4 Umsögn

 1. Diana PROKOPOVA

  Coreopsis verticillata er ævarandi fyrir garðinn án vandræða. Það er endingargott en stórblómlegt. Blómstrandi stendur frá miðju sumri í um 70 daga. Eftir að stönglarnir hafa verið skornir niður eru gömlu runurnar gróðursettar (á 4-6 ára fresti), annars þykknar gróðursetningin svo mikið að rótarkerfið breytist í þéttan bolta með nánast engri jörð. Þess vegna styttast skýtur og blómin verða minni.

  Staðurinn fyrir það þarf sólríka eða ljósan skugga. Jarðvegurinn er betur frjósamur, nægilega rakur, með góðu afrennsli. Því þyngri og næringarríkari sem jarðvegurinn er, því minna seigur verður plantan. Vatnsskortur á veturna og snemma vors þolir K. verticulata ekki. Á sumrin, í þurru veðri, þarf hann að vökva. Það er einnig móttækilegt fyrir toppklæðningu áður en það blómstrar með fullum steinefnaáburði.
  Hægt er að nota tegundir og háar tegundir (50-100 cm) sem bakgrunn fyrir lægri nágranna. Lítur stórkostlegt út í hópgróðursetningu á grasflötinni, við hliðina á spottasveppum og spireas, aðeins þú þarft að planta blóm á suðurhlið þeirra. Lágvaxin afbrigði (30-40 cm) eru góð á landamærunum og í hópum í forgrunni, hentug til gróðursetningar í ílát og svalakassa með 20 cm dýpi. Geraniums, veronica, armeria og iris eru hentugir samstarfsaðilar fyrir þá.

  svarið
 2. Rita BRILLIANTOVA

  Til að þóknast sjálfum þér með stórbrotnum blómaskreytingum í garðinum, plantaðu fjölærar plöntur, til dæmis coreopsis, í blómapottum auk árbóta. Viðurkennd ílátssýni - COREPOSIS hvirfilmuð og undirmáls afbrigði COREPOSIS stórblómstrað. Runnarnir þola gróðursetningu í ílátum vel, jafnvel í blómstrandi ástandi, með jarðskorpu. Öfugt við innihald coreopsis á opnum vettvangi, þegar þeir eru fóðraðir með flóknum steinefnaáburði fyrir blómstrandi tegundir einu sinni í mánuði, má auka tíðni fóðrunar allt að 2 sinnum í viku. Og þú verður að vökva oftar.

  svarið
 3. Nina TKACHEVA, Oryol

  Á síðasta ári plantaði coreopsis, og þetta sumar gat ekki dáðst að flóru þeirra - kom ekki út eftir vetur. Vinur sagði að það væri vegna jarðvegsins. Er það svo?
  Hvernig á að sjá um plöntur?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Fyrir alla coreopsis er mikilvægt að jarðvegurinn sé frjósöm, ljós, tæmd, svolítið súr (pH 5,5-6,5). Þrátt fyrir vetrarhærleika, á þungum, þéttum og enn frekar með stöðnun raka, falla plöntur út. Þegar gróðursett er á vel upplýstum stað í viðeigandi jarðvegi blómstra þau í langan tíma (allt að 80 dagar) og vetur án skjóls (skera af lofthlutanum). Fyrir ákveðnar tegundir eru nokkur blæbrigði: K. stórblómstrandi þarf hóflega frjósamt land; K. bleikur líkar heldur ekki alltof frjóvgað jarðveg, þar sem það missir þéttleika og blómstrar verr.

   Á fyrsta aldursári er coreopsis gefið einu sinni í mánuði með flóknum steinefnum áburði fyrir blómstrandi tegundir. Frá því seinni er nóg að bæta rotmassa undir runnunum á vorin. Þeir koma einnig með það eftir fyrstu blómstrandi bylgju (seint í júlí-byrjun ágúst), þegar dofnar blómablóm eru afskornar til að fá buds aftur í lok sumars. Undantekning er K. stórblómstrandi, sem slík pruning getur leitt til minnkunar vetrarhærleika og dauða. Það er klippt, en ekki strax eftir blómgun.
   Coreopsis þolir þurrk en í hitanum þarf að vökva þau. Kröfugasti raki K. stórblómstraður. Ungar plöntur þurfa reglulega að vökva til að mynda rótarkerfið til fulls. Síðar eru þeir vökvaðir einu sinni í viku og vertu viss um að jarðvegurinn haldist rakur á að minnsta kosti 2-2,5 cm.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt