8 Umsögn

 1. Raisa KOKTYSH

  Það er auðvelt að fjölga hortensíu
  Ég geri það með græðlingum í júlí. Aðferðin hentar fyrir hvers konar hortensíu. Á skýjuðum degi klippti ég græna græðlingar með apical bud og 2-3 hnúta. Ég geri neðri skerið skáhallt, það efra beint. Ég fjarlægi neðri laufin á handfanginu og sker þau efri um helming. Ég planta þeim í blöndu af grófum sandi og mó (1: 2) á 2-3 cm dýpi.Ég úða greinum með vatni og hylja þá með plastpoka. Með reglulegri vökva skjóta græðlingar rótum eftir 3-4 vikur. Ég planta þeim í aðskilda potta í blöndu af garðvegi, mó og sandi (2: 2: 1) og hugsa um þau eins og plöntur. Næsta vor (í maí) planta ég því í garðinn.

  svarið
 2. Irina KOROZA, líffræðingur

  Hydrangea frá scion

  Ég nota oftast þessa ræktunaraðferð við hortensu í lóðum. Um haustið (áður en frost byrjar) fjarlægi ég efsta lag jarðvegsins og mjög vandlega svo að ekki skemmi rætur móðurrunnsins, aðskil ég skýtur. Ég planta þau á garðbeðinu og, eftir ástandi græðlinganna, rækta ég þau í 1-2 ár.
  Ef runna hefur ekki næga ofvöxt, að vori, til virkrar vaxtar, spúði ég stilkunum þriðjungi hæðarinnar með jarðvegi, þéttir, vökvar það reglulega (jarðvegurinn ætti að vera rakur á tímabilinu). Þegar ung afkvæmi birtast sker ég þau af ásamt rótunum og planta þeim á nýjan stað.

  svarið
 3. Maria Doshchinskaya, Lyubertsy

  Tvö ára gömul hydrangea runna vex á staðnum. Á þessu ári gladdi hann mig ekki: blómablettirnir voru ekki of stórir, blómin voru lítil. Hvað ætti ég að leita þegar ég rækta þennan runna?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Panicled hydrangeas eru frekar harðger tegund með flottur keilulaga blómablóm, sem líður vel í loftslaginu. Þeir elska hluta skugga og sýrðan jarðveg. Þeir geta vaxið í opinni sól, en við slíkar aðstæður verða blómstilkarnir minni og það er nauðsynlegt að auka vökva, því allar tegundir þessara plantna elska rakan jarðveg. Ef þú fylgir þessum þremur reglum verða runnurnar þínar fallegar og blómstrandi - mikil.

   Pruning er mjög mikilvægt við umhyggju fyrir hortenslum í panicle. Oft er blómasmiðjum miður að klippa greinar en þetta er rangt. Móta verður runna. Ef þú ert með tvær eða þrjár greinar, skera þá niður í 10 cm á haustin eða snemma vors þar til safa rennur, og runna verður stórkostlegri. Í framtíðinni ráðleggjum ég þér að fjarlægja þunna skýtur á vorin, sem litlar blómstrandi og útibú myndast á, beint inn í runna og þykkna það. Svo að jarðvegurinn basist ekki er hægt að strá runnunum með mó eða nota tilbúna efnablöndur sem sýrða jarðveginn.

   svarið
 4. Vadim Kuchum

  Hvenær get ég grætt 4-5 ára gamall hydrangeas?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Það er best að gera þetta á vorin, þegar álverið er enn sofandi. Eftir ígræðslu, prune. Hortensia paniculate þróast hratt, undemanding við vaxtarskilyrði. Í garðinum kýs að opna, sólríka staði, varið gegn sterkum vindum. En það verður gott að vaxa í litlum skugga. Það líður jafn vel bæði á léttum sandi, nægilega vættum jarðvegi og á þungum leir jarðvegi, en með áreiðanlegum frárennsli.

   Þegar lendir í gröfinni, MEÐ GÓÐUM SKJÓRN, MINMAL ÁBURÐUR, SÉRSTÆKT TIL SVÓÐS FYRIR TORF.
   Með því að sýrustig jarðvegs Hydrangea paniculata er alveg þola, en kýs örlítið súr (pH 5,5-6) jarðvegur eru ekki við hæfi of basískt. Það er gagnlegt að frjóvga álverið í maí innrennsli mullein (1: 10).

   svarið
 5. Pavel Glazinov, borgin Kursk

  Er hægt að skera ávexti af hýdrömum með paniculate og stór-leaved í október og rót þá? Afskurður af hvaða öðrum runnum er margfalda með lignified stíflur?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Skurðarhreiður er örvandi og stórhlaup er hægt að skera og setja á rætur og á þessum tíma. Veldu sterkar, þroskaðir árlegar skýtur.
   Í öspum og víði taka biennials og eldri. Woody bútar oft ræktað spotta appelsínu, privet, Honeysuckle, Hydrangea, snowberry, tamarisk, spíró, budddeyu, Weigel, Forsythia, Deutz, Elder, Kerry, bloodroot, Rifsber. Græðlingar geta undirbúið og eftir lauf eða jafnvel á veturna sofandi (nóvember til febrúar), og það er mögulegt - á vorin áður Bud bólgnað.

   Afskurðin, sem tekin eru úr ungum skýjum úr neðri hluta skottinu á móðurstöðinni, eru rætur betur. Til að undirbúa græðlingar er gott að nota ský sem myndast eftir að klippa tré "á stump". Afskurðirnar eru skornar úr neðri og miðju lignified hlutum skýtur, en "lækkun" neðri skera er leyfilegt.
   Nikolay Nikolayev

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt