11 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ef gelta hefur springið

  Í janúar, með miklum sveiflum í hitastigi á dag og nótt, getur gelta ávaxtatrjáa sprungið og frostsprungur geta komið fram. Þær er að finna með því að banka á skottið með tréstykki: á þeim stöðum þar sem gelta hefur fjarlægst verður hljóðið sljór. Á heitum sólríkum degi verður að hreinsa þau vandlega, sótthreinsa og þekja þau með bræddum garðhæð. Og þegar það þornar upp skaltu nota þéttan grisjun, klæða með filmu og láta þar til vor.

  svarið
 2. Yan Gritsay

  Börkurinn sprungur á ferðakoffortum 3-4 ára epla- og peruplöntum. Af hverju?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þú ert líklega með of mikið magn af köfnunarefni á plöntunum. Í þessu tilfelli, í ávaxtatrjám, vex viður hraðar en gelta og lengdar sprungur myndast. Hættu að gefa trjám og takmarkaðu vökva á sumrin. Hreinsaðu sprungurnar með beittum hníf og hyljið með þunnu lagi af garðlakki.

   svarið
 3. Fedor Koskin, Dzerzhinsk

  Ég tók eftir því að lítill hluti gelta afskuldaðist á einum stað í peru. Af hverju gerðist þetta?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Ástæðurnar geta verið mjög mismunandi, en aðalatriðið er miklar breytingar á nóttu og dags hitastigi á veturna, vegna þess að skorpan tapar mýkt og sprungur myndast. Vatn kemst í þau sem frystir, stækkar og rifur gelta.
   Í skýru, frostlausu veðri skaltu afhýða afskornu gelta svæðið að heilbrigðu viði, meðhöndla það með kopar sem inniheldur kopar (Bordeaux vökvi - 30 g á 1 lítra af vatni) eða altæk sveppalyf (Skor - samkvæmt leiðbeiningunum) og hylja sárið með garði var.
   Í framtíðinni, til að koma í veg fyrir myndun sprungna, má ekki ofveiða plöntur með köfnunarefnisáburði, meðhöndla garðinn í tíma gegn sjúkdómum og meindýrum.
   Og til að koma í veg fyrir sólbruna seint á haustin (og aftur í febrúar), skal skolaðu greinarnar og gafflana í beinagrindargreinum.

   svarið
 4. Olga

  Svart sár fundust á eplatré (2-3 á tré). Þar sem foci eru eldri - það er enginn gelta, byrjar viðurinn að versna (sjá mynd). Hvað er þetta Hvernig á að berjast ??

  Hættulegustu sjúkdómar í gelta ávaxtatrjáa - ljósmynd, nafn og meðferð. 2 hluti

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Á myndinni - áhrif sólbruna vetrarins. Sveppasjúkdómar, þar með talið sár af svörtu krabbameini, byrja að þróast á deyjandi skorpu. Fyrirbyggjandi aðgerð gegn sólbruna er vel þekkt - þetta er seint haust hvítþvo af bólum. Ef sjúkdómurinn, eins og í þínu tilviki, hefur þegar komið fram, snemma á vorin skaltu hreinsa sárin að heilbrigðu viði, sótthreinsa með koparsúlfatlausn (20-30 g á 1 lítra af vatni), húða með garðlakki og binda náttúrulegan klút í eitt ár.

   svarið
 5. Elena Konyukh

  Ekki í fyrsta skipti, þá á einu, síðan á öðru tré eftir að lauffall hefur orðið á laufunum eru lauf sem geta hangið fram á miðjan vetur. Hvað er þetta að tala um?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þetta bendir til þess að eplatréð hafi ekki tíma til að undirbúa sig almennilega fyrir veturinn. Í miklum frostum getur veikasti hluti trésins (toppar árskota, hluti af blómaknappum) fryst. Þetta gerist oft vegna þess að áhugamaður um garðyrkju nærði garðinum með áburði, einkum köfnunarefnisáburði (og þetta snýst ekki aðeins um áburð á steinefni, heldur einnig um áburð, fuglaeyðingu), sérstaklega ef það var frjóvgað seinni hluta sumars.
   Almennt, í lok lauffalls í garðinum, er nauðsynlegt að uppræta skaðvalda og sjúkdóma - úða kóróna trjánna og jarðveginn undir þeim með lausn af ammoníumnítrati (1 kg á 10 l af vatni). Eftir þessa meðferð falla stök blöð á útibúin eftir. Ef þú misstir af úðanum og í nóvember voru lauf í kórónunni skaltu rífa þau varlega.

   svarið
 6. Daria Kot, Smolensk

  Stórt sár birtist á eplatréinu (sjá mynd). Hver er ástæðan fyrir þessu? Hvernig á að hjálpa tré?

  Hættulegustu sjúkdómar í gelta ávaxtatrjáa - ljósmynd, nafn og meðferð. 2 hluti

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Væntanlega frá myndinni - þetta er frostgat, sem kemur venjulega fram í miklum frostum og vegna mikilla breytinga á hitastigi dags og nætur: sólin hitar skottinu frá suðri á daginn, sem veldur sápaflæði, og á nóttunni lækkar hitastigið mikið, vatnið frýs, stækkar, sem leiðir hvað gerist langsum rof á heilaberki. Seinna flýtur það úr tré.

   Hvað á að gera? Ræmdu sárin með beittum hníf að hollum viði, meðhöndluðu með lausn af koparsúlfati (30 g á 1 l af vatni), húðuðu þennan stað með garðlakki og vefjaðu það þétt með náttúrulegum klút. Sárið ætti að gróa.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt