6 Umsögn

 1. Victoria ROSTOVTSEVA, Zhlobin

  Til að vernda daikon (og allar krossblómaplöntur almennt) gegn krossblómaflóunni þynna ég 1-30 ml af fljótandi sápu í 40 lítra af vatni, úða ræktuninni og strax eftir það dusta ég þær með möluðum rauðum pipar. Ef það er þunnt hvítt spunbond við höndina, þá fel ég rúmið undir því áður en skýtur koma fram.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Radish er dásamlegt grænmeti, sem sumarbúar okkar vaxa af einhverjum ástæðum minna og minna á lóðum sínum, þó að það sé hægt að sá nokkrum sinnum á tímabili og uppskera ríka uppskeru. Ég sá í síðasta sinn í lok júlí og set fræin á 2-3 cm dýpi. Ég rækta líka daikon - náinn ættingja radísunnar, sem er safaríkari en það og skortir áberandi skerpu.

  Ég sá daikon í röðum, set þær 60 cm í sundur, og ég geri millibili milli plantna 25-30 cm. Fræplöntur birtast venjulega innan viku. Ég geymi safnað rótaruppskeru í kassa með sandi í kjallaranum svo að þau versni ekki.

  svarið
 3. Natalia KARKACHEVA, Krasnodar Territory

  Daikon salöt eru elskuð af öllum fjölskyldumeðlimum, svo ég rækta grænmetið í miklu magni. Uppskeran í ár heppnaðist vel!
  Fræunum var sáð í lok júní á um 2 cm dýpi í 5 cm fjarlægð frá hvort öðru. Ég skildi eftir 25 cm á milli raða.Á tímabilinu, illgresi, losað. Vökvaði aðeins þegar það er þurrt. Eftir rigningu og vökvun voru runnarnir duftformaðir með sigtuðum viðarösku úr krossblómaflóinni.
  Ég safnaði daikon á sama degi og gulrætur og rófur á fyrsta áratug október. Rótarræktin varð stór, safarík, jöfn. Hún setti það í kassa af sagi til geymslu og setti það í kjallarann.

  svarið
 4. Valentina

  Ég las oft um daikon en plantaði því aldrei. Og á síðasta ári keypti ég fræ af tegundinni White Fang. Tuttugasta júlí sáði hún á laust land - hvað má! Og hvað haldið þið að hafi gerst? Sjálfur bjóst ég ekki við.
  Dásamleg rótaruppskera allt að hálfur metri að lengd hefur vaxið. Mér líkaði mjög við bragðið af daikon: safaríkur, aðeins skarpur, ja, bara kraftaverk! Hún fóðraði hann ekki með neinu, skjólaði hann ekki. Eftir að hafa grafið upp (það var ekki hægt að draga út) og hrist af jörðinni setti hún það beint óþvegið í plastpoka - og í kæli, í kassa fyrir grænmeti.

  Og það er fullkomlega varðveitt: Fram í mars átu þeir það í grænmetissalötum, eða jafnvel bara svona, salti og vatni með sólblómaolíu. Bragðgott og hollt! Mér líkaði það meira en radísan. Svo ekki gleyma að planta daikon um mitt sumar!

  svarið
 5. Yulia KUPINA, Shebekinsky hverfi.

  Í fjölskyldunni minni borða allir svínakjöt með biti af radísu af ánægju. En radís er árstíðabundið grænmeti og á veturna er það sorglegt án þess. Ég þurfti því að leita að staðgengli. Við reyndum margt en mest af öllu líkaði okkur daikonið. Í ár er uppskeran sérstaklega ánægjuleg.

  Hún sáði fræjum síðustu daga júlí á rúmunum sem losnuðu eftir að hafa safnað lauk.
  Nokkrum dögum fyrir sáningu bar ég 1 kg rotmassa og 1 msk. ösku á 1 fermetra, vel grafið upp lóðina og vökvaði hana nóg.
  Plönturnar spruttu mjög þétt og því þynnti ég uppskeruna tveimur vikum eftir tilkomu. Ennfremur, þegar það óx, þynntist það þar til fjarlægðin milli plantnanna var 20 cm. Daikon óx hröðum skrefum - það var kær að sjá. Vökvaði reglulega og mikið - á 5-6 daga fresti. Eftir hverja vökvun verð ég að losa moldina.

  Eina vandamálið sem ég lenti í þegar ég ræktaði daikon var árás krossblóma. Hún dustaði rykið reglulega af ösku og þó laufin væru enn skemmd hafði það ekki áhrif á uppskeruna.
  Í september byrjaði ég að uppskera - margar rótaruppskera „teygðu sig“ 45-50 cm að lengd, grafið varla upp með skóflu. Skerið strax toppana af og láttu stilkana vera um það bil 1 cm. Sendu þá til geymslu í kjallaranum.

  svarið
 6. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Í fyrra reisti hann daikon í fyrsta skipti og plantaði honum „undir rusl“, þ.e. gerði göt með því. Mér líkaði mjög vel við þessa gróðursetningaraðferð og ræturnar urðu 70-75 cm langar. Hvað kartöflurnar varðar fóru þær að vaxa þær í nokkrar vertíðir aðeins undir hálmi. Í apríl tek ég út hnýði, spíra og um leið og sm birtist á birkinu planta ég þeim í trjánum, örlítið duftformi af ösku og humus. Svo sofna ég með strá með rennibraut. Ég vökva allt einu sinni eða tvisvar. Og fyrir 10. júlí, brúðkaupsafmælið, höfum við alltaf ungar kartöflur, hreinar og bragðgóðar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt