1 Athugasemd

 1. Oleg

  Fyrir fjórum árum byrjaði skyndilega gamla eplatré hvíta fyllingin, sem faðir minn plantaði einu sinni, að henda laufum í lok ágúst. Á næsta keppnistímabili „vaknaði hún ekki“, að undanskildum einni lítilli skothríð, sem flutti frá dauða skottinu í um það bil hálfan metra hæð frá jörðu. Ég var hissa á þessu og ákvað að gera tilraunir með því að höggva niður þurrkað tré á þessu stigi.

  Og sá sem eftir lifði sömu flótta byrjaði að þróast nokkuð kröftugur.
  Síðastliðið vor blómstraði ofbeldi og bindi um 15 ávexti. Og þegar allt kemur til alls óx hann aðeins um einn og hálfan metra! Gleði mín vissi engin mörk en þegar ávextirnir fóru að renna út loksins var ég svolítið þunglynd.
  Staðreyndin er sú að þessi epli í útliti líkust ekki hvítu fyllingunni: þau voru lengd, dökkgræn og með „blush“ bletti á hliðunum. Eina fullvissan var að stærð ávaxta var áhrifamikil. Að vísu þroskuðust þeir mjög lengi og um miðjan október héldu þeir enn mjög fastri stöðu. Ég tók þá af í lok haustsins, næstum fyrir frost. Og bragðið af þessum ávöxtum reyndist vera nokkuð súrt. Er þetta virkilega villtur fugl úr gömlu eplatré? Og er það um það bil hálfur metri yfir jörðu? Eða er enn von um að uppfærða eplatréð muni skipta um skoðun? Þegar öllu er á botninn hvolft var það sem höfundurinn sagði að eftir að hann fór að annast tréð ákaflega breyttist smekk ávaxta til hins betra. Og ef þú skiptir ekki um skoðun, þarftu að bólusetja þig með annarri fjölbreytni?

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt