TVEIR (OG MEIRA) KOCHANA hvítkál á einni rót

Ég vil deila með lesendum upplifuninni af því að rækta tvöfalda uppskeru á sömu hvítkálarót. Í fyrsta skipti sem ég gerði það óvart, en þegar ég kom að ályktunum lærði ég að gera það allan tímann núna. Þetta byrjaði allt fyrir nokkrum árum, þegar ég seinni hluta sumars fór í hvíld hjá fjölskyldu minni í heilan mánuð.

Hún skipaði eiginmanni sínum að uppskera og gefa móður sinni snúning. Hann gerði einmitt það. Meðan ég var ekki þar, hafði snemma hvítkálið þroskast og svo að það myndi ekki klikka, skar maðurinn minn það líka út og afhenti móður minni, en á sama tíma, í bága við fyrirmæli mín, greip ég ekki afganginn af gróðursetningunum í garðinum.

Og nú, getið þið ímyndað ykkur, ég kem, ég er að fara í garðinn til að sjá um bæinn, ég fer á hvítkálasplottið og sé að á stað hvers skorið höfuðs er fullt af litlum hvítkálhausum sem flauta. Um haustið höfðu þeir vaxið í nokkuð viðeigandi stærð: frá hverju borði var hægt að elda.

Nokkur höfuð hvítkál á einum stilk
Nokkur höfuð hvítkál á einum stilk

Eftir að hafa þegið þetta, næsta ár skar ég vandlega fyrstu uppskeruna snemma hvítkál og skildi eftir hring ytri lauf í von um að sagan myndi endurtaka sig. Og mér skjátlast ekki! Ég hélt nú hvítkálinu undir nánu eftirliti, og áttaði mig á því að hún þurfti bæði tímanlega vökvun og toppklæðningu til að uppskera aftur, annars gætu kollhausarnir gabbað upp og hætt að þroskast.


ALLT Nauðsynlegt fyrir þessa grein er hér >>>


Strax eftir að hafa klippt fyrstu uppskeruna bæti ég við 1 tsk fyrir hvern rót. kalíumsúlfat, vegna þess að ég las í fræðiritunum að þessi áburður er ábyrgur fyrir efnaskiptaferlum og án hans verður enginn eðlilegur vöxtur. Á sama tíma strá ég alltaf innfluttu kalíum með jörðinni og vökva síðan plönturnar vel. Og fyrir ekki svo löngu áttaði ég mig á því að þú getur samt búið til öskulausn með því að sjóða 300 g í hálftíma og síðan þynnt með vatni í 10 l. Þegar öllu er á botninn hvolft þýðir þetta að það er ekki bara að hella jörðinni í kringum hvítkálið, heldur einnig að úða henni og jarðveginum.

Fyrir vikið fá fáu vinstri ytri laufin yfirgripsmikil klæðnað. Jæja, á sama tíma verður gróðursetningin sjálf varin gegn mörgum skaðvalda.

Að auki fóðra ég hvítkál með superfosfati (ég leysi 30 g í 10 l af vatni og hella 2 l af þessari lausn fyrir hvern haus af hvítkáli), vegna þess að ég veit að fosfór hjálpar til við að safna næringarefnum í höfuðin og bætir smekk þeirra. Og höfuðin af slíkri umhirðu vaxa í vinsemd og fljótt og þau reynast sterkari og þéttari en fyrsta skera af. Svo virðist sem að miðað við hörku höfuðkálanna sé önnur ræktunin sem ég fæ ekki snemma hvítkál, heldur seint.

Á þessu ári vil ég gera tilraunir með meðal-seint afbrigði, en með seint þroskað hvítkál er líklega ekkert mál - það mun ekki hafa tíma til að vaxa. En kannski á suðlægum svæðum og með þessum tegundum er hægt að sveigja eitthvað svipað. Ég veit það ekki, ég verð að prófa.

Jæja, þetta er öll uppfinningin. Láttu það vera til að hjálpa fólki.

© Höfundur: Larisa Fedorovna PROKOPENKO, Belgorod

Pöntun gæði og ódýr fræ og önnur húseignir og hráefni. VERÐ COOKIES. Prófað! SKOÐU bara sjálfan þig og vera hissa á því. Það eru endurskoðanir. GO >>>

Hér fyrir neðan aðrar færslur um efnið "Dacha og garður - með eigin höndum"

 • 2 blómkál uppskeru á ári! Leið mín: TÆKNI TÆKJA TVÆR litarafbrigði ...
 • Hvernig á að vaxa tvær blómkál ræktun: Tvær afbrigði af blómkál fyrir ...
 • Blómkálfbrigði Violet (mynd) - umsagnir, lending og umönnun: Rækta blómkál ræktunarfjólublátt litarefni ...
 • Fjölskylduhvítlaukur (ljósmynd) ræktun: Gróðursetning fjölskylduhvítlaukur - allt ...
 • Sáning og vaxandi hvítkálplöntur - ráð mitt og aðferð (Novgorod hérað): Kálplöntur: sáning og vaxandi ...
 • Hvernig á að vaxa mikla kohlrabi hvítkál - ég deili leyndarmálum: Growing Yield Kohlrabi - Ábendingar I ...
 • Blómkál í gegnum plöntur: gróðursetningu og umhirðu - mín ráð (Belgorod svæðinu): Rækta blómkál - gróðursetningu ...

  Gerast áskrifandi að uppfærslum í hópunum okkar og deilið.

  vk ok Group Garden garður og garður í Facebook

  Við skulum vera vinir!

 • 1

  1 комментарий

  1. Victor Naumovich RUSSIAN

   Undirbúa jarðveginn fyrir hvítkál

   Haustgröftur (fyrir fullan bajonett af skóflustungu) Ég lít á skylt verklag. Það mettar jörðina með súrefni, sótthreinsar hana að hluta, opnar leið fyrir raka, fækkar árlegum illgresi.

   Jarðvegur vefsins okkar einkennist af áberandi sýrustigi, svo þú getur ekki gert án þess að kalka. Frá ýmsum ráðum nota ég (á 1 ferm. M) slakaðan kalk (0,5-1 kg) eða tréaska (1-2 bollar). Dreifið jafnt á komandi rúm, lífrænan áburð ofan á og vefjið jarðveginn strax. Við the vegur, þetta er ekki hægt að gera á vorin: ungar plöntur geta skemmst.
   Í stað þess að slaka á kalki nota ég dólómítmjöl með góðum árangri, en loka því síðan með hrífu í jörðu (á 10-15 cm) með skyldunámi til að ná tilætluðum áhrifum (basun) þegar snemma á vorin. Jarðvegurinn á hvítkálsrúmum ætti að vera hlutlaus til örlítið basískur, því að svolítið súr jarðvegur er um það bil 350 g af hveiti nóg, og við pH 4-5, 600-650 g á 1 sq. m
   Frá og með október er nauðsynlegt að koma rottum áburð undir snemma hvítkál á genginu: 1 fötu í 1 fm. m. Kálið okkar er ræktað á mó mó, því lyktar ég aðeins fosfat (9-12 g / sq m) og potash (20-25 g / sq m) áburður.

   svarið

  Bæta við athugasemd

  Netfangið þitt verður ekki birt.