6

6 Umsögn

 1. Alena Ageeva, Penza

  Verndar baunir fyrir galla

  Fyrir nokkrum árum lærði ég að hættulegasta plágan af baunum - vængjarlófan - kemst í fræbelgina á staðnum og byrjar strax að fjölga sér. Ef að minnsta kosti ein sýkt baun er í pokanum tapast uppskeran. Þess vegna hef ég geymt nokkrar brellur gegn meindýrum.

  Ég þurrka baunirnar sem voru hýddar eftir uppskeru í nokkra daga í sólinni. Ég sofna í töskum, en við botninn set ég saxaðan graslauk eða dillfræ, sem lyktinni af plágunni líkar ekki.
  Ég geymi í kuldanum (á svölunum): baunirnar eru ekki hræddar við frost og vængurinn þolir þær ekki. Við hitastig frá 0 til - 9 gráður hættir það að fjölga sér, og við - 10 gráður, og fyrir neðan deyr það.
  Ef kuldinn kemur ekki lengi sendi ég baunirnar í frystinn í þrjá daga. Síðan geymi ég það í skápnum eða á svölunum í strigapoka. Eftir þessa tímabundnu frystingu er hægt að nota baunirnar til sáningar.
  Það er önnur leið til að takast á við vænginn - að þurrka baunirnar í ofninum við 130 gráður. 5-7 mínútur. Hins vegar eru slíkar baunir ekki lengur hentugar til sáningar.

  svarið
 2. Irina KUDRINA, Voronezh

  Það var ekki alltaf hægt að geyma uppskeru bauna og bauna í íbúðinni. Oft byrjaði pöddur í kornunum og spilltu birgðir. Ég las að þetta er baunaspíra sem hægt er og berjast gegn.
  Eftir uppskeru tók ég fræin til sáningar, setti þau í pappírspoka og frá reglunni til geymslu í kæli.

  Fyrir tilraunina var baununum til matar skipt í tvo hluta: fyrstu 30 mínúturnar af upphitun í ofninum við + 50 ... + 60 gráður og sú seinni í nokkra daga í frystinum. Svo hellti hún bæði þessum og öðrum kornum í aðskildar glerkrukkur og setti í skáp.
  Fyrir vikið voru bæði hlýjar og frosnar baunir fullkomlega varðveittar, ekki einn galla var látinn ganga upp í henni.

  svarið
 3. Natalya Alekseevna MATSUK

  Á síðasta tímabili leit garðurinn minn út eins og tilraunaskáli. Gróðursettar fjórar tegundir af baunum, þrjár þeirra eru aspas.

  Það fyrsta sem átti mestan stað var Nevi, með hvítum litlum kornum, ríkum af vítamínum og mjög frjósöm. Annað er sex runnum af aspasbaunum Oil King: þetta eru samsærir runnir með mikla snemma uppskeru, með gulu belg sem eru allt að 25 cm löng. Þessi fjölbreytni þolir auðveldlega skort á raka, gott fyrir sumarbúa sem fara til landsins einu sinni í viku. Nálægt netkeðjutengingunni plantaði ég aspasbaunir Saksu, (af þessum fjölbreytni byrjaði kynni mín af baunum).
  Hún varð 40 cm há. Frostir 12 cm langir birtust snemma. Helsta tilraun mín var gróðursetning af Blau Hilde aspasbaunum. Það er gefið til kynna að fjölbreytnin sé snemma, en reyndar var á miðju tímabili. Liana vex upp í 5 m, það eru margir belgir, þeir eru fjólubláir að lit, 20-25 cm að lengd, án trefja. Eftir hitameðferð verður grænt.

  Öll afbrigði aspasanna voru ánægð með smekkinn og dýrindis borsch kemur út með Nevi. Og svo mun ég sá aðeins öll þessi afbrigði.

  svarið
 4. Evgenia Silkina

  Ég tók eftir litlum pöddum í krukkur með baunum. Hvernig á að vista ræktun? Er hægt að sá slíkar baunir á næsta ári?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Og ég var í svona aðstæðum. Ég þurfti að fikta í mér en bjargaði vistunum. Í fyrsta lagi hreinsaði ég alla eldhússkápana með sápu og þurrkaði þá þurrt. Hún hellti baunum í glerkrukkur með skrúfuðum lokum og setti þær í frystinn í þrjá daga. Svo sigtaði hún það í gegnum stóra sigti, sofnaði aftur í dósum og henti hvítlauksrifi í hvora. Haldið í kæli. Buggarnir byrja ekki lengur.
   Á vorin, tveimur vikum fyrir sáningu, hituðu baunirnar upp á rafhlöðu. Spírun var öfund!

   svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Vinnið baunir að minnsta kosti tvisvar við blómgun: það blómstrar í langan tíma, galla fljúga misjafnlega. Leiðir til að úða sumarbúum velja sjálfir.

  Anatoly.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt