7

7 Umsögn

 1. Viktoría RÚSSNESKA

  Dagblóm voru í miklum blóma í sumar. Sérstaklega ánægð með dvergblendinginn remontant Stella de Ogo (Golden Star) 30-40 cm á hæð með peduncles, með skærgulum "bjöllum" 6 cm í þvermál. Lítur vel út sem jaðarplöntur, skreytir landamæri grasflötsins. Einnig á síðunni okkar vex rauð dagblóm, eða brúngul, afbrigði Europa - há (allt að 1,2 m). Gull-appelsínugult blóm hennar allt að 15 cm í þvermál blómstra í öldum hvað eftir annað frá miðjum júní til hausts.
  Án viðbótarskjóls, rétt undir snjóþungu „teppi“, eru L. rauðhærðir ekki hræddir við frost niður í -40 gráður. En á snjólausum vetrum er það ekki frægt fyrir frostþol. Eftir blómgun, um miðjan október, skar ég runnana með pruners í 10-15 cm hæð og skildu aðeins eftir ung basal lauf. Að stytta dagblöðrurnar styttri getur valdið óþarfa vexti dagblómanna meðan á vorþíðingu stendur. Ég brenni fjarlægt lauf og blómstöngla: blettablettir hafa áhrif á þá og skaðvalda geta leynst þar.
  Ég hylur plönturnar með rotnu sagi (úr barrtrjánum og lauftegundum), blandað með furunálum, með 6-8 cm þykku lagi.Og ofan á - með grenigreinum. Tréflís eða mulið gelta mun einnig virka. Fyrir skjól 1-1,5 ferm. m af blómagarði er nóg fyrir 60 lítra poka af furubarki í miðhluta.
  Í Golden Star blendingnum, suðurhluta, alvarlegir kuldatímar valda miklum streitu. Þess vegna, eftir að hafa skorið ofanjarðarhlutann í jarðhæð, mulch ég plönturnar með mó-mola með 10-12 cm lagi.Svo snemma vors, um leið og snjórinn bráðnar, fjarlægi ég mest af mulchinni og skilur eftir smá varðveita raka jarðvegsins.

  Dagsliljur - flokkun eftir flóruhópum (skammstafanir) o.s.frv.

  svarið
 2. Inna Korotkina

  Hversu oft þarf að næra dagliljur til að þær geti blómstrað vel?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Daylilies þurfa ekki tíða fóðrun. Undantekningarnar eru tilvik þegar jarðvegurinn er lélegur í gagnlegum örefnum. Snemma sumars skaltu gefa fljótandi ammoníumnítrat fyllingu. Köfnunarefnisáburður stuðlar að vexti grænna og hindrar flóru, svo notaðu stranglega samkvæmt fyrirmælum. Í ágúst, fæða með fljótandi potash og fosfór viðbót (100 g / 5 L af vatni).

   BTW
   Til betri vaxtar dagblóma er betra að mulch jarðveginn í kringum þær með tréflögum, mó og hnetuskeljum.

   Anna VOROSHILOVA, plöntusafnari og ræktandi, Krasnodar.

   svarið
 3. Antonina Kulak, Voronezh

  Á vorin eru tegundir daglilja oft lokaðar. Og eftir að vatnið hverfur birtist rotnun við botn runna. Er hægt að bjarga þeim?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Dagliljan getur verið í köldu bráðnar vatni í ekki meira en 4-6 daga. Þegar vorflóð varir lengur þjást plöntur og geta jafnvel dáið. Skafið mulk síðasta árs af runnunum. Ef útsettur rótar kragi er alveg rotinn er ekki hægt að bjarga slíkri daglilju.
   Ef það eru lítil ummerki um rotnun á viftu laufanna og hálsinum, skrúbbaðu þessi svæði í heilbrigðan vef með teskeið.
   Meðhöndlaðu með lausn af vetnisperoxíði (eða kalíumpermanganati) og þurrkaðu í nokkra daga. Stráið síðan sárum með mulið kol og grafið með ferskum jarðvegi. Eftir tvær vikur skaltu fæða viðkomandi plöntur, þannig að þær nái sér aftur og styrkjast hraðar, með steinefnum áburði (samkvæmt leiðbeiningunum). Til að planta nýjum de-lenok skaltu velja sólríka, helst upphækkaða staði með vel tæmdum jarðvegi.

   Irina POLYAKOVA, plöntusafnari, Pétursborg

   svarið
 4. Anna Gorelik

  Síðastliðið vor reyndi ég að spíra send dagfræ - það virkaði ekki. Nú kynntu þeir mér aftur sama fræið, sem ég geymi í kæli í bili. Hvernig á að takast á við hann?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Fræ í kæli halda áfram að þorna, hlíf þeirra er þétt. Fyrir sáningu þarf að vekja þær. Og vandamálið er að klassíska einfalda aðferðin - að halda fræjum í lausn af vetnisperoxíði í 5-6 daga, sáningu klekja sérstaklega og verða sprottin áfram, virkar ekki alltaf. Margir þeirra síðarnefndu rotna smám saman í jörðu. Undanfarin ár hef ég beitt annarri aðferð. 4-6 vikum fyrir sáningu, venjulega um miðjan desember-byrjun janúar, bætið nokkrum dropum af vatni við rennilásapokana með fræjum og látið þau vera í kæli. Slík lagskipting stuðlar að bólgu fræsins og vöktun fósturvísisins. Í fyrsta lagi er nauðsynlegt, laufbrigði af dagslilju (Dor) - að minnsta kosti 5-6 vikur. Evergreens (Ev.) Og semi-evergreens (Sev.) Eftir slíka dvöl gefðu vinalegt skot.

   Í febrúar tek ég fræin úr ísskápnum, hellið lausninni (30-40 ml af 3% vetnisperoxíði á 1 lítra af vatni) í „pokana“ og læt þau vera í íláti á myrkum og heitum stað við + 25-28 gráður. Peroxíð mýkir hýði fræsins og stuðlar að því að vatn og súrefni kemst í fósturvísinn. Oftast, frá 3. degi, birtast hvít fræ í sumum fræjum. Ég verð spíraður og sá í jörðina. Venjulega, frá 6-7. degi, hægir á fræspírun og ég sendi þau aftur í kæli og tæmir vökvann úr „pokunum“. Eftir 5-6 daga skal bæta lausn með lægri styrk (20 ml / l) við þau og setja fræin á heitum stað í 5-6 daga. Gróin gróðursett. Og það geri ég stundum fram á vorið. Þessi aðferð til að „sveifla“ vekur fósturvísa næstum allra „ónæmustu“ fræja.

   Svetlana SILIVON, safnari dags

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt