1

1 комментарий

 1. Natalia

  Vinur, eftir að hafa tekið eftir meðfram þjóðveginum í Goldenrod, var snertur: þvílík fegurð! Og hún bætti stoltur við að hún hafi það sama í landinu, en svo langt að hún sé lítil. Ég þurfti að koma henni í uppnám: risastóra gullnautið veldur miklum skaða á gróður og jarðvegi.

  Hvað er hættulegt
  Goldenrod hefur enga sjúkdóma eða meindýraeyði. En hver runna gefur allt að 100 þúsund fræ. Aðrar plöntur lifa ekki við hliðina á því: auk ágengrar æxlunar framleiðir rótarkerfi Goldenrod eitruð efni (þau geta eyðilagt jafnvel litla runnu í kring). Jarðvegurinn verður harður, þéttur, loft fer ekki inn í hann. Fyrir vikið breytist dýralífið í kring á svæðinu með dreifingu á Goldenrod: engjar skordýr, smáfuglar og spendýr hverfa.
  Ef þú vilt samt virkilega planta í garðinum
  1. Ekki taka goldenrod delenki frá náttúrunni eða frá nágranni, heldur kaupa plöntur (ekki fræ!) Af afbrigðum og blendinga plöntur - þær eru minna árásargjarnar, en skrautlegri.
  2. Ekki láta plöntuna fræ; eftir blómgun, skera strax og brenna peduncle.
  3. Eyðilegðu kjarrinu af Goldenrod fyrir utan svæðið þitt - sláttu grasið að minnsta kosti tvisvar á tímabili, sem þú verður að rotmassa (setja í hrúgu og hylja með filmu).

  svarið

Bæta við athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.