2 Umsögn

 1. Svetlana

  Ég kviknaði í fyrra með hugmyndina um að vaxa japanskan kviðna (eða chaenomeles). Þar sem garðurinn okkar reyndist vera frá gluggakistunni ákvað ég að byrja að vinna með þessa menningu líka úr fræjum. Ég tók þær út og setti þær 24. desember til lagskiptingar: vafði þeim í blauta grisju og setti þær í kæli í 120 daga.

  Ég bjóst við að planta því strax í garðinum í lok mars, en að því er virðist, á hurð ísskápsins, þar sem ég greindi fræin, reyndist hitinn vera yfir 3 ° C, þar sem þau höfðu þegar byrjað í janúar 29. Ég þurfti að planta þeim undir filmu í kassa, þar sem ég hellti blöndu af hreinum mó sem var tekin úr landinu, sandi og keypti mold (1: 1: 1).
  Hún setti kassann á austurgluggann. Ramminn þar er tré, ekki einangraður, og til að vernda græðlingana frá köldu gluggasyllunni, smíðaði ég plast þriggja stiga hillur með fótum, sem eins og kom í ljós sparar um leið líka pláss í sólinni plöntur. Á hverjum degi þurrkaði ég af mér svitamyndina.
  Til að hylja plöntur er þægilegt að nota gegnsæjar kápur fyrir kennslubækur, ávinningurinn af slíku „yfirbreiðsluefni“ safnast í ríkum mæli.
  Fyrstu tvö skotin birtust eftir sjö daga. Gleði mín vissi engin takmörk! Og hvernig stóð á því að ég ræktaði ekkert nema kaktusa og fjólur í íbúðinni minni? Ég er samt undrandi á sjálfum mér. Jæja, þá gerði ég það sama með kviðna í fullu samræmi við ráðleggingar lesenda. Svona rættist annar draumur minn. Við the vegur, á sama vetri reyndi ég að vaxa í gegnum plöntur og jarðarber. 1. febrúar, í öðrum kassa ofan á þéttan blautan jarðveg, sjaldan (með hjálp tannstöngli sem var vættur með vatni), plantaði ég örsmáum korntegundum, þakið filmu og lagði þær í sömu hillu að kviðnum. Á þriðja degi sýndu næstum öll kornin hvítar dúnkenndar rætur og á fimmtudaginn hækkuðu lítil græn lauf. Eftir það voru oft göt í filmunni til loftræstingar.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Tilgerðarlausasti, vetrarhærður og því útbreiddur runni með skarlati blómum er japanskur kvíða, eða henomeles (Chaenomeles).
  Blómstrandi á sér stað í lok vors, þegar útibúin eru þétt þakin meðalstórum, en mjög björtum blómum í eldheitu lit. Eftir það, í stað blómin, myndast ávextir svipaðir litlum ójafnri eplum. Þeir þroskast mjög hægt, ná þroska í lok október eða ná eftir tínslu. Síðan verða þeir svipaðir á smekk og venjulegur kvíða og er hægt að nota til að elda sultu og sultu. Hins vegar er lítill ætur kvoða í genomelesunum, svo það er ekkert vit í að rækta það sem ávaxtaströnd.

  Japanskur kvíða er langsamlega vaxandi langlifur. Árlegur vöxtur fer sjaldan yfir 3-5 cm, þannig að runna er lítill í langan tíma, varla hnéhá. Samt sem áður býr hann á einum stað í langan tíma, allt að 100 ár, og mjög gamlir runnir geta náð hæð upp í 1, 5-2 m.

  Velja þarf stað fyrir genomeles sólríka án árstíðabundinnar stöðnunar vatns og setja plöntuna strax á varanlegan stað þar sem plöntunni líkar ekki við ígræðslu. Umhirða er einföld: nokkur efstu umbúðir á tímabili (köfnunarefnisáburður á vorin og potash-fosfór á haustin), vökva í þurru veðri og myndar kórónu. Á ströngum vetrum geta endar árlegra skjóta fryst en plöntan er auðveldlega endurreist.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt