1 Athugasemd

 1. Stepan Petrovich LUBOV, Tver

  Í blómabúð heyrði ég upphitun rifrildi milli tveggja áhugamanna um garðyrkjumenn.
  Konurnar deildu ákaft hver með annarri hvort að grafa túlípanana á hverju ári eða ekki. Þá truflaði ég ekki í þessu samtali, en ég vil deila athugunum mínum.
  Í haust við sölu er hægt að finna gróðursetningarefni af fjölmörgum túlípanafbrigðum. Og blómræktendur kaupa fúslega perur í von um að dást að fallegum budum á hverju vori. En bókstaflega næsta ár byrja margir að rækta minni blóm og perurnar meiða. Af hverju?
  Ég plantaði tvö blómabeð með túlípanum. Á hverju ári grófu þeir nokkra eftir blómgun og þroska pera en aðrir héldu sig í jörðu á sama stað.

  Ég gróf grófu perurnar vel í 3 daga, skrældi þær og geymdi þær við 20 gráðu hitastig fram í miðjan ágúst. Svo flutti hann á annan stað með hitastig nokkrum gráðum lægra. Og um leið og jarðvegurinn kólnaðist í 6-8 gráður plantaði hann perunum á tilbúnum stað og bætti við 1-200 g af kalki, 300 g af superfosfati, svo og lífrænni fötu af þroskuðum rotmassa í jarðveginn (á 100 fermetra m).
  Hann gaf sömu næringu plöntum sem urðu eftir í jörðu - hann dreifði áburði á yfirborð jarðvegsins og innsiglaði það með handræktara.

  Sumarið eftir sá ég eftirfarandi mynd: perurnar sem grafnar voru á sumrin gáfu stærri, fallega lagaða blóm, og þau sem voru eftir í jarðveginum voru mjög lítil. Niðurstaðan, eins og þeir segja, bendir til sjálfrar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt