkaheimilum.
   Því er von um skordýraeitur (Fufanon-Nova, Aliot) og regluleg meðferð með brennisteinslyfjum (í heitu veðri). Lífeyrissjóðir munu ekki hjálpa. Áhrifin fer, auðvitað, mun ekki batna, en nýir munu vaxa eðlilega. Hins vegar, í september, þegar það er ekki mikil vöxtur og ekki er gert ráð fyrir, hefði ég fjarlægt þessar skemmdir skýtur á heilbrigtan hluta, brenndi þau og eftir að þau höfðu unnið af ofangreindum lyfjum.

   svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Sveppurinn í valinu hefur oft áhrif á vínberin, fer á laufunum og skýtur brúnir og silfurblettir sem geta eignast málmgljáa. Oftast byrjar sjúkdómurinn að birtast á ungum laufum og skýjum.

  Taktu eftir einkennum sjúkdómsins - meðhöndluðu með "Skor" eða Rapid Gold.

  Ef þessi sjúkdómur birtist einu sinni, þá ekki búast við því að á næsta ári muni kosta. Beittu runnum fyrirfram með koparholandi efnum, og þá mun sveppasjúkdómurinn ekki birtast aftur.

  Konstantin Gennadievich Peskov, bænum Mlin, Bryansk svæðinu.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt