2 Umsögn

 1. Valentina Zelinskaya, Moskvu

  Vinur sagði að dahlia rætur geti borðað, þó að hún hafi ekki reynt þau. Oia er hikandi, þó að ég sé mjög áhugasamur. Það er svo auðvelt og þægilegt - í haust að grafa upp og borða auka, þarftu ekki að þjást með geymslu.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Forn Aztecs notuðu virkilega dahlia hnýði fyrir mat.
   En til ræktunar í gamla heiminum völdu evrópskir grasafræðingar plöntur ekki eftir smekk, heldur eingöngu með skreytingarlegum eiginleikum. Og í meira en fimm aldir af menningarlegri tilvist hafa dahlífar, væntanlega, farið langt frá villtum forfeðrum sínum. Í svissnesku leikskólanum fyrir nokkrum árum ákváðu þau hins vegar að prófa hnýði af mörgum afbrigðum eftir smekk. Og þeir komust að þeirri niðurstöðu: meðal þeirra er bæði smekklaust og bragðgott. Fyrstu hnýði eru of stífir og trefjaríkir, en seinni - smekkurinn, áferðin og ilmur eru notalegur. Síðustu tegundirnar voru taldar saman í sérstökum hópi: DeliDahlias - gastronomic dahlias. Enn sem komið er nær það til sex afbrigða.

   Í hári með rauðum laufum og næstum svörtum körfum af 'Black Jack' blómum, bragðast hnýði eins og khlrabi. Og sérkenni tveggja metra löngum hnýði í „Frábærum“ afbrigðum með gulrauðum blómum er lítilsháttar sýrustig og skemmtilegur reykjandi ilmur. Í fjölbreytileikanum 'Hoamatland' (með rauðhvítum blómum í tveimur litum) er áferð hnýði mjög viðkvæm, viðkvæm og líkist hafrarót. Litlu afbrigðin sem hægt er að rækta í ílát - 'Buga Munchen', 'Sunset' og 'Kennedy' - eru mjög mismunandi eftir smekk: hið fyrsta er aðeins sætt, hið síðara er ferskt og grænt, það síðara er það skarpasta af öllu. Hnýði er soðið eins og kartöflur - skrældar og síðan soðnar, stewaðar, steiktar.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt