3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Á okkar svæði verður loftslagið hlýrra og á hverju ári geri ég djarflega tilraun með þá menningu sem áður var að vaxa aðeins í suðri. Í nokkur ár hef ég notið vatnsmelóna frá síðunni minni. Ég mun gjarna deila reynslu minni af ræktun hitakærrar ræktunar.
  Það kemur í ljós að það er ekki svo erfitt að rækta vatnsmelóna. Það er nóg að velja góð afbrigði snemma þroska, vaxtarskeiðið er ekki meira en 80 dagar. Ég valdi Fiber Lezhebok hunangið. Fræjum var sáð um miðjan apríl í bollum, einn í einu. Þar sem veður okkar er breytilegt ákvað ég að planta græðlingunum í gróðurhúsið þegar jarðvegurinn á 10 cm dýpi hitnaði upp í 15 gráður. Plöntur settar samkvæmt áætluninni 50 × 80 cm.

  Frá því að fræplöntur komu til að fyrstu ávöxtum voru vökvaðir plönturnar um það bil einu sinni á 10 daga og síðan, þar til röndóttu berin þroskast, einu sinni í viku. Á blómstrandi gróðursetningu úðað síðdegis, svo að ekki trufla náttúrulega frævunarferlið. Um leið og ég sá að 3-4 ávaxtastærðir ávextir höfðu myndast klípaði ég toppana fyrir ofan 3-4 laufið. Og hann fjarlægði allar aðrar eggjastokkar: álverið mun samt ekki geta fóðrað meira.
  Ég skildi ekki eftir skothríðina á jörðu niðri, heldur batt þá upp. Þegar vatnsmelóna jókst um 1,5-2 kg setti ég þær fyrir áreiðanleika í netum úr lauk. Frá því augnabliki ávaxta, sem sett var upp á, eru 45-50 dagar liðnir. Vatnsmelónur þyngdust frá 3,5 til 5 kg og voru mjög safaríkir og bragðgóðir. Og síðast en ekki síst - án efnafræði!
  Nikolay Dmitrievich ERMIKOV, Bryansk

  svarið
 2. Maria KOLYADA, Samara

  Þegar í fyrra tók ég eftir merki um duftkennd mildew á hvítum laufum af vatnsmelóna (hvítum blóma og dropar af vökva), að ráði tengdamóður minnar, úðaði ég ríkulega plöntum með innrennsli mullein (1: 10). Ég endurtók málsmeðferðina þrisvar í viðbót með þriggja daga millibili. Plöntur endurvakin áberandi og sjúkdómurinn hjaðnaði.

  svarið
 3. Dmitry Petrovich HARCHEVKIN, Bryansk

  Mér finnst virkilega gaman að veiða á vatnsmelóna og harma það alltaf að árstíð þeirra leið fljótt. En eftir að hafa tekið nokkur skref var ég sannfærður um það frá eigin reynslu að það er alveg mögulegt að varðveita þessa ávexti fram á áramót! Ég mun deila með þér ráðum um geymslu á vatnsmelóna.
  Taktu óþroskaðar vatnsmelónur án beygju eða annars tjóns, þurrkaðu með tuskur og húðaðu með lag af alabaster, þynnt með vatni að samkvæmni sýrðum rjóma. Lagþykkt -0,5-1 cm. Þegar það þornar þarftu

  beittu öðru lagi af sömu þykkt og eftir harðnun - þriðja. Þurrkaðu síðan vandlega, vertu viss um að engar sprungur séu í laginu. Bindið tilbúna vatnsmelóna með garni eða setjið í net og
  vega í köldum þurrum kjallara eða á háaloftinu. Watermelon in alabaster "frakki" verður áfram ferskt í fjóra mánuði.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt