1 Athugasemd

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég vil deila því hvernig ég er tiltölulega ódýr (og snemma!) Vaxandi ungum kartöflum.
  Við erum með lítinn garð nálægt húsinu, nóg aðeins fyrir nauðsynlegasta grænmetið. Jæja, það eru perur, eplatré, ferskjur, kirsuber, kirsuber, apríkósur, plómur, rifsber, hindber, mörg blóm og 16 vínber afbrigði á trellis. Þess vegna planta við ekki kartöflur, hvergi. En mig langar í unga kartöflu! Svo fyrir veturinn kaupum við 4-5 net af kartöflum, við tökum venjulega, eins og seljendur segja, Bellarozu - hann er stór, bleikur og spíra hans er aðeins efst.

  Og hér er ég, þegar ég elda, skera þessar skýtur með kvoða með lag af 2-3 cm, taktu grunnu plastkassa, hylja það með kvikmynd svo að það sé ekki lekið og hella lag af vættum safa (5-6 cm).
  Ég setti þessa niðurskornu bita, duftformaður með ösku, beint á sagið (nær hvort öðru) og stráði ofan á það með sama blautum sagi. Eftir að hafa lokið fyrsta lagi lagði ég annað og setti kassann í ganginn eða á hlýja verönd, jafnvel í eldhúsinu - almennt, þar sem er staður.
  Ég byrjar þessar aðferðir strax eftir áramótin, í tvo mánuði eru skotin dregin út á 4-5, eða jafnvel á 6-8, sjá
  og eignast ríkt rótarkerfi. Og þegar í byrjun mars, þegar jörðin hitnar, tek ég kassana út í tvo daga svo að spírurnar venjist sólinni. Á grafnu rúmunum bý ég til skurð með gróp djúpt á bajonettinn í skóflunni, á 60-70 cm fresti setti ég handfylli af laukaskalli og ösku og dreifði dúnkenndum molunum mínum yfir þá. Milli þeirra - tvö korn af korni. Aftur bý ég til annarri feldinn með hauk, jörðinni sem ég náði vandlega frá í fyrsta, eins og að gróa stólpana af dúnkenndum molum með laufum. Svo planta ég þriðja furuna, set litla boga og hylja með hvaða hyljandi efni úr aftur frosti.
  Viku seinna færast kartöflurnar saman í vinsemd, í apríl blómstra þær og í maí erum við nú þegar að grafa upp ungar kartöflur! Það er að grafa undan - við veljum stórt, síðan vatn og smátt vex frekar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt