2 Umsögn

 1. Natalia

  Mig langar að tala um uppáhaldið mitt - chokeberry, sem hefur vaxið í sumarhúsinu okkar í 20 ár og þóknast á hverju ári með mikilli uppskeru.

  Því að seedlings, ég gróf stórum gryfju djúpt 60 cm, fylla það með blöndu af humus, og humus (2: 1), bæta við glas af ösku og 60-80 g áburður. Drekka plöntuna á 2-3 cm, dregur ríkulega og nær með mó, humus og viður sag. Á vaxtarferlinu hélt það jarðvegsrýminu undir búsanum allan tímann og kemur í veg fyrir að það þornaði út.
  Til að endurnýja og gefa fallegt mynd, skera ég af gamla greinum á hverju ári og fjarlægja þykkingarskot.
  Bærin af svarta fjallaskríminu vaxa seint í lok ágúst, en þeir ættu að safna betur eftir fyrstu frosturnar. Skerið skarið með skæri vandlega, án þess að taka berið af stað þeirra, svo að þau verði lengur geymd. Þá frjósa ég og á veturna geri ég compotes og ávaxta drykki.
  En best af öllu, fæ ég vín úr svörtum kirsuberjum. Berir sem ég safna, ég aðskilja frá pedicels, minn, mala ég í steypuhræra. Á 4 dögum set ég á heitum stað fyrir gerjun, þá klemmdi ég.

  Kreistir hella vatni (300 ml við 1 kg) og þrýsta síðan aftur eftir tvo daga. Í safa sem ég safnaði bætist ég við sykri (1,5 kg á 10 L), setti ég gerju og eftir tvær vikur bæta ég sykri aftur. Tveimur vikum seinna bætist ég við sykri og fer í mánuð. Þá sía, hella á flöskur og corking. Ég geyma á dökkum, köldum stað.

  svarið
 2. Valentina TIKHONOVA, uppgjör Dederkoy, Krasnodar Territory

  Kannski er ekki til eitt sumarhús þar sem chokeberry vex ekki. Og það kemur ekkert á óvart í þessu - fyrir alla tilgerðarleysi þess er hún mjög falleg, sérstaklega á haustin, og berin hennar, sem þroskast í september, eru mjög gagnleg.
  Til að planta chokeberry í garðinum þínum skaltu grafa holu 50 × 50 cm, hella fötu af humus, 150 g af superfosfati og 1 glasi af ösku í það. Blandaðu öllu þessu saman, settu plöntur í holu, dreifðu rótum þess og fylltu það með jarðvegi þannig að það sé 5 cm dýpra en það óx áður. Vatn og mulch ríkulega.

  Umönnun plöntunnar er einföld. Svart kirsuber þarf að vökva, sérstaklega í hitanum. Á hverju 2 ári, bæta við pönnu af humus eða rotmassa, 0,5 g superphosphate og 40 glas af ösku í lagerhringinn á 1. Ef þú fóðrar ekki álverið, þá mun uppskeran smám saman byrja að lækka.
  Allt að 7-8 ár skal framkvæma hreinsun hreinlætis (fjarlægja þurrar, brotnar greinar) og síðan á vorin, áður en buds opna, skera gamlar greinar á jarðvegi. Það er ekki erfitt að ákvarða þær: á ungum greinum er árlegur vöxtur að minnsta kosti 20 cm að lengd og á eldri greinum er hann mun styttri.

  Chokeberry er uppspretta vítamína og annarra nytsamlegra efna. Til að nota það á veturna skaltu þurrka ávextina eða búa til safa, compotes og mauka þá.
  й

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt