4 комментария

 1. Valentina Borkovskaya

  Hvað varð um PLUM (mynd)?

  3 algengustu plómusjúkdómar, lýsing og stjórnun á þeim - AGRONOM ráðleggur

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Mislitun lauf nálægt vaxtarpunktinum bendir til næringarvandamála. Oftast gerist þetta með skort á snefilefnum í jarðveginum (járn, bór, sink). Ég ráðleggja þér að framkvæma blaða úr toppklæðningu núna (úða á laufblöðin) með lausn af öreiningum og á haustin (september - byrjun október) bæta við örmítandi áburði til jarðar.
   Önnur ástæðan getur verið basísk viðbrögð jarðvegsins (pH - meira en 7). Ég mæli með því að taka sýnishorn af landi til greiningar á næstu jarðefnafræðilegu rannsóknarstofu, þar sem þau munu segja þér hvernig á að súrna jarðveginn.

   svarið
 2. Taisiya Gorelikova, borg Safonovo

  Síðasta sumar voru þeir látnir vera án plómna: ávextirnir voru lengdir, urðu ljótir, þaknir hvítum blóma. Þeir smökkuðu ekki einu sinni af því ... Hvað gerðist?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Tréð er slegið af „vasa“ af plómum. Þessi sveppasjúkdómur (sem hefur einnig áhrif á kirsuberjapómu, kirsuber, fuglakirsuber) er sérstaklega virkur á köldum, raka, langvinnu vori. Gró sveppsins vetur í sprungum trjábörkur, greinar og undir vog nýranna. Og á vorin smita þeir blóm. Fyrstu einkenni sjúkdómsins birtast um það bil tveimur vikum eftir blómgun. Eggjastokkarnir vaxa mjög, verða ljósgrænir, það eru engin bein - í stað þess er hola inni í ávöxtum („vasi“). Slíkar plómur eru alveg vægar og óætar, allt yfirborð þeirra er þakið hvítum sveppasléttum. Seinna verða ávextirnir brúnir, þurrir og falla eða sitja eftir á trénu og verða moldaðir.

   Verndarráðstafanir
   Vormeðferð með efnum sem innihalda kopar er mikilvægt: til dæmis Bordeaux vökvi (áður en verðandi budd er - 300 g á 10 l af vatni; áður en blómgun er - 100 g á 10 l af vatni), Abiga-Peak (samkvæmt leiðbeiningum).
   Safnaðu og eyðildu viðkomandi ávexti (jarða hann í jörðu, brenna hann). Útibú sem veik plómur þróast stöðugt, skera og brenna einnig.
   Elena GORBUNOVA, Cand. biol. af vísindum

   svarið

Bæta við athugasemd

Netfangið þitt verður ekki birt.