3 Umsögn

 1. Arina og Polina Ivanov, Ivanovo

  Dóttir mín og ég horfði á forritið í sjónvarpinu um náttúrufræðinginn Karl Linnaeus og blómaklukkuna sína. Þú getur fundið tíma til að horfa á þetta, með áherslu á að opna eða loka petals tiltekinna plantna. Við líkaði þessa hugmynd svo mikið að við ákváðum að reyna að búa til slíka klukku við sumarbústaðinn með dóttur okkar. Til þess að leita ekki að plöntum sem Karl Linney notaði tóku þeir að taka upp hliðstæður sínar á eigin spýtur, empirically.
  Síðasta sumar tókst þeim til dæmis að komast að því að snemma morguns, klukkan 6-7 tíma, opnar hör hör. Að baki er þriggja lita fjólublá, síðan - bindweed, og eftir 9 klukkustund - calendula. Eftir 12 klukkustundir, í hitanum, byrja margar plöntur að lokast. Einhvers staðar kl. 14 - Poppafræ og síkóríurós, eftir kl. 15 - kál, og klukkutíma eða tveimur seinna - hör. Um klukkan 20 opnar ilmandi tóbak og eftir það, klukkan 21, nótt fjólublátt.

  Hingað til höfum við takmarkað okkur við að fylgjast með og halda blóm dagbók (það var mjög áhugavert!) En á næsta ári ætlum við að brjóta flowerbed í formi skífunar og planta ákveðnar plöntur í tiltekna hluti. Ef við náum árangri munum við örugglega senda mynd til "Landráðsins"!

  svarið
 2. Anna LITVINOVA, Penza

  Er mögulegt að breyta þeim í garðana með því að gróðursetja þá á blómabeði? Í ljós kom að já. Vegna sjálfræsingar birtast villigróður oft bæði í garði og í garði. Þú getur ekki rifið þau út, en ígrætt þau í sérstakt horn garðsins. Seinni kosturinn er að kaupa blöndu af blómafræjum í verslun og sá. Þeir þurfa nánast ekki að fara og þeir blómstra mjög fallega.

  Á meðan plöntur eru veikir er æskilegt að fæða þá með mulleinlausn (1: 15). Eftir 2 ársins, á seinni hluta sumarsins, er hægt að mýta meyðuborðið í fyrsta skipti (frá 5-10 cm) til að örva vöxt blómanna. Skerið grænmeti er eftir að þorna í nokkra daga, þá eru fræin hrist og hóf er safnað.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  3 staðreynd um framangreind santólín

  Santolina Cypress (Santolina chamaecyparissus) - lítill runni, kóróna hennar er auðvelt að mynda. Í miðju belti á fyrsta ári eftir gróðursetningu blómstra ekki. Blóm, eins og plöntan sjálft, er mjög ilmandi, þar sem þau innihalda ilmkjarnaolíur. Um miðjan sumar breytist litur laufanna frá grænu til silfri. Santolin getur vaxið jafnvel á svölunum (helst suðurhluta), en það verður nauðsynlegt að hita álverið fyrir veturinn. Hins vegar er besta plöntustaðurinn í upphækkandi steinsteyptu garði eða á varðvegg sem er staðsett í heitum sólríka horni.

  Hæð álversins er 50-60, sjá. Á sólríkum stað er það samningur og mjög þétt. Ef santolina er ekki snyrt, stækkar hún yfir 60-90 cm í þvermál, mun fljótt vaxa og á hæð. Og með hjálp snyrtra eintaka er hægt að mynda stíflur og lágar rústir, en blóm á slíkum runnum birtist ekki.
  Það er engin krafa um næringarefni jarðvegi, aðalatriðið er að það fer auðveldlega vatn. Ef jarðvegurinn inniheldur leir skal blanda honum hálflega með sandi, helst gróft.

  Þeir planta santólín í maí. Við frekari vökva þarf aðeins þurrka, þar sem umfram vatn er banvænt. Álverið sjálft mun sýna þegar það vantar raka - smá hverfa unga skýtur. Fyrir veturinn ætti Bush að vera vel þakið lapnik eða hálmi - álverið er ekki frábrugðið frostþol. Til að vera hræddur við mýs er það ekki nauðsynlegt - það líkar ekki lyktin af santólínu.
  Lyudmila SENKO, líffræðingur

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt