6 Umsögn

 1. Daria KAMINSKAYA, Minsk

  Síðastliðið haust tók ég eftir svörtu lag á milli laukplatna, sem voru geymd í pappakössum og sett í íbúðina. Þekktur landbúnaðarfræðingur lagði til að uppskera minn yrði fyrir barðinu á svörtum mold. Það klifrar upp í safaríkustu hlutum lauksins, sem afleiðing þess að vogin mýkjast, og moldin flýgur frá perunni til perunnar í gróunum.

  Í ljós kom að vandamálið kemur upp ef þú geymir lauk og hvítlauk í of heitu herbergi (yfir + 23 gráður.). Til að bjarga ræktuninni sem eftir var fór ég yfir allan laukinn, flutti hann í hreinan kassa og bar hann á svalirnar. Þar lækkar lofthiti sjaldan undir + 2 gráður. Í miklum frostum huldi hún uppskeruna að auki með gömlu teppi.

  svarið
 2. Claudia

  Áður vildi ég ekki halda lauknum. Hvað sem ég gerði, en í janúar rotaði ræktunin enn ... Þekktur landbúnaðarfræðingur sagði að brotið á reglum um ræktun þessarar uppskeru væri að kenna.
  Samkvæmt honum geturðu ekki:
  - fóðra lauk í lok júní-júlí með köfnunarefnisáburði;
  - vökvaðu rúmin tveimur til þremur vikum fyrir uppskeru;
  - fjarlægðu laukinn þar til fjaðrirnir falla og þorna;
  - uppskera lauk í blautu veðri;
  - leggðu í geymslu perur með þurrum rótum og illa þurrkuðum hálsi;
  - láttu hálsinn vera lengur en 5 cm;
  - Geymið lauk á rökum stað.

  Þú getur:
  - tíu dögum fyrir uppskeru skaltu úða plöntunum með Kartotsid sveppalyfi (40 g á 10 l af vatni);
  - Þurrkaðu óþroskaða lauk í 7-10 daga undir tjaldhiminn eða í volgu herbergi.
  Í nokkur ár hef ég fylgt þessum ráðleggingum - og laukur liggur alltaf fram að næstu uppskeru.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hvar á að geyma lauk?

  Ég stunda garðyrkju og garðyrkju. Í ár varð laukur fjölskyldunnar lítill (3-4 cm í þvermál). Segðu mér hvernig á að vista það til gróðursetningar á næsta ári. Hvar á að geyma og við hvaða hitastig svo að það fari ekki í örina? Húsið er hitað með viði - kannski á eldavélinni?

  svarið
 4. Valentina

  Þegar laukurinn þroskast dreg ég hann út og legg hann á töflurnar - á nóttunni þekja ég hann með regnfilmu og opna á daginn. Og svona 3-4 dagar. Svo skar ég af rótum og stilkur og lagði þær á sveiflu. Ég geri þá með þessum hætti: á tveimur stöngum setti ég laukpoka sem hann er seldur í basarinn - ég strengi þá á stöngunum. Ég bind þessa sveiflur á háaloftinu við þaksperrurnar.

  Ég set lauk á þá og þornar þar til kulda, þá fjarlægi ég það neðanjarðar. Það liggur til nýju uppskerunnar, engin peru spilla, og ef einhver byrjar að vaxa, notar ég það strax til matar. Mjög þægilegt!

  svarið
 5. Natalia Petrovna GOFAROVA, Bryansk Region, þorpið t. Lubokhna

  Þangað til nýlega var ég áhyggjufull vegna þess að lauk sáningin þornaði til vors, svo ég reyndi nýja aðferð - ég plantaði það um veturinn.
  Í september, illgresi í rúminu, bragðbætt það með flóknum steinefnaáburði (u.þ.b. eldspýtukassi á fermetra) og grafið það upp. Í október vel ég sólskins hlýjan dag og planta perur í samræmi við munstrið: milli lína - 25, í röð -10 cm.

  Ég vel litla - vegna skorts á næringarefnum skjóta plöntur ekki frá þeim. Í nóvember, þegar það frýs, þekja ég garðinn með fallnum laufum og að ofan með grenigreinum. Á vorin gefa laukur vinsamlegar skýtur og breytast smám saman í öflug „rör“.

  svarið
 6. Boris Odaryuk, Ulyanovsk

  Á hverju ári fæ ég góða uppskeru af lauki úr sumarbústaðnum. En hvernig á að halda því í íbúðinni í fjölhæðri byggingu? Fyrst af öllu, ég fjarlægja ljósaperur úr efstu "skyrtu" og rætur, stilkar stytt í 3-4 cm. The blómlaukur eru þurrkuð og staflað í gamla nylon sokkana og sokkabuxur.

  Ég hengi boga í stórum skáp, sem á það sameiginlegt með nágrönnunum í ganginum. Á veturna er það svalt. Einhvers staðar í mánuði raða ég í gegnum laukinn til að fjarlægja hina rotnu. Þrátt fyrir að venjulega séu til nánast engar skemmdar perur vegna þess að þær eru vel loftræstar í nylonhettunni - og þetta er ein mikilvægasta skilyrðin til langtímageymslu.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt