3 Umsögn

 1. Albina

  Fyrir um það bil sex árum keypti ég goji fræ. Gróðursett, plönturnar þróuðust vel. Ég plantaði henni á haustin í garðinum. Næsta ár blómstruðu plönturnar, fóru að vaxa en um haustið voru þær allar horfnar. Það kom í ljós að ég sáði fræjum í mótöflur og rætur plantnanna brotnuðu ekki í gegnum netin, sem ég hafði ekki giskað á að fjarlægja. Hún skrifaði út ný fræ. Nú er einn ungplöntur þegar orðinn fjögurra ára.

  Það byrjaði að blómstra fyrir nokkrum tímabilum en af ​​einhverjum ástæðum birtast blómin einhvers staðar seint í ágúst - byrjun september. Í tvö ár sá ég aðeins einn ávexti sem var um það bil 1 cm á honum. Vorið er að koma, en ég veit ekki hvað ég á að gera við það? Klipptu kannski greinarnar (þær eru þegar 2-2,5 m að lengd)? Eða þarftu að gera eitthvað annað? Segðu mér, vinsamlegast, ég vil endilega fá uppskeru.

  svarið
 2. Vyacheslav FRANCSHKO

  Á hverju ári verður goji-verksmiðjan sífellt vinsælli í sumarhúsum. Netið er fullt af upplýsingum um ávinning þessarar menningar, auk trygginga um að goji sé ekki illa við neitt. Og ef ég er alveg sammála fyrstu málsgreininni, þá get ég mótmælt annarri og treyst á persónulegar athuganir.

  Enn og aftur er ég sannfærður um að plöntur án skaðvalda eru sjaldgæfar. Sem reglu, eftir ákveðinn tíma ræktun á hvaða ræktun sem er, birtast merki um skemmdir á sjúkdómum og meindýr setjast. Á goji, tók hann eftir aphids (á ungum spírandi sprotum), Colorado bjöllur (borða blóm og unga eggjastokk), vetrarhýði rusla (einn slíkur rusli getur borðað allt að 20 cm af ungum skotti á nóttu).
  Frá meindýrum, um leið og ég sé eftir þeim í runnunum, meðhöndla ég goji með innrennsli malurt (ég fylli þriðjung af fötu með hakkuðu fersku grasi, fylli það með vatni og heimta 3-4 daga) nokkrum sinnum með viku fresti. Hvað varðar sjúkdómana sýndu laufin merki um seint korndrepi og duftkennd mildew, en aðeins á þessum plöntum við gróðursetningu sem höfðu ekki næga viðaraska. Hann komst að þeirri niðurstöðu: svo að Goji-runnarnir meiði ekki, þeir þurfi að rækta á basískum jarðvegi og sjá einnig til þess að gróðursetningin sé ekki þykk. Einnig var barist við sveppavandann með þjóðlagsaðferðum.

  svarið
 3. Natalia KARKACHEVA, Krasnodar Territory

  Á vorin fengum við í pósti goji-ungplöntur - runna á stærð við lófann minn. Ég las að plöntan elskar sólrík svæði þar sem vatn staðnar ekki og þolir þurrka. Regluleg pruning og ... lélegur jarðvegur er mikilvægur fyrir góða uppskeru (skýtur og lauf vaxa á frjósömum goji en fáum ávöxtum).
  Ungplöntur gróðursettar í apríl, vökvaði mikið, mulched jarðveginn með humus. Frekari umönnun - vökva og illgresi. Goji fór fljótt upp. Uppréttir stafar falla með tímanum.

  Í byrjun ágúst sama ár blómstraði runna með fjólubláum blómum (blómgun hélt áfram fram í nóvember) og síðla sumars fóru aflöng ber að þroskast. Ég tók af mér alveg þroskaða ávexti á hverjum degi (frá því í október) og þurrkaði þá í eldhúsinu, setti þá í glerkrukku.
  Þegar maðurinn minn sá ávaxtaræktandi runna, mundi ég hvernig ég á barnsaldri í Rostov-svæðinu lék fela mig í slíkum kjarrinu og át ber og hann kallaði plöntuna derez. Það kom í ljós að dereza, lycium - þetta eru allt önnur nöfn á goji-plöntunni sem nú er vinsæl á markaðnum, sem tilheyrir næturskuggafjölskyldunni.
  Um haustið voru svekktu sprotarnir skornir af og skildu eftir eitt nýra hvor. Á vorin munu ungir greinar fara í vexti, sem blóm og ávextir verða lagðir á.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt