3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  eiginmaður minn, Alexander Ivanovich, endurgerði rúmin í hjónarúm, eins og hjá Lida, og því höfum við notað þau í fimm ár núna. Maðurinn minn grafar holur, dóttirin og barnabarnið henda kartöflum og ég strá hári létt yfir. Þegar hnýði birtist yfir jörðu tappa ég og sofna aftur og svo framvegis tvisvar. Eftir seinna skiptið stökkva ég holunum með humus, superphosphate og þegar kartöflurnar hækka, losa ég moldina örlítið, tína og ausa aðeins upp.
  Síðan, þegar kartöflurnar lyftast (og grasið birtist), endurtek ég allt aftur og hríf meira af jörðu. Eftir það geri ég ekkert og kúra ekki. Þvílíkur léttir! Og dragðu síðan plóginn í sápu.
  Fyrir gróðursetningu vinnum við hnýði úr bjöllum, annars er ómögulegt - þeir munu borða þá á vínviðnum. Við verðum að vinna lirfurnar einu sinni, þó Alexander Ivanovich safni þeim tvisvar á dag í höndunum allt sumarið þar til mjög grafið.

  Ég hef mismunandi afbrigði - Gala, Aurora, Fabula. Annað bleikt, ég veit ekki nafnið. Aurora er frjósöm. Það ár, úr garðinum, og hún gaf mér 70 runna, Gala gaf 5 fötur hver og Aurora gaf 12.
  Ég fékk líka nýjar vörur: Dima keypti afbrigði af Velikan og Bellarosa. Jæja, risinn, hann er í raun risi - þrjár fötur voru grafnar úr fimmtán runnum.

  svarið
 2. Julia

  Ólíkt miklum meirihluta lesenda kartöflna, viðurkenni ég, ég planta svolítið - um það bil 20-30 runnum, ekki meira. En það er einmitt ástæðan fyrir því að spurningin um ávöxtunina af öðru brauðinu okkar er enn brýnni fyrir mig. Hvað sem því líður, hver vill ekki fá eins mikinn hagnað og mögulegt er af minni svæði?
  Einu sinni, fyrir sakir forvitni, ákvað ég að gera tilraun: einhvers staðar í miðjum júní slokknaði ég uppi af fjórum gömlum hnýði með mjög góðum spíra og plantaði þær.

  Til mín á óvart, skýin virtust mjög fljótt og byrjaði að þróast kröftuglega.
  Í lok september gróf ég út þessar fjórar runur og fann undir þeim 18 góðum, sterkum, jafnvel meðalstórum kartöflum. Og mest áhugavert er að þeir voru miklu ljúffengari en "bræður" þeirra frá aðal uppskeru.

  svarið
 3. Julia

  Allt mitt líf ég ólst kartöflur á gömlu leiðinni og setti það í takt. En ég byrjaði að borga eftirtekt til þess að mjög margir lesendur lofuðu aðferð tvöfaltaröðarinnar. Ég var tilbúinn til að samþykkja anda reynslu annarra. Og hvað finnst þér? Niðurstaðan var einfaldlega innblásin af mér! Það er mjög þægilegt núna og að hoe, og höndla alls konar innrennsli og losa jarðveginn eftir rigninguna, fæða þá. Lepot, í orði! Og nú gróf ég ekki grænmetisgarðinn, heldur aðeins verönd í rúminu með flatskúffu.

  En! Allt leyndarmál góðs uppskeru, eins og ég var sannfærður, liggur í mjúku jörðinni. Ég geri jafnvel rúmgóðar lendingarbrautir, því ef hnýði eru þröngar (og ef samningur jarðvegurinn er ýttur á þá), munu þeir vaxa í bugðum.
  Almennt gerði ég mér ljóst að við ættum að gera allt í garðinum með auga á okkur sjálf. Til dæmis, mér finnst líka að hafa nap var mjúkari og hlýrra, borða og drekka meira ljúffengur, sem þýðir að plöntur þurfa að gera þetta líka. Þarftu bara að vita hvað þeir vilja.
  Þess vegna, við the vegur, safna ég allt árið kartöflu, epli, sítrónu, lauk og þurrum skinn og þurrka það allt, og fæða síðan þessa góðu gróðursetningu. Það er mjög gott að bæta við öðru burðablaði við slíkar innrennsli og ryka síðan öllu með ösku. Erfið? Já. En hvað á að gera, jörðin elskar fylgi. En uppskeran er góð, var ég sannfærður um. Ég sker ekki alltaf kartöflublóm og ekki öll - af hverju ætti að setja plöntur í streitu? En allt skilur eftir sig tveimur vikum fyrir uppskeru, ég klippi og brenni, svo að kartöflurnar veikist alls ekki frá mér.
  Satt að segja, með meindýrum er önnur saga. Ég las í einni grein heillandi sögu um hvernig þú getur notað kalk á Colorado kartöflufetil. Ég er trúverðugur maður og ég trúi orðinu (sérstaklega það prentaða). Úr græðgi, heill poki af burðarvörðum, varla færður að hliðinu. Hún lagði fljótt allt í tunnu í bleyti, hélt því í sólinni í viku, um leið og „ilmur“ byrjaði, stráði hún kartöflunum varlega með kvasti. En gallainn aðeins hleypti af því.

  Jæja, hvarf ekki gott! Innrennslinu var plantað í fötu af vatni og hellt varlega beint í runnana yfir sleifinn. Og kartöfluuppskeran var einfaldlega framúrskarandi - það voru þegar til einstök hnýði með 600 g hvort!

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt