6

6 Umsögn

 1. Oleg SAVEYKO

  Til að koma í veg fyrir að sólberjum brenni

  Svartir rifsber eru mjög viðkvæmir fyrir hita. Ungir gróðursetningar þjást hvað mest. Og þetta er aðallega vegna ofhitunar jarðvegsins á rótarsvæðinu, sem einfaldlega eru "soðin". Þroskaðir runnar eiga sitt eigið vandamál: í sterkri sól eru sum berin bökuð.
  Til að verja afskurðinn fyrir árásum setti ég skygginganet í skólana og cornices nálægt ávaxtasundrunnunum bjarga berjum frá því að baka.
  Ber munu einnig vernda þykkna gróðursetningu gegn steikjandi geislum. Ég planta Rifsber mínar samkvæmt kerfinu 80-90 × 120 cm. Runnarnir eru öflugir, þannig að meginhluti uppskerunnar er í skugga (ekki meira en 5% "brennur" í sólinni). Þykknar gróðursetningar spara einnig frá ofþenslu jarðvegsins (það er alltaf skuggi undir runnunum).

  Svo að ræturnar ofhitni ekki, ráðlegg ég þér að hylja þær með mulch með lag að minnsta kosti 7 cm.
  Athyglisverð lausn á vandamálinu fannst vinur minn, sem býr á Suðurlandi. Það leggur raðir af svörtum rifsberjum stranglega frá vestri til austurs. Mesta sólarlagið fer í fyrstu röðina og í restinni er jarðvegurinn stöðugt í skugga.

  svarið
 2. Vera Petrovna ZUEVA, Perm

  Mjög hættulegur sjúkdómur sólberjum er terry eða afturhvarf. Auðveldara er að bera kennsl á það þegar rifsberin blómstra.

  Ef blómin í stað venjulegs gullgræns petals sýna langvarandi, ljóta, sundraða blómabláu af fjólubláum lit, ef blöðin eru lítil, er plötunum skipt ekki í 5, heldur í 3 lobes, ef það er engin sérstök lykt af rifsberjum, er full ástæða til að ætla að runnurnar hafi áhrif á terryið .

  Því miður er þessi veirusjúkdómur ekki meðhöndlaður en hægt er að koma í veg fyrir hann. Ef um smit er að ræða er nauðsynlegt að fjarlægja og brenna allan runna svo að sjúkdómurinn dreifist ekki til annarra plantna.
  Það er vitað að sýklar eru aðallega smitaðir af nýrnabólgum. Frægasta leiðin til að takast á við þau er snemma vors (byrjun mars) meðhöndlunar á rifsberja runnum með heitu vatni (allt að 80 gráður). Neysla -10 lítrar á 2-3 runna.
  Þú getur bætt nokkrum kristöllum af kalíumpermanganati við vatnið eða klípa af koparsúlfati. Þetta mun vera góð forvarnir gegn sveppasjúkdómum.
  Það eru tiltölulega ónæmir fyrir terry afbrigði af sólberjum: Minni Michurin, frjóa Leah, Zhelannaya, Neapolitan, Brilliant, Primorsky meistari. En til þess að þau og önnur afbrigði geti beðið vírusa frá, er nauðsynlegt að auka friðhelgi plantna. Regluleg toppklæðning rifsberja undir rót kalíumfosfór áburðar hjálpar til við að ná þessu. Ef þú úða laufunum með næringarríkum blöndum, ættir þú að taka eftir samsetningu áburðarins: það ætti að innihalda mólýbden, bór og mangan. Eftir að berjunum hefur verið safnað er rifsberin meðhöndluð með kolloidal brennisteini eða Karbofos.

  Athugið
  Útlit Terry getur vakið áhuga á köfnunarefnisáburði. Nauðsynlegt er að fylgjast vel með skömmtum slíkra blöndna og í engu tilviki fara yfir þær.

  svarið
 3. Lyudmila Kirichenko, Kursk svæðinu

  Grænir "kúlur" birtust á tveimur runnum af svörtum currant. Ég skera þá burt, og útibúin, þar sem voru sérstaklega margir "kúlur", skera burt. Hvað er þetta?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Rounded buds (grænir "kúlur") þegar blómstrandi svartur currant blómstraði - þetta er vísbending um að plönturnar séu skemmdir af nýrum. Þú gerðir allt rétt, en ef runurnar eru meira en 5 ára, ráðlegg ég þér að uppræta og brenna þær alveg.

   svarið
 4. Nikolay Smolkin, Moskvu

  Gróðursett ungt runna af svörtum currant. Það er þegar eggjastokkur, en lítill lítill laufastærð naglarinnar verður gulur. Aphi er ekki frjóvgað um vorið með þvagefni (30 g á bush), ég er með reglulega vatni. Hvað er rangt?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Léttari (gulleit) litur toppa vaxandi svörtum currant er einkennandi eiginleiki virkan vaxandi plöntu, sem ekki tengist neinum sjúkdómum.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt