1 Athugasemd

  1. Irina KOROZA

    Án mildrar loftkenndrar gypsophila lítur garðurinn minn einhvern veginn ófullnægjandi út. Ég elska að gefa vinum það bara svona, að ástæðulausu. Ég kýs að rækta þessar plöntur í gegnum plöntur - ég sá fræin í mars og í maí flyt ég þær á opinn jörð. Ég vel sólríkan stað fyrir gróðursetningu, nálægt húsveggnum - hér vaxa plönturnar hratt. Allt tímabilið, allt að frosti, hugsa ég af kostgæfni fyrstu árin: Ég dreg út illgresið, losna, vatn. Ég hylur ekki fyrir veturinn - þessi menning er alveg frostþolin. Á fyrsta ári vaxa plönturnar rótkerfið virkan og í júlí næsta árs blómstra þau. Og með hverju tímabili verða þeir sífellt flottari! Á sama tíma ná runurnar að lokum 1,5 m hæð og þurfa stuðning til að hrynja ekki úr vindi og úrhellisrigningum.

    Í mörg ár olli gypsophila ekki neinum vandræðum: fullorðnir plöntur þurfa ekki vökva, nema í miklum þurrka. Þeir þurfa ekki fóðrun. Aðeins einu sinni, eftir tilraun mauranna, dóu tveir runnar enn. Síðan þá, um leið og ég tek eftir því að sprotarnir eru að byrja að visna, hellir ég plöntunni með lækningu fyrir maurum.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt