8 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Reyndir og ákafir blómræktendur kjósa frekar að safna fræjum í blómabeð með eigin höndum, þetta er ekki aðeins efnahagslega arðbært, heldur bjargar líka frá vonbrigðum. Engu að síður eru margar húsmæður með fullt af litríkum fræpokum sem keyptir eru í verslunum eða garðsmiðstöðvum eftir veturinn. Ef pakkningar eru ekki opnaðir skaltu setja þá í kassa og setja á kaldan og þurran stað áður en gróðursett er. Innihald prentgripsins er í hættu á lélegri spírun.

  MIKILVÆGT!
  Þegar það er geymt í plastpokum, og sérstaklega í borgaríbúð, þar sem loftið er mjög þurrt á veturna, vegna "öndunar" fræja, skapast aukinn raki sem getur leitt til þróunar myglu eða spírunar.
  Ég pakka birgðum mínum í staka pappírspoka. Ég skrifa undir og set í matarílát úr plasti (glerkrukku) með loki. Ef þú ert með kísilgel við höndina (venjulega í nýjum leðurpoka eða skó) þá setti ég það með fræunum. Eða hellið 1 msk. l. þurrmjólk (þú getur meira að segja barnamatur) í grisjun servíettu brotin saman í 3 lögum, bindið og - í íláti. Allt þetta hjálpar til við að viðhalda bestu raka.

  Á sama hátt geymi ég pokana með leifunum af fræjum sem voru opnuð á síðustu leiktíð.
  Helst er betra að setja slíkan ílát í ísskápinn á heitustu hillunni, og ef þetta er ekki mögulegt, þá á svalasta stað í íbúðinni.

  svarið
 2. Lydia Korotkova

  Hvernig á að geyma fræ

  Í ár safnaði ég blómafræunum mínum í fyrsta skipti. Segðu mér hvar er betra að geyma þær fram á vorið? Er það mögulegt á neðri hillu ísskápsins?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   - Þurrkaðu safnað blómafræin, pakkaðu þeim í krukkur, poka eða kassa, skrifaðu undir og sendu þau á hilluna á þurrum stað fram á vorið. Þeir munu ekki versna eða missa spírun. Fræjum af plöntum sem krefjast lagskiptingar (langtímageymslu í blautum sandi eða sagi við hitastig nálægt 10 gráður) eða jafnvel frystingu (við hitastigið -XNUMX gráður) er sáð (að vetri til eða á öðrum tímum, fer eftir menningu) fyrirfram kalsíneraður, blautur viður eða sag og sendur í kæli, frysti eða fluttur út á götu og stráð snjó á gáminn.

   Hvernig á að útbúa fræ blómanna þinna?

   svarið
 3. Tamara Yakovlevna

  Hver er tilgangurinn að rúlla þegar þú sáir blómafræ?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Til seedlings voru vingjarnleg, þegar sáningu í opnum jörðu, er þessi aðferð notuð. Vel grafið rúm, sem molarnir voru brotnir á, er rúllað upp með vatnsflösku eða skellt varlega með bjálkanum. Þá eru fræ af blómum dreifð á undirbúið yfirborð, narrað með sandi eða humus að ofan og rúllað aftur. Eftir þessa aðferð spíra fræin og festa rætur hraðar. Við the vegur, á vorin, þarf að gróðursetja fræ á minna dýpi en á sumrin.

   svarið
 4. Irina Yaremenko

  Um miðjan vetur athuga ég gæði blómafræja, sem eru meira en tvö ár.
  Dýfðu grisju í veikburða kalíumpermanganatlausn, kreistu aðeins. Ég dreifði því á fat og strái 5-10 fræjum á yfirborðið. Ég þekki þá með lausu endanum á grisjunni og raða skálinni á rafhlöðuna aftur. Þegar fræin eru nestuð, athuga ég: ef aðeins 50% klekjast út, þá merki ég með mér að tvöfalda þurfi ræktunina. Ég sá fræ með 90-100% spírun, eins og venjulega.

  svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hvers vegna er ráðlagt að sá fræjum nýlega uppskorin? Er það svona mikilvægt?
  Veronika Yuvchenko

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Staðreyndin er sú að ef fræin eru þroskuð, en ekki þurrkuð á legplöntunni, geta þau spírað hratt. Þessi eign er notuð til að taka á móti fræbeinsplöntum, baðpottum, kandyks og nokkrum öðrum tegundum á sama tímabili, sem fræefni þroskast snemma sumars.
   Ef fræin fá að þorna á plöntunni fara þau í verndandi ástand í sofandi, þaðan er miklu erfiðara að koma þeim út. Að auki, í fræi af nokkrum, oft sjaldgæfum plöntum, er spírun minnkuð eftir þurrkun.
   Natalia Danilova, líffræðingur

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt