2

2 Comments

 1. Natalia

  Mig langar að segja frá uppáhalds minn - aronia, sem vex á dacha síðuna okkar fyrir 20 ára og þóknast á hverju ári með mikilli uppskeru.

  Því að seedlings, ég gróf stórum gryfju djúpt 60 cm, fylla það með blöndu af humus, og humus (2: 1), bæta við glas af ösku og 60-80 g áburður. Drekka plöntuna á 2-3 cm, dregur ríkulega og nær með mó, humus og viður sag. Á vaxtarferlinu hélt það jarðvegsrýminu undir búsanum allan tímann og kemur í veg fyrir að það þornaði út.
  Til að endurnýja og gefa fallegt mynd, skera ég af gamla greinum á hverju ári og fjarlægja þykkingarskot.
  Bærin af svarta fjallaskríminu vaxa seint í lok ágúst, en þeir ættu að safna betur eftir fyrstu frosturnar. Skerið skarið með skæri vandlega, án þess að taka berið af stað þeirra, svo að þau verði lengur geymd. Þá frjósa ég og á veturna geri ég compotes og ávaxta drykki.
  En best af öllu, fæ ég vín úr svörtum kirsuberjum. Berir sem ég safna, ég aðskilja frá pedicels, minn, mala ég í steypuhræra. Á 4 dögum set ég á heitum stað fyrir gerjun, þá klemmdi ég.

  Kreistir hella vatni (300 ml við 1 kg) og þrýsta síðan aftur eftir tvo daga. Í safa sem ég safnaði bætist ég við sykri (1,5 kg á 10 L), setti ég gerju og eftir tvær vikur bæta ég sykri aftur. Tveimur vikum seinna bætist ég við sykri og fer í mánuð. Þá sía, hella á flöskur og corking. Ég geyma á dökkum, köldum stað.

  Svara
 2. Valentina TIKHONOVA, uppgjör Dederkoy, Krasnodar Territory

  Kannski er ekki eitt landslóð þar sem chokeberry vex. Og það er ekkert á óvart í þessu - þrátt fyrir alla hreinskilni, það er mjög fallegt, sérstaklega í haust, og berjum þess sem rísa í september eru mjög gagnlegar.
  Til að setja chokeberry í garðinum sínum, grafa holu 50 50 × cm, hella því í fötu humus, 150 g af superphosphate og 1 gler ösku. Allt þetta blandað, setjið plöntu í fossinn, dreift rætur sínar og hellið jarðveginn þannig að það sé á 5 cm dýpra en það varð áðan. Trúðu og mala ríkulega.

  Umönnun plöntunnar er einföld. Svart kirsuber þarf að vökva, sérstaklega í hitanum. Á hverju 2 ári, bæta við pönnu af humus eða rotmassa, 0,5 g superphosphate og 40 glas af ösku í lagerhringinn á 1. Ef þú fóðrar ekki álverið, þá mun uppskeran smám saman byrja að lækka.
  Áður 7-8 ára eyða aðeins hollustuhætti pruning (fjarlægja þurr, brotinn útibú), og síðan í vor, áður en brum springa, skera gamla útibú á jarðhæð. Það er ekki erfitt að ákvarða þá: Á ungum útibúum er árlegur vöxtur að minnsta kosti 20 cm að lengd og á gömlum er það mun styttri.

  Chokeberry er uppspretta vítamína og annarra næringarefna. Til að nota það í vetur, ávextir þurrka eða gera af þeim safa, compotes, kartöflumús.
  й

  Svara

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt.