3 Umsögn

 1. Galina NIKOLAEVA, Moskvu svæðinu

  Mulch á jarðarber: ekki endurtaka mistök mín!

  Þegar ég hreinsaði jarðarberjabeð af illgresi sem spratt í gegnum laufþurrku sem lagt var á haustin fann ég myglu á því. En hún lagði ekki mikla áherslu á það. Að ofan leit allt mulchið, eins og sagt er, ágætlega út og breytti því ekki, heldur hreyfði það einfaldlega.

  Og viku síðar sá ég gráa dúnkennda húð á nokkrum fleiri stöðum í jarðarberjagarðinum. Ég áttaði mig á því að ef ég losa ekki síðuna við þetta smitandi mulch, getur myglan síðan breiðst út í berin. Hún tók strax til aðgerða - fjarlægði allt mulching efni úr garðinum, losaði jarðveginn í kringum runna. Hún lét jarðveginn þorna og úthellti rúminu með Figosporin. Svo klæddi ég það með nýju hágæða mulch - vel þurrkað slátt gras. Ég brenndi gamla moldið.
  Til öryggis meðhöndlaði ég runnana með sinnepsinnrennsli. Þynnt 5 msk. borðsinnepsduft í 12 lítrum af mjög volgu (næstum heitu) vatni. Hún lét blönduna brugga í tvo daga, þynnti hana síðan með vatni 1: 1 og úðaði jarðarberin með þykkum skál. Garðurinn endurlífgaðist á nokkrum dögum, runnarnir blómstruðu fullkomlega. Þroskuð ber voru holl. Uppskeran var góð.
  Af því sem gerðist dró ég þá ályktun að skipta ætti um mulchið á hverju tímabili og ekki yfirgefa það gamla.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Mig dreymdi draum - að fæða alla fjölskylduna með jarðarberjum til fulls. Á tíunda áratugnum, þegar hún lét af störfum, tók hún upp holdgun sína. Auðvitað, ekki strax, en plantað stórum lóð á sunnanlegasta stað. Ég var með 1990 raðir af 18 runnum. Efni og áburður eru ekki mjög hrifnir af. Umhirða var einfaldast: að vökva í heitum sumrum og illgresi, það var mikið gras - sá sá þistill, sæluvíu, trjálús og þyrna. Í lok ágúst, eftir að hafa tappað ber, klipptu allir skáir (ég get klippt það sjálfur).
  Öll grænu í haugi, og rýmd á milli grófu upp og hellt í söguna. Það kemur í ljós eins og bassa kartöflur. Um vorið tók ég skæri úr öllum gömlum laufum og grasi, sem hefur þegar vaxið. Tími liðinn: Fjölskyldan átu mikið af berjum, enginn vildi meira sultu eða samsæri. Ég þurfti að selja berin, þannig að ekkert var glatað. Tíu árum seinna komst ég að því að berið ætti að endurnýjast.

  Á hverju ári tóku tvö lán (eða jafnvel þrír í einu) að grafa upp eftir að hafa tekið ber. Ég grafið upp jörðina, valdi hverja rót, og þar til vorið lét landið hvíla. Á meðan ég ólst nýtt gróðursetningu. Ég tók það frá fallegustu runnum sem ég valdi á fruiting. Í vor var jörðin aftur grafinn og gróðursett ungum runnum, sem tók rætur mjög vel.
  F. Galkina

  svarið
 3. A.Yu. Svefnherbergið

  Jarðarber voru ræktuð um leið og þeir keyptu lóðið.
  Ég safnaði góðum, tíndi ber í fötu. Þá minnkaði ávaxtakvarðinn verulega og ég áttaði mig á því að besta leiðin til að fara aftur í fyrri afrek er að græða jarðarber á annan stað. Ég ákvað að gera allt í samræmi við reynslu iðnaðarmanna garðyrkjumanna og tók reynslu Nikolai Rosshibin til grundvallar.

  Fyrst hafði ég sex rúm, þá fjórir og síðan sex aftur. Og á fyrsta ári gróðursetningu runna í verslunum allan græna massa, brjóta burt aðeins hans yfirvaraskegg og blóm stilkar, sem gerðu hraður ungu plöntur í "verslunarvara" ávöxtun. Það er aðeins eftir að það var mikið af ávöxtum rotna, því að blóm reikar undir þyngd þeirra liggja á jörðinni. Á ráðgjöf einn af lesendum mínum, fór ég að hringja í runnum, "körfubolti hindranir" vír, og vandamálið fór burt.

  Við the vegur, á síðasta ári (það er, fimm árum eftir upphaf þessarar tilraunar), plantaði ég aftur jarðarber á gamla staðnum og ég bjó til aðeins tvö rúm: annað fyrir ávaxtastig, hitt á grænum massa. Og á þeim fyrsta var undarlegur runna: hann er hinn glæsilegasti, fallegasti, en raunar háðinn, því hann gaf aðeins blóm, blómstilk og yfirvaraskegg. Ég veit ekki hvað ég á að gera við það. Segðu mér, vinsamlegast, mun hann vera góður?

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt