2 Comments

 1. Karina BOZOVA, Volgograd

  Til að vernda peonies og önnur blóm frá maurum setti ég sérstakt hlaup á stilkana (selt í garðbúð). Og ég strái jarðveginum undir runna með ösku - þá komast skordýr ekki að plöntunum. Það hrindir frá maurum og lyktinni af tóbaki. Ég fylli hálfan lítra dós með sígarettum, hella vatni á barma, heimta daginn, sía og úða buddunum.

  TIP
  Ef þú þarft að skera peonies fyrir vönd og maurar skríða meðfram þeim, lækka ég plönturnar bókstaflega í eina mínútu með blómum niður í fötu af köldu vatni.
  Svo tek ég út og hristi vatnsdropa af þeim ásamt skordýrunum.

  Svara
 2. Victoria KRASNOVA, bænum Oshmyany

  Þegar maurar byrja að hýsa blómabeðin skaltu ekki flýta þér að kaupa „efnafræði“. Það eru mörg sannað fólk úrræði.

  Skordýr þola ekki lyktina af tansy, malurt, akurmynt og anís. Þeir eru einnig hræddir við ilm steinselju, tómat lauf og laurbær. Ég dreifði ferskum eða þurrkuðum kvistum af þessum plöntum á þeim stöðum þar sem maurarnir safnast saman. 0 Ég dreif líka hirsi með slóðum maura eða þar sem þær birtast oftast. Eftir 2 vikur endurtek ég „málsmeðferðina“. Skordýr draga virkan hirsi að maurum sínum og þar undir áhrifum raka bólgnar hópurinn og hindrar alla útgönguleið. Fyrir vikið neyðast maurar til að yfirgefa heimili sín og leita að nýjum stað.

  Fir ilmkjarnaolía er skilvirkasta gegn þessum skordýrum. Á morgnana og á kvöldin vökvi ég maur og skordýrabrautir með barrtrjálausn (8-10 dropar / 0,5 l af vatni). Stak meðferð er venjulega næg, en ef nauðsyn krefur er hægt að endurtaka hana með eins dags fresti.

  Svara

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt.