12

12 Umsögn

 1. Nikolay Svechin. Ostrovets

  Ég heyrði að hægt er að meðhöndla duftkenndar gúrkur með brennisteini. Er það svo?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Já, gegn duftkenndum mildew á gúrkum, það er ekki aðeins mögulegt, heldur einnig nauðsynlegt að nota brennistein. Aðalatriðið er að vinna úr því um leið og þú tekur eftir fyrstu einkennum sjúkdómsins, annars geta allar plöntur á staðnum orðið fyrir.

   Nauðsynlegt er að úða gúrkum úr duftkenndri mildew með lausn af kolloidal brennisteini, en það er ekki hægt að nota það í gróðurhúsaaðstæðum. Í gróðurhúsinu er hitastig og raki loftsins oft nokkuð hátt og notkun þessarar samsetningar getur leitt til alvarlegra bruna á laufunum og ef þú fer yfir styrkinn geturðu eyðilagt allan gróðursetninguna. Eins og fyrir opinn jörð, við þessar aðstæður er aðeins hægt að nota brennistein í svölum og raka veðri á kvöldin (við lofthita að minnsta kosti + 19 og ekki hærri en + 33 gráður). Fylgdu stranglega skömmtuninni: 20 g af kolloidal brennisteini í fötu af vatni. Við meðhöndlun skal gæta varúðar við öndunarveg og útsett svæði líkamans.
   Tilvísun okkar
   Í gróðurhúsi er betra að nota efnablöndu sem byggir á kolloidal brennisteini Tiovit Jet.

   Nikolai CHROMOV, Cand. vísinda

   svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég átti góða dacha: 19 hektara, allt þar óx vel, blómstraði, lyktaði sætt. En ég þurfti að selja það bráðlega vegna veikinda. Síðar keypti sonurinn litla lóð upp á sjö hektara, nær borginni. Í tvö ár var hann í byggingarstarfi og leyfði mér ekki að planta neinu og landið þar reyndist vera slæmt, leirkennd. En að lokum sannfærði hún son sinn til að setja upp gróðurhús sex metra langt. Hún fjarlægði lag af leirjarðvegi, hellti góðu innfluttu pundi í staðinn og bjó til rúmin og girðaði þau með fallegri viðargirðingu, sem ég hafði áður málað svo að brettin rotnuðu ekki.

  Ég plantaði svolítið af öllu í gróðurhúsinu. Plönturnar fóru að vaxa. Ég var sérstaklega ánægður með gúrkurnar sem voru að styrkjast næstum fyrir augum okkar. Þeir blómstruðu þétt, eggjastokkar birtust á þeim saman og ég var þegar búinn að sjá hvernig ég myndi safna ríkulegri uppskeru.
  Og skyndilega einn morguninn sé ég að allar gúrkurnar að neðan og upp á toppana, þær. ferðakoffort, lauf og eggjastokkar, þakið einhvers konar svörtum útbrotum. Já, svo þykkt að grænmetið sást ekki! Það var eins og einhver hefði stráð plöntunum fínum svörtum sandi. Svo smitaðist þessi sýking út í tómata, papriku og jafnvel dill. En aðeins ég vann ekki gróðursetningarnar og allt var ónýtt. Ég hef aldrei rekist á þetta áður og hef reynslu í garðinum. Ég fann ekkert svipað í lýsingunni. Ég byrjaði að spyrja nágranna og jafnvel ókunnuga sumarbúa í verslunum á staðnum - allir voru bara hissa og réttu upp hendurnar. Almennt þurfti ég að rífa upp allt sem ég plantaði í gróðurhúsið og henda því. Og erfiði mínu var sóað ...,

  Kæru sumarbúar, segðu mér, vinsamlegast, hvers konar árás er þetta?

  svarið
 3. Helena

  Kæru sumarbúar! Takk til allra sem svara, deila reynslu sinni, dacha gleði og sorgum!
  Ég las þig alltaf af miklum áhuga. En nú ákvað ég að leita eftir hjálp frá þér. Staðreyndin er sú að annað árið í röð í ágúst, í gróðurhúsi með gúrkum mínum, gerast vandræði: lauf þeirra byrja að deyja. Ég vona að ljósmyndirnar muni hjálpa til við að meta alla þessa „fegurð“ ... Hvers konar árás og hvernig á að takast á við hana? Vinsamlegast segðu mér!

  5 uppskriftir að öllum sjúkdómum í gúrkum - ráð og umsagnir frá sérfræðingi

  svarið
 4. Oksana ZAYARNYUK

  Frá öllum sjúkdómum gúrkur
  Í ár notaði ég þessa kraftaverkauppskrift í fyrsta skipti - og uppskar gúrkur þar til kaldast. Plönturnar veiktust aldrei!
  Í 10 lítra af vatni þynnti ég 1 lítra af kúamjólk, 20 g af þvottasápu og 30 dropum af joði. Hún blandaði öllu saman og úðaði gúrkunum með þessari samsetningu strax eftir að þriðja laufið birtist og síðan á 10 daga fresti þar til eggjastokkarnir fóru að myndast.

  svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Á þessu ári, mitt ávaxtagúrkum, stóð ég frammi fyrir hræðilegri ógæfu - grátt rotna (grátt blómstra á stilkur og græðlingar). Ég fór að leita að svari, hvað á að gera?

  Það kemur í ljós að mögulegar ástæður eru að vökva með köldu vatni og þykkna gróðursetninguna. Hvað hef ég gert? Ég fjarlægði sum augnháranna til að láta öðrum líða frítt. Hún fjarlægði einnig fölnuð hrjóstrug blóm. Hún byrjaði aðeins að vökva með hituðu vatni yfir daginn, oftar til að loftræsta gróðurhúsið.

  Sóttu svæðin voru þvegin með hreinu vatni og síðan meðhöndluð með þykkri bleikri lausn af krít og kalíumpermanganati.

  svarið
 6. Elvira Valeryanovna ALEXANDROVICH, Tula

  Ef þú tekur eftir feitum, hyrndum blettum eða gulum dropum á laufum agúrka skaltu vita að þetta er fyrsta merki um sjúkdóm sem kallast bakteríusótt. Það þýðir að við verðum að hefja meðferð.
  Taktu 100 g af laukhýði, helltu 2 fötu af heitu vatni, hyljið og stattu í 1-2 daga. Úðaðu sjúka runnum á 3-4 lítra samsetningu á hverja 10 fermetra. m lendingar.
  Og til að koma í veg fyrir útbreiðslu sjúkdómsins, loftræstið oft gróðurhúsið. Um haustið eyðileggja allar plöntuleifar og sótthreinsa búnaðinn og viðarhluta hússins fyrir plöntur með bleikjalausn (200 g á 10 lítra af vatni).

  Athugið
  Ef bí-frævað afbrigði af gúrkum eru einnig gróðursett í gróðurhúsi ásamt parthenocarpic, þá munu ávextirnir bragðast bitur, auk þess sem ljót eintök af zelents geta vaxið.

  svarið
 7. Helena

  Droppar eins og hlaup birtust á ráðum agúrkaávaxta. Ég las að það gæti verið barkabólga. En þeir bjóða að meðhöndla það með lyfjum sem innihalda kopar. Er það mögulegt án þeirra? Þegar öllu er á botninn hvolft vil ég ekki vera án uppskeru ...

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Líklegast erum við að tala um ólífuflettu - sveppasjúkdóm sem hefur áhrif á ávexti og stundum stafar og lauf. Fyrstu merkin: litlir vatni blettir, sprungur og gelatínous dropar á ávöxtum. Lágur hiti á nóttunni (undir + 16 gráður) og rakastig yfir 85% stuðla að þróun sjúkdómsins. Olíukolblettir eru hættulegastir fyrir gróðurhúsaplöntur.
   Til að hjálpa veikum gúrkum skaltu loftræna reglulega gróðurhúsið og framkvæma einnig 1-2 útblástur með brennisteinsdíoxíði (notaðu brennisteinsmagnara). Í framtíðinni skaltu reyna að rækta plöntur sem eru ónæmar fyrir ólífublettbrigðum og blendingum.

   svarið
 8. Rostislav Stepanovich KUTASOV, Veliky Novgorod

  Einn af hættulegustu sjúkdómunum fyrir gúrkur er anthracnose, sem einnig er kallað Medyanka. Hún árásir sérstaklega á plöntur sem eru vaxnir í gróðurhúsum eða gróðurhúsum undir kvikmyndum. Gúrkur agúrkur eru viðkvæmustu fyrir þessum sjúkdómi.

  Einkenni
  Brúnn blettir birtast á laufum sem hafa áhrif á anthracnose, á þeim stað sem óreglulega lagaðar holur myndast vegna þurrkunar. Þegar útbreiðsla á ávöxtinn er uppgötvað leifar sem smám saman verða þakinn bleikum mosi. Í framtíðinni rotnar Zelentsy og þurrkar út.
  Sjúkdómurinn dreifist með sýktum fræum, frá snertingu nýrra plantna með ókelduðum planta leifar af gúrkur vaxið á síðasta tímabili.
  Forvarnir
  Byggt á þessu er mjög mikilvægt að beita forvarnaraðgerðum. Í fyrsta lagi er nauðsynlegt að taka það að jafnaði að klæða fræin fyrir sáningu með því að nota Bordeaux vökva, Immunocytophyte eða Fitosporin-M (samkvæmt leiðbeiningunum). Í öðru lagi er nauðsynlegt að fylgjast með uppskeru snúnings, aftur gúrkur til fyrri stað þeirra ekki fyrr en í 2 ársins. Í þriðja lagi, í haust er nauðsynlegt að fjarlægja allar plantnaleifar.
  Athugið
  Orkusjúkdómurinn um meindýr er virkur þegar lofti raki eykst ásamt heitu veðri. Þetta gerist venjulega með tíðum sumarsturtum, þegar jörðin hefur ekki tíma til að gufa upp umfram raka.

  Meðferð
  Ef sjúkdómurinn hefur engu að síður náð plöntunum er brýnt að meðhöndla þær með sveppum úr altækum (Funda-zol, Strobi, Topaz) og snertingu (Tsineb, Abiga-Peak, Man-Kotseb, Bordeaux vökvi ) aðgerðir. Best er að skipta þeim um. Hins vegar verður að hafa í huga að hvert lyf hefur sinn biðtíma - tíminn sem þarf til að ávextirnir verði fullkomlega skaðlausir. Í Bordeaux vökva er slíkt tímabil 3 vikur, en auðvitað er ekki hægt að safna grænu.
  Með ósigur rótum álversins eftir vökva með volgu vatni, hella Bordeaux vökva (1%) eða með lausninni "Abigak-Peak" (5%) í skammti af 1 l á hverja runni. Meðferðin er endurtekin á þriggja daga fresti.

  svarið
 9. Darya SVETLOVICH

  Til að njóta allt tímabilið með ferskum gúrkum, fræ 4 tímum: í apríl, maí, júní og byrjun júlí. Ég kaupi aðeins fræ snemma afbrigða og byrjar í maí, sá þau rétt í jörðu. Ég undirbúa maturinn á þennan hátt. Grafa trench dýpt á 2 bayonet skóflur, hálf mælt fyrir ferskt mykju, að ofan hellt ofan fjarlægt jörðu jafnandi hússins og býr 2 cm djúpt af brunnum. Ég setti upp í tvær þurru eða einn incipiently Germinating fræ stráð humus lag í 2 cm.

  Fyrsta uppskeran er safnað í júní, og þegar plönturnar ljúka með ávöxtum birtast agúrkur á næsta rúminu. True, á síðasta ári, ekki heppni. Fræin í seinni sáningunni vildu ekki rísa, þó að þau sáðu fyrstu og aðra loturnar úr sömu umbúðum.

  Fyrstu agúrkur óx og veittu góða uppskeru, og seinni bíða ekki. Ég myndi vera þakklát ef sérfræðingar vilja segja þér hvað gæti verið ástæðan.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Það geta verið nokkrar ástæður.

   Jarðhitastigið er of lágt (undir + 18 gráðu).
   Mjög djúpt sáning (fræin eru fellt inn í jarðveginn að dýpi yfir 2 cm).
   Óhæf vélræn samsetning jarðvegsins (jarðvegurinn verður að vera laus og léttur).
   Skortur eða of mikið af raka.
   Anna Gordeeva, Cand. vísinda

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt