9 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ef kóngulóarmaur hefur sest að gúrkum í gróðurhúsinu þínu, þá er kóngulóvefur sjáanlegur meðfram brúnum laufanna. Hann elskar að setjast að í gróðurhúsum ekki aðeins á gúrkum heldur til dæmis á eggaldin. Útlit og útbreiðsla þessa skaðvalda er ekki aðeins möguleg í ágúst heldur allt sumarið. Fylgjast ætti með þessu og reglulega skoða laufin.
  Mítillinn er mjög lítill en að framhliðinni meðfram brún blaðsins skilur hann eftir sig litla ljósa punkta sem sjást vel og á bakhliðinni sést skordýrið sjálft.
  Auðveldasta leiðin til að hefja átök við hann er við fyrstu merki um útliti hans í gróðurhúsinu. Að jafnaði birtist það einhvers staðar á einum stað, á neðri laufum eins eða tveggja runna. Í slíkum tilfellum fjarlægi ég viðkomandi lauf strax og úða því yfir nótt með jurtablöndu, sem brotnar fljótt niður og gerir þér kleift að nota ávextina eftir þrjá til fjóra daga.

  Þú ættir ekki að slaka á, þar sem köngulóarmítlar geta heimsótt gróðurhúsið þitt nokkrum sinnum á sumrin og þá verður að endurtaka meðferðirnar.

  svarið
 2. Tatiana FEDOROVA

  sníkjudýr sem kallast köngulóarmítur elskar heitt rakt gróðurhúsaloft og eggaldin með gúrkum.
  Aðgerðir til að berjast gegn honum eru ekki svo erfiðar: Ég ráðlegg þér að breyta efsta lagi jarðvegsins - honum líkar ekki að búa úti. Um vorið, áður en gróðursetningartímabilið er komið, skolið gróðurhúsið með þvottadufti (einhverju) og bætið koparsúlfati (eldspýtukassa við fötu af vatni).
  Þú getur þvegið með moppu, ekki skolað samsetninguna, þá færðu færri snigla, þeim líkar ekki sápa. Við fyrstu birtingarmyndir kóngulómítla skaltu meðhöndla plönturnar með grænni sápu (seldar í verslunum) samkvæmt leiðbeiningunum, helst innan á laufinu.
  Endurtekið verður vinnsluna þrisvar eða fjórum sinnum þar til þessi múkk hverfur að fullu. Góð uppskera fyrir alla.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Kóngulóamítlar hjálpa til við að hjálpa með túnfífill og malurt

  Þú þarft að undirbúa innrennslið á eftirfarandi hátt: tíndu fífillablöð og blóm, malurtgrænmeti (um það bil 4 kg). Mala allt. Þekið vatn og sjóðið í 15 mínútur. Settu síðan tilbúið innrennsli til að blása í 2 daga.
  Áður en þú vinnur plönturnar skaltu bæta 40 g af þvottasápu við innrennslið. Æskilegt er að vinna vinnslu snemma morguns.

  svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Undanfarin ár hefur snemma gúrkur verið gróðursettar í gróðurhúsi með papriku og eggaldin. Allt var í lagi og uppskeran góð. En um mitt sumar fóru þeir grænu að þekja kóngulóar og verða gulir. Í fyrstu lagði ég ekkert vægi í þetta og fjarlægði sjúku plönturnar, en þá fór það sama að gerast með eggaldin.

  Ég hljóp til að leita að upplýsingum og komst að því að þetta var köngulóarmaur. Í fyrra ákvað ég að planta eggaldin og papriku í öðru gróðurhúsi, þar sem tómatar fóru að vaxa, aldrei veikir fyrir neinu. Og mér til skelfingar sá ég að á nýja staðnum voru eggaldin veik! Og þetta þrátt fyrir að í byrjun tímabilsins fúki ég alltaf gróðurhús með brennisteinsstöngum. Hvað á að gera núna? Hvernig lækna ég grænu gæludýrin mín? Eða er kannski líka nauðsynlegt að leggja landið undir einhvers konar vinnslu?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   þú ert með kóngulóma! Á þessu stigi verður að fjarlægja allt vandlega og brenna.
   Merkið sést aðeins með stækkunargleri. Baráttan gegn því verður að byrja með gróðursetningunni sjálfri: þar til gúrkurnar blómstra geturðu vökvað með skordýraeitri. Þegar þeir byrja að blómstra skipti ég yfir í lausn af hvítlauk: Ég fer 200 g af hvítlauk í gegnum kjötkvörn og hella vodka. Ég undirbúa lausnina í apríl og nota hana á eftirfarandi hátt: 1 msk. l. fyrir 1 lítra af vatni. Ég úða reglulega á 10 daga fresti, því á 10 daga fresti fær mítillinn nýja kynslóð.

   Mítillinn elskar hita og þurrk. Þegar hann gefur vefinn er nú þegar gagnslaust að berjast við hann. Gróðurhúsið verður að meðhöndla vandlega með brennisteini og sápuvatni.
   Anna

   svarið
 5. Irina Gurieva, kenna, samr. FNTS þá. Michurin

  Í júlí er innrás í kóngulóarmít, sérstaklega á jarðarber, hindber, rifsber og eplatré. Erfitt er að taka eftir skaðvaldinum, en verk hans eru greinilega sjáanleg - hvítir punktar efst á laufinu og kógvegginum fyrir neðan. Blöð þorna fljótt. Og álverið veikist og visnar. Merkið skaðar ekki aðeins plöntur, heldur getur það einnig verið smitandi veirusýking.
  Sykursýkilyf vinna gegn skaðvaldinum - Akarin, Fitoverm. En á þroskatímabili berjanna, þegar minna en 20 dagar eru eftir þar til uppskeran, getur þú aðeins notað lækningaúrræði, þar af er skilvirkasta: leyst upp 10 g af jörð brennisteins-tjöru sápu í 150 lítra af vatni. Samsetningin er æskileg að úða plöntunum að minnsta kosti tvisvar (með 5-7 daga millibili) og reyna að bleyta laufbotninn eins rækilega og mögulegt er.

  svarið
 6. Irina Gurieva

  Þú getur losað þig við kóngulómaur á rósum og öðrum garðablómum með innrennsli úr vallhumli, tóbaki, shag eða malurt. Til matreiðslu þarftu að fylla 500 g af hverju grasi með fötu af köldu vatni og láta það standa í 5-6 daga til gerjunar. Síðan er innrennslið síað, þynnt 10 sinnum og meðhöndlað með rós og pokasvæðinu. Með gnægð af merkjum hjálpar Fitoverm acaricid vel. Hægt er að vinna þau tvisvar með viku fresti, samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni.

  svarið
 7. Gleb Ivanovich

  Geta vatnsmelónur í gróðurhúsi deyja vegna kóngulóarmít?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Já, kóngulóarmítinn er skaðlegur fyrir vatnsmelóna, sérstaklega ef þeir eru ræktaðir í gróðurhúsi. Hvaðan kom hann? Flutt úr öðrum plöntum! Það er aðeins eitt ráð: að halda plöntum frá öðrum plöntum - þetta verndar vatnsmelóna og plöntur sem eru umkringdar.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt