8

8 Umsögn

 1. Vadim Sergeevich Antonov, Kurgan

  Ef þú notar sérstaka leið til að undirbúa hnýði hratt til að gróðursetja, þá munu 3 vikur vera nógu góðir fyrir vernalization.

  Í byrjun apríl eru hnýði settar í vatn við hitastig 40-45 gráður. Eftir að það hefur verið kælt, er bætt við kalíumpermanganatlausn til að fá bjarta bleiku lit. Í þessari vökva eru kartöflur haldið 20 mínútum.

  Eftir það ætti hnýði að þvo, þurrka og setja í kassa til vernalization í björtu, köldum, vel loftræstum herbergi.
  Í lok apríl eru kassarnir fluttir á heitt stað og sprautaðu reglulega hnýði með vatni. Þeir gefa fljótt sterkar heilar skýtur, sem þýðir að gróðursetningarefni kartöflum er tilbúið.

  svarið
 2. A. Saponina Lipetsk svæðinu

  Maðurinn minn og ég plantaum 10 ekrur af kartöflum. Auðvitað, mikil vandræði með hana, en við getum tekist á. En ef sumarið er rigning og illgresið fer - skrifaðu er horfið. Er hægt að rækta kartöflur án illgresis?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Illgresi er stórt vandamál. Þeir vaxa allt sumarið, þannig að illgresi ætti að endurtaka nokkrum sinnum. En það eru sérstök lyf til að berjast gegn óæskilegri gróðri. Bara náðu þeim rétt svo að ekki eyðileggja kartöfluna sjálft.

   Það er sértækt valmöguleiki á laugardýrum. Eftir að hafa plantað hnýði, er jarðvegurinn jafnt meðhöndlaður með lausn lyfsins með hraða 10 g á 3 l af vatni. Lazurite myndar verndandi skjöld á yfirborði, eyðileggur allar vaxandi og spírandi plöntur, nema kartöflur. Lyfið bælar óæskilegan gróður allt að því augnabliki þegar það verður lokun í raðir kartöflu, þar sem menningin sjálft er hægt að þvinga út illgresið. Meðferðin getur farið fram einu sinni eða tvisvar, allt eftir því hversu mikið ofgarðin er á hryggjunum, en með hámarki toppa ekki meira en 5, sjá.
   E. KARPACHEVA, landbúnaðarfræðingur

   svarið
 3. Mikhail BOROVKOV

  Áður en nýtt ár kom með kartöflum frá kjallaranum. Eftir nokkra daga tók vöxtur að birtast á hnýði, sem jókst þegar hnýði þurrkaði út. Einstaklingur, áður var ekkert af þessu tagi komið fram. Ég fylgir mynd. Hvað gæti það verið?

  svarið
 4. Anna OZHEGOVA, Ulyanovsk

  Vorið er handan við hornið. Á þessu ári viljum við planta kartöflur í fyrsta skipti í landinu (við keyptum lóðið á síðasta ári). Hvernig á að undirbúa sig rétt fyrir lendingu? Ég heyrði að hnýði verður að vera grænt. Hvað er það gert fyrir og í hvaða tíma?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Undirbúningur kartöflur til gróðursetningar hefst á haustin. Valdar hnýði eru látnar vera í ljósinu (grænna) í allt að 2 vikur. Undir áhrifum sólarljóss verða kartöflur grænar vegna uppsöfnunar eitruðs efnis - solaníns Slíkar kartöflur henta hvorki mönnum né búfénaði, en þær geymast betur og ekki spillast af nagdýrum.

   Á vorin eru plöntuplöntur fjarlægðar frá geymsluaðstæðum um það bil 3-4 vikur áður en gróðursetningu er borinn. Það er flokkað út, kastað viðkomandi hnýði og orðið fyrir spírun. Þetta ferli ætti að eiga sér stað við hitastig frá 12 ° til 20 °. Tilvist ljóss er skylt, þar sem aðeins í nærveru þess verður grænt plöntur myndast.

   Hins vegar er bein sólarljós allan daginn óviðunandi. Vegna þess að áhersla er á aðstæður í herberginu þar sem spírunin fer fram, getur gróðursetningu efnið verið fjallað við sekk, dagblöð o.fl. Miðað við hitastig, lofthita, raki í kartöflum getur spírunarferlið verið frá 20 til 40 daga. Hnýði með grænum spíra upp að 2 cm er talin vera ákjósanlegur til gróðursetningar.

   svarið
 5. Olga PETROVA, Tula

  Kartöflur í kassa-frumum

  Til að varðveita kartöflur í kjallara mælum við með því að nota kassa-frumur með trellised botni. Ég á 20-30 kg af kartöflum í einum slíkum kassa. Að búa til þau er ekki erfitt með eigin höndum frá þykkum slóðum eða þröngum borðum. Áður voru mörg af þessum kassa notuð í viðskiptalegum tilgangi, og nú virðist sem þau hafa verið gleymd.
  Hnefaleikar fylltir með kartöflum, ég fer í kjallarann ​​og setjir hver annan á 4-6 stk. Í alvarlegum frostum nær ég kartöflumyndum mínum með gömlum teppum og yfirhafnir.

  svarið
 6. Ирина

  Seinna þýðir ekki verra

  Til að fá aukalega kartöfluuppskeru (uppáhalds skemmtun okkar í fjölskyldunni) rækta ég hana í tveimur áföngum. Ég geri fyrstu gróðursetningu um miðjan apríl, og seinni - eftir að hafa safnað ræktaðri grænu og radísu. Þessari kartöflu tekst að ná mjög viðeigandi stærð með haustinu miðað við vorið.

  Á myndinni er hægt að sjá hvaða hnýði ég grafið upp í september síðastliðnum 30. Og topparnir, við the vegur, við þann tíma stóð hátt undir 2 m og var enn grænn! Ég vildi jafnvel bíða aðeins meira með uppskeru en samkvæmt spánni aðeins nokkra daga yrði frosti byrjaður, þannig að ég þurfti treglega að taka starfið.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt