4 Umsögn

 1. Helena

  Í sumar voru rósir ræktaðar í pottum á götunni. Segðu mér hvernig best er að geyma þær til vors? Henta rósir frá venjulegum matvöruverslunum (í pottum) til notkunar utanhúss?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Rósirnar mínar úr kjörbúðinni vaxa í pottum í 3 ár án ígræðslu. Um haustið skar ég þær stuttlega og setti þær í gróðurhús. Ég hylja með nokkrum lögum af hvítum ofinn dúk (þéttleiki 60 g / mXNUMX). Snemma vors fjarlægi ég skjólið, breyti efsta lagi jarðvegsins í ílátum í biohumus, vökva það reglulega og í maí tek ég út rósirnar á veröndinni í fullum blóma.

   Ég planta öllum nýfengnum rósum í potta heima í rottunarpotta (endingargott efni) sem eru settir inn í plast - alltaf með holum til að tæma. Ég setti frárennsli - lag af stórum stækkuðum leir. Ég er að undirbúa einfalda jarðvegsblöndu úr lífrænum jarðvegi sem byggist á mó og vermikúlít með því að bæta við vermicompost (samkvæmt leiðbeiningunum).

   Það er gagnlegt að bæta líffræðilegri sveppalyfi við vatnið til áveitu. Ég nota blöndu með heystöngum (Bacillus subtilis) og köfnunarefnisbindandi bakteríum. Þeir skila fljótt mat til verksmiðjunnar á aðgengilegu formi. Þó að flókinn steinefnaáburður frásogist aðeins um 30% - þá afgangur jarðvegsins sýrir jarðveginn með tímanum og plönturnar eru óþægilegar.
   Ég setti ígræddu rósirnar annaðhvort í gazebo eða í hluta skugga til aðlögunar - þær eiga á hættu að bruna í beinu sólarljósi.

   Við the vegur
   Kol sem hluti af lífrænu efni leyfir plöntum að takast á við sjúkdómsvaldandi örflóru. Gagnlegar bakteríur setjast á það, mat seinkar, sem hægt er að nota rósir hvenær sem er.

   Marina RYKALINA, reyndur blómabúð, garðbloggari, Moskvu

   svarið
 2. Evgenia Mikhailovna GOREVAYA

  Ég keypti í garðamiðstöðinni mjög fallega blómstrandi litlu rós í potti. En þegar hún kom með plöntuna heim og fór að sjá um hann, varð rósin gul nokkuð fljótt og tappaði næstum laufinu.
  Ég klippti af öllum buds og blómum sem eftir eru. En skýtur rósarinnar tóku að svartna. Líður þessi planta í raun sömu örlögum og aðrar rósir sem lifðu ekki af í húsinu mínu?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Reyndu að fjarlægja rósina úr pottinum, hristu jarðveginn af honum. Snyrttu síðan dauðu ræturnar og haltu síðan deginum í lausn "Kornevin." Næsta skref er að gróðursetja plöntuna í nýjum jarðvegi, klippa stilkarnar en grípa 1-2 cm af græna hlutanum. Úðaðu vandlega með 1% lausn af koparsúlfati eða Bordeaux blöndu. Settu á rósaflösku með uppskornum botni og opnum hálsi á rós og settu á köldum stað. Líklegast mun plöntan lifa og gleðja með nýjum blómum.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt