2 Umsögn

 1. Vitaly Glushko

  Á okkar svæði er mjög erfitt vatn og ég vökvaði aðeins húsplönturnar. En þó blómin urðu hægur, oft veik og næstum ekki blómstrað.
  Til að mýkja vatnið þurfti að sjóða og bæta við sítrónusýru. Þetta hélt áfram þar til ég lærði af ótrúlegum eiginleikum sphagnum mosa.

  Sphagnum er gott rotvarnarefni við geymslu grænmetis. Þar sem það inniheldur aukið innihald joðs, hefur það bakteríudrepandi og sótthreinsandi eiginleika. Og ég ákvað að reyna að nota það til að mýkja harð vatn. Hann setti handfylli af þurru sphagnum í grisju, setti það allt í trekt og láttu kranavatninu fara í gegnum síuna sem myndast. Ég notaði síað vatn til plöntuvatn í 2 mánuði. Ég tók eftir því að á þessum tíma blómin komu til lífs, fór verulega í vexti, í pottunum, varð hvítur 1 veggskjöldurinn ekki lengur til. Apparently, hreinsað vatn leiddi plönturnar til að smakka! Pokinn með mosa nægir nokkrum sinnum, ég skipta því út með nýjum. Ég uppsker mos á sumrin í þurru veðri í nautskógi. Eftir söfnun þurrka ég hráefni og geyma þær á þurru stað.

  svarið
 2. Valentina

  Í mörg ár hef ég verið virkur með Sphagnum mosa. Þetta náttúrulegt efni gleypir og heldur raka, andar og hefur einnig bakteríudrepandi eiginleika. Þess vegna breytir ég því þegar við geymslu og flytja plöntur sem afrennsli fyrir
  inni blóm, mulch með þvingunar perur, geyma hnýði (td callas). Að auki bæta ég mosa við jarðveginn þegar vaxandi fjólubláir, begonias, diff-fenbachich, þykk nóg.
  Ég fer fyrir þetta dýrmæta efni í skóginn í ágúst. Heima ég kreista út umfram vatn. Dreifðu síðan þunnt lag á spunbond í penumbra og þorna það, reglulega að snúa yfir.

  Þurrkað sphagnum er geymt í plastpoka í kældu kjallara (eða getur verið í kæli í grænmetishólfi). Til notkunar er nóg að blaða og kreista það.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt