1 Athugasemd

 1. Tatiana og Alexey Govorov, Dorogobuzh, Smolensk svæðinu.

  Við ræktum ekki kartöflur, en við ræktum lauk sjálf til geymslu, þannig að við gefum laukbeðum ágætis pláss. Við ræktum lauk fyrir rófur úr settum. Við val á afbrigðum gáfum við eftirtekt til þeirra sem voru ætluð til langtímageymslu.

  Þar sem nú er tími uppskeru, vil ég segja þér nákvæmlega hvernig á að safna lauk. Það er kominn tími til að fjarlægja laukinn úr jörðinni þegar laufin verða gul, leggjast niður og byrja að þorna. Bara ekki bíða þangað til það rignir: hráki gerir geymsluþol vörunnar mun verra. Jarðvegurinn okkar er léttur, þannig að auðvelt er að draga laukinn upp úr jörðinni, eða við getum hjálpað honum aðeins með gaffli. Ef ekki er búist við rigningu látum við laukinn þorna beint á rúmin og snúum þeim reglulega. 10-12 dagar eru nóg til að þorna alveg.
  Ef þú hafðir ekki tíma til að þurrka laukinn í rúmunum vegna rigningarinnar, veistu að þú getur gert þetta á háaloftinu.

  Bara ekki á gólfinu - best að byggja upp hækkuð gólfefni úr viðarrimlum. Þetta mun loftræsta laukinn frá öllum hliðum og þorna jafnt.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt