2 Umsögn

 1. O. Mironova Moskvu svæðinu

  Öll gróðursetningu (mismunandi afbrigði af jarðarberjum jarðar og jarðarfarar) í sumar var hreinsað af einhverjum át. Um vorið fór hún með mat, laut, sprinkled humus og hella niður koparsúlfat. Hvað á að gera Allt kastað í burtu eða þú getur skilið eftirvaraskegg?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Óbeini sökudólgurinn „ósigurinn“ á jarðarberjagarðinum, sem var skipulagður af félagi með laufum að borða meindýraeyði (eins og ég geri ráð fyrir, meðal þeirra voru jarðarberjalöggla, Maí-bjalla-lirfur, K fullorðnir einstaklingar hindberja-jarðarberja- og brenninetlu-laufkvía, ruslar af sumum tegundum fiðrilda og bæklinga), kemur til greina ... óvenju gott vor í ár. Það er þessi apríl og maí - hlýtt, án stríðsrigninga og frostmarka - sem stuðlaði að mikilli fjölgun skordýra og góðri lyst þeirra.

   Vélrænni skemmdir á laufunum eru mikilvæg, en samt ekki mikilvægt fyrir plöntur. Ég geri ráð fyrir að í sumar, auðvitað, var engin stór uppskeran frá slíkum plöntum, en ennþá lifðu plönturnar og batna. Mustaches frá slíkum runnum er hægt að taka.
   En hvaða ályktun ætti að draga fyrir framtíðina? Við getum ekki haft áhrif á veðrið en það er alveg gerlegt að vera meira gaumgæfilegur við landbúnaðartækni. Mistök lesandans eru þau að hún, líkt og margir garðyrkjumenn, skildi ekki eiginleika ólíkra hópa plöntuvarnarefna - sveppum (varin gegn sjúkdómum) og skordýraeitur (vörn gegn meindýrum). Hún framkvæmdi vinnslu plantna með koparsúlfat og taldi að efnafræði væri næg. En lausn koparsúlfats er leið til að koma í veg fyrir og vernda plöntur gegn aðeins fjölda sveppasjúkdóma og hefur á engan hátt áhrif á lífsnauðsyn og virkni skordýraeiturs!
   Til að verja gegn svona óþægilegum á óvart, þá mæli ég með að þú framkvæmir alltaf á vorin í upphafi vaxtar plantna 7-10 dögum áður en blómgast með skordýraeitri gegn meindýrum og laufum laufum. Val á viðeigandi lyfjum er nógu breitt - þetta eru ódýr lyf eins og kalbofos eða kolloidal brennisteinn og nútímalegra og öruggara fyrir lyf.
   Forvarnarmeðferð er þörf jafnvel þó að þú hafir aldrei haft neitt slíkt áður - meindýr geta komið til þín frá nágrannasíðum eða fengið þig hljóðlega með nýju gróðursetningarefni á haustin. Á heitum árum með miklum fjölda skaðvalda getur verið þörf á tveimur meðferðum.
   O. SYRITSO, vísindamaður í rannsóknarstofu garðyrkju, RSAU-Moskvu landbúnaðarháskóla. KJL Timiryazeva

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt