5 Umsögn

 1. Anna GORDEEVA-SADOVSKAYA

  Kraftaverk kúrbít fram á haust
  Ég hef ræktað kúrbít í mörg ár, en ég hef ekki ræktað eins og í ár. Runnarnir fóru að bera ávöxt í júní og síðasta uppskeran var safnað í byrjun október. Að meðaltali uxu 10-12 ávextir á viku. Slétt, bragðgott - allt er bara rétt!
  Fræjum fyrir plöntur var sáð í lok apríl. Í seinni hluta maí lenti á garðinum.
  Götin voru gerð breið, niður í spaðabyssu dýpt. Ég hellti hálfri fötu af humus í hvert, blandað í tvennt með sandi (jörðin mín er þétt, með hátt innihald af leir). Ég bætti við handfylli af ösku, mulinni krít og eldspýtukassa af tvöföldu superfosfati. Enn og aftur blandaði ég öllu saman við jarðveginn. Plönturnar voru fluttar úr bollum í holur. Jörðin í kringum þá var þétt. Í tvo daga skyggði ég með spunbond. Viku eftir gróðursetningu úðaði hún með lausn af HB-101 (2 dropar á 1 lítra af vatni).
  Einu sinni á tveggja vikna fresti vann ég öll grasker í garðinum með flóknum áburði fyrir gúrkur og kúrbít.

  Vökvaði einu sinni í viku á þurrktímabilum. Jarðvegurinn í kringum kúrbítinn var mulched með illgresi illgresi hér.

  svarið
 2. Alevtina

  Snemma kúrbít: það er einfalt

  Ég borða ferskan kúrbít þegar í byrjun sumars. Um miðjan apríl grafa ég 3-4 holur í garðinum með 40-45 cm dýpi og 40 cm í þvermál. Neðst á hverju helli ég fötu af ferskum hestaskít, hellið því með volgu vatni, strá það með þurrum jarðvegi með 15 cm lagi og plantaðu tveimur fræspíruðum fræjum af snemma þroskaðri kúrbít ... Ég planta umfram plöntur seinna eða fjarlægi ef þær eru veikar. Fyrir ofan hverja holu set ég 5 lítra plastflösku með skornum botni. Eftir tilkomu plöntur á nóttunni hylur ég uppskeruna með viðbótar þéttum spunbond eða filmu. Einu sinni á dag loftræsti ég græðlingana og fjarlægir skjólið í klukkutíma á sólríkasta tíma. Þegar frosthættan er liðin fjarlægi ég skýlin alveg. Fyrstu 2-3 vikurnar eftir það hendi ég söxuðu illgresi án rótar og fræja í götin undir plöntunum, vökva vel. Og uppskeran er ekki lengi að koma!

  svarið
 3. Sania Kasumova, borgin Elabuga

  Kúrbít liggjum við hljóðlega í köldum gangi íbúðarinnar fram á áramót, en eftir það byrja þeir að verða bitrir. Við hendum ekki út óstofnuðum hlutabréfum - það er samúð okkar vinnuafls. Við útbýjum kúrbítkavíar úr því - meiri tími en á sumrin, vinnum af gleði.

  En litlar gulrætur og rauðrófur eiga ekki möguleika á að liggja fyrr en á vorin, jafnvel við kjöraðstæður, þar sem þær þorna einfaldlega upp. Þegar öllu er á botninn hvolft halda grænmeti alltaf áfram að anda og á sama tíma missa vatn smám saman.
  Þannig að við hleypum öllum litlu hlutunum í safaferlið.

  svarið
 4. Evdokia SHANETS, Kharkov

  Hvernig á að lengja líf kúrbít

  Helstu uppskeran af kúrbít fellur um mitt sumar, en byrjar í ágúst, ef ekkert er gert, deyja plönturnar hægt. Ég var vanur að láta “gamla fólkið” vera í friði og fagna ávaxtunum á meðan ég var, en einn daginn rakst ég á athyglisverða athugasemd um hvernig á að útvíkka ávexti kúrbítsins til allra frosts. Ég prófaði það og sá til þess að aðferðin virkaði.
  Í byrjun ágúst fjarlægi ég alla runna með gulklædd lauf og skilji 3-4 sterkustu plönturnar.
  Ég eyði á þeim tvö eða þrjú blöð í miðjunni, svo og öll þau gömlu og liggjandi á jörðinni.
  Síðan mat ég runnana með þvagefnislausn (1-1,5 matskeiðar í 10 lítra af vatni).
  Dagur eftir það skaltu hella lítra krukku af ösku 9 l sjóðandi vatni, hræra vandlega, láta það brugga í einn dag. Tappaðu varlega vökvann án botnfalls og úðaðu honum ríkulega með plöntum.
  Viku seinna matar ég runnunum með mulleinlausn (1: 10) og eyði 1 lítrum á hverja plöntu.
  Ef veðrið er þurrt en kalt snyr ég kúrbítinn með hálmi.
  Einu sinni í viku úða ég Epin (samkvæmt leiðbeiningunum) og byrjar í september og skipti því með Fitosporin (1 teskeið í 2 lítra af vatni).

  svarið
 5. Antonina IVANOVA, Orel

  Ég skila ungum gúrkur
  Um leið og ég sé eftir því að gúrkurnar hafa byrjað að snúa gulum laufum:
  Ég mulch rúminu með rotmassa lag í 3-4 cm;

  Ég skera burt allar gylltu og neðri bæklingana þannig að botnurinn var berst duft á 15-20 cm frá jörðinni;
  Strax eftir þetta sprauta ég runnum með þynntu Epin-auka (1 ml á 5 l af vatni);
  Daginn eftir, til að koma í veg fyrir sjúkdóma, meðhöndla ég það með lausn Alirin-B (10 töflur á 2 l af vatni).

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt