2 Umsögn

 1. Olga OREKHOVA, eigandi leikskólans, Shakhty

  Hvað á að gera við prinsinn, sem er orðinn "rúmlegur"? Enda skrifa þeir að ekki þurfi að skera þennan vínvið. Reyndar er ekki hægt að klippa þennan grasa clematis, þar sem hann blómstrar á vorin á þeim sprotum sem hann hefur vaxið fyrr, og losar aðeins stöku sinnum blóm á ungum vexti með haustinu. Í garðinum okkar á vorin pössum við að snyrta toppana aðeins til að örva vöxt. Á tímabili verðum við að klippa sprota fyrir græðlingar og þetta er það sem gerist. Þegar klippt er á gamla stilka vaxa nýir saman og hafa tíma til að þroskast áður en kalt er í veðri. Þar að auki er hægt að rétta þau og gefa plöntunni fallegt útlit, því prinsar gefa alltaf mikið af vínviðum.

  En ef botninn er flæktur, berskjaldaður og lítur út fyrir að vera slakur, ráðlegg ég þér að skera hann einfaldlega núna í 50 cm hæð og þynna út og skilja eftir eins mörg sprot og þú heldur að duga til að skreyta staðinn. Veldu meðalþykkt og "ekki loðinn". Teygðu þá meðfram trellis og festu. Á vorin skaltu halda áfram að sjá um prinsinn eins og venjulega og dreifa vaxandi vínviði að eigin vali.
  Slík kardinálaklipping mun svipta vorblómstrandi, en þá verður auðvelt fyrir þig að mynda runna án þess að breyta því í "ófæran frumskóginn".

  svarið
 2. Lyudmila OREKHOVA, Shakhty, Rostov svæðinu

  Í nóvember, þegar öll sm hefur þegar flogið um, er þægilegt að stilla kórónu prinsins. Venjulega vex það þétt, skýtur eru flæktir og of langir. Þú getur auðvitað gert þetta á vorin en álverið byrjar að vakna mjög snemma.

  Prinsarnir tilheyra plöntunum í norðurgarðinum, svo ég hef ekki einu sinni áhyggjur af vínviði þeirra - það þolir mikinn frost. En ég ráðlegg þér, eins og sprota clematis, að spúða líka með jörðinni, vegna þess að uppsafnað bráðnarvatn getur fryst og skemmt rótar kragann. Og þetta mun stuðla að því að sjúkdómsvaldandi örverur komi frá jarðveginum í sprungurnar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt