12 Umsögn

 1. A. Dubrova Tver hérað

  Fyrir þremur árum plantaði hún dagliljum. Þeir hafa skotið rótum vel og vaxið, gefa safaríku grænu laufi en af ​​einhverjum ástæðum blómstra þeir ekki.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Daylily, eða krasnodev, kýs frekar vættan, humusríkan jarðveg. Rhizomes þess vaxa upp, svo af og til er nauðsynlegt að bæta næringarríkum jarðvegi við plöntuna. Ómissandi skilyrði fyrir blómgun er reglulega vökva í þurru veðri.
   Daylily er talin tilgerðarlaus og mjög plast - hún getur vaxið vel bæði í skugga og í hluta skugga. En blómstrandi verður aðeins nóg og vingjarnlegt á vel upplýstu svæði, þetta ástand er sérstaklega nauðsynlegt fyrir blendinga afbrigði.

   Oft í sérstökum bókmenntum eru tilmæli um að planta dagliljum í hálfskugga. En það er mikilvægt að taka tillit til þess að mörg nútíma afbrigði voru búin til erlendis, þar sem loftslagsaðstæður eru verulega frábrugðnar okkar. Það er mögulegt að plönturnar þínar hafi einfaldlega ekki næga hlýju og birtu. Reyndar, til myndunar kynslóðarskota og fullrar flóru, þarf dagliljan að safna ákveðnu framboði næringarefna, aðeins undir björtu sólinni mun blómið opnast alveg og litur hennar, tvöföldun, bylgjupappa blaðfléttunnar mun að fullu koma fram.

   Það er einnig mikilvægt að offóðra ekki plöntuna, annars myndar hún mikið sm til að skaða blómgun.

   svarið
 2. Antonina Voropaeva, Gorky

  Gömlu gróðurlendingarnar misstu skreytingaráhrif sín. Kannski er kominn tími til að planta þeim?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Reyndu að gera það á næstu dögum. Mikilvægt er að plönturnar hafi tíma til að skjóta rótum áður en frost er og deyja ekki, því að meðaltali tekur það mánuð að róta dagslilju og seinna þurfa afbrigði enn lengri tíma.
   Þegar þú velur stað skaltu ekki gleyma því að þú plantað dagsliljur í langan tíma og snyrtifræðin sem hefur vaxið með tímanum ætti ekki að vera fjölmenn.
   Hellið humus í hverja holu á hæð áður en gróðursett er, bætið við handfylli af ösku, 1 tsk superfosfat. Ég lækka ræturnar, dreifði þeim á hnakkinn, strá smá jarðvegi og þétti vel. Næst hella ég vatni í brúnirnar að holunni og fylli jarðveginn með síðari þjöppun þess. Vökvar aftur að ofan. Slíkt rúmmál vatns er nóg til að plöntan rætur, svo þú getur ekki haft áhyggjur ef gróðursetning er látin vera eftirlitslaus í viku.

   svarið
 3. Valentina Kireeva

  Ég vil bæta við garðinn í „ömmu“ dagliljurnar sem aflað voru nýrra afbrigða. Hvernig á að planta þeim?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Dagsliljur geta vaxið á einum stað í meira en tíu ár, en með aldrinum, allt eftir fjölbreytni og samsetningu jarðvegsins, verða blómin á peduncle minni, og þau eru áberandi minni, runninn sjálfur verður slá. Þetta er fyrsta merkið um að skipta og ígræðslu! Ég mæli með að gera þetta á vorin eða í ágúst. Runnarnir eru grafnir upp og þvegnir vandlega í rótarkerfinu: það er auðveldara að skipta dagslilju í viftur. Síðan í 20 cm hæð skar ég laufin í formi
   hvolfi stafnum „V“, ég fjarlægi allar slasaðar rætur, skera afganginn í 30 cm og liggja í bleyti af Kristallon (sérstök, græn; ég þynni með vatni í 3-5 sinnum ráðlagðan skammt í leiðbeiningunum). Stórir hlutar eru rykaðir af ösku.
   Við gróðursetningu er mikilvægt að dýpka ekki rótarhálsinn, sem ætti að vera á dýpi 2-3 cm. Annars getur þetta leitt til örvandi vaxtar, skorts á flóru, hættu á rotnun og dauða plöntunnar.

   svarið
 4. Galina Petrova, Moskvu svæðinu

  Gróðursetti runna af rauðum dagslilju, sem hefur vaxið yfir þrjú ár, en hefur aldrei blómstrað. Segðu mér, hvað þarf að gera fyrir þetta? Kannski vantar eitthvað?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Blendingur dagsliljunnar er tilgerðarlaus planta: hún krefst ekki jarðvegsins, vex jafnvel í hluta skugga, en þroskast betur og blómstrar á sólríkum stað, vel frjóvgaðri, tæmdri jarðvegi, móttækilegur fyrir umhirðu. Miðað við þá staðreynd að það hefur vaxið er það ekki slæmt fyrir þig. Dagliljur af erlendum afbrigðum eru óþekkar og blómstra ekki, svo og þær sem vökva vel undir skugga eða skugga - plönturnar fitna, gefa mikið lauf en vilja ekki blómstra.

   Ef dagsliljan þín er dökk - græddu hana með því að deila runna.
   Bara núna, fyrir lok september, er best að gera þetta (á vorin eru dagliljurnar ígræddar áður en vaxtarskeið byrjar - í mars-apríl). Styttu laufin um þriðjung þegar haustígræðsla er gerð! Ef dagsliljan þín vex á nokkuð björtum stað og þú ætlaðir ekki að skipta henni og grætt (dagsliljur vaxa án vandkvæða í 6-7 ár), þá skaltu fæða núna (í lok ágúst) fosfór kalíum eða fullan flókinn áburð (samkvæmt leiðbeiningunum), og svo enn einu sinni í september-byrjun október.

   svarið
 5. Marina Slonimskaya, Shchelkovo

  Segðu mér hvernig á að undirbúa vetrardaginn?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Sérstakar ráðstafanir til að undirbúa daylilies fyrir veturinn eru ekki haldnir. Fullorðnir runnum vetrardvala í garðinum mínum án skjól. En gróðursett seint um haustið (í október) er betra að hylja upp. Á undanförnum árum hefur ég einnig haldið litlu fjölbreytni. Þú getur skógar í runnum með garðvegi, humus eða notað lapnik, sem mun halda snjónum og mýkja hitaskiptin í vetur. Aðeins uppskera útibú frá heilbrigðum barrtrjám. Annars er hægt að koma í garð ýmissa skaðvalda.

   Góð vetrarveður verður auðveldað með hausti áburðar með fosfór-kalíum áburði (samkvæmt leiðbeiningum).
   Þegar daylilies koma í stuttan hvíld, getur þú fóðrað þá með kalíummónófosfat eða ösku, sem eykur vetrarhærleika plöntanna og örvar lagningu blómknappar á næsta ári. Hafðu í huga að ösku tæma jarðveginn og því ætti ekki að kynna það í jarðvegi (pH 7 og að ofan).

   svarið
 6. Galina Stankevich

  Nýlega heyrt að daylilies, undirbúa fyrir veturinn, betur skorið. Hver er áhrif haustið pruning? Og hvað um Evergreen?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Ég var sannfærður um að skorið tími hafi ekki áhrif á gæði
   wintering daylilies. Í öllum tilvikum munu þeir sigla án vandræða ef gott snjóhleðsla er til staðar. Þegar daylilies eru ræktaðar sem einrækt eru þau tilvalin skilyrði fyrir uppkomu sjúkdóma og auka fjölda skaðvalda.
   Röndóttar laufir eru einn af algengustu sveppasjúkdómum dagsljóma.
   Gró af sveppum og meindýrum overwinter í laufblöðum og á the undirstaða af Bush, og ef þú eyðir ekki sýkt lauf í haust, það er möguleiki á sýkingu daylily vor. Ég vil frekar haust uppskera. Mikilvægast - ekki skera stutt of fljótt, eða daylilies mun fara til vaxtar, sem er óæskilegt. Venjulega í lok október, eftir fyrstu frost, blöðin stytt að 10-15 cm hæð frá jörðu. Pruning á jarðhæð er ekki þess virði að gera.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt